1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Hướng dẫn viết bài về gđ bằng Anh văn

Thảo luận trong 'Diễn đàn tiếng Anh' bắt đầu bởi numbencore89hd, 23/8/2016.

 1. numbencore89hd

  numbencore89hd Thành viên

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Viết kỹ năng đòi hỏi bạn phải vận dùng nhiều kỹ năng như sử dụng từ, đúng kết cấu ngữ pháp. tuy nhưng một trong những vấn đề quan trọng khi viết Anh văn theo đề tài đó là cách trình bày ý tưởng sao cho rõ ràng. Trong bài viết này English4u sẽ hướng dẫn các bạn các bước viết bài luận cũng giống như đề ra ví dụ cụ thể đó là viết về gia đình bằng tiếng Anh hay.

  [​IMG]
  1. Các bước viết bài luận về tiếng Anh
  Bước 1: xác nhận luận đề. Bạn phải xác định được yêu cầu của đề là gì để khoanh vùng ý tưởng và cách viết, tránh tình trạng lan man trong bài viết.
  Bước 2: Braintorm ý tưởng
  Đây là bước làm trước hết bạn cần khai triển trước khi bắt tay vào viết bài hoàn tất . Bạn nên ghi toàn bộ những gì bạn nghĩ được về chủ đề của đầu đề . Bạn cứ viết, không cần phải tuân theo thứ tự nào cả.
  Dành 3 phút cho phần này, tiếp đến đọc lại một lượt xem ý tưởng nào có thể sử dụng được. Bước thực hiện này sẽ giúp bạn sử dụng tối đa hết những ý tưởng của mình vừa nghĩa ra, không bị sót ý trong tiến trình viết.
  Ví dụ: Khi đề yêu cầu viết về thành viên trong gia đình , bạn có thể ghi ra các cụm từ như: mother, father, grandmother, traveling, when I was 5…
  Bước 3: Lập dàn ý (outline)
  Sau khi luận đề, bạn nên bắt tay vào lập dàn ý:
  - Mở bài: gồm câu chủ đề hay còn gọi là topic sentence. Câu chủ đề thường được giới thiệu trong một câu; câu này gọi là câu chủ đề. Tuy nhiên, câu chủ đề không chỉ những giới thiệu đề tài mà đọan văn nhắc đến . Hơn thế, một câu chủ đề hay còn nêu lên một ý tưởng hay thái độ so với đề tài đó nữa. Ý tưởng hay thái độ này về chủ đề của đoạn văn có tên gọi là “controlling idea” (ý tưởng chủ đạo); nó sẽ điều khiển những gì mà các câu trong đoạn sẽ thảo luận . Tất cả các câu trong đoạn sẽ liên quan và phát triển xung quanh “controlling idea”.
  - Thân bài: gồm 2 – 3 đoạn văn, mỗi đoạn có 1 topic sentence nhằm củng cố cho luận đề. Bạn có thể thêm một số ví dụ để tăng tính logic cho bài viết.
  Phần này bạn có thể sử dụng các từ nối như: firstly, secondly, finally, on the other hand…
  - tổng hợp : nhắc lại luận đề. phấn đấu thể hiện thông điệp chính mà bạn muốnt truyền tải.
  Bước 04 : dựa vào dàn ý, bạn bắt tay vào viết. Sau khi viết xong nhớ đọc qua lại bài một lượt để khám xét kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Cố gắng viết một cách mạch lạc và logic nhất có thể nhé.
  2. Các bài viết về gia đình bằng tiếng Anh hay
  2.1. Bài viết về gia đình
  1.
  My family consists of 4 people. There are my husband, my two little son, and I. My husband is forty-three years old, and he works as an engineer. I am a doctor. my first son is a policeman, and the second one is still a student in primary school. We all have a busy lives in day. However in the evening after dinner, we sit together in the living-room talking, sometimes watching a funny movie. Then my sons go to their own rooms. On weekend, and with spare time, my family often went on to play with parents, it is very meaningful and fun. We love each other very much and expect to live together under the same roof forever. I feel very happy to be alive in this family.
  Bài dịch:
  Gia đình tôi bao gồm 4 người. Có chồng tôi, hai cậu con trai nhỏ của tôi và tôi nữa. Chồng tôi năm Bính Thân đã bốn mươi ba tuổi, và anh là một kỹ sư, còn tôi là một y sĩ . Con trai đầu tiên của tôi là một cảnh sát, và va cậu út nhà tôi vẫn còn là một học trò tiểu học. chúng tôi đều có một đời sống - sinh hoạt tất bật bận rộn hàng ngày . Tuy nhiên cứ vào buổi tối sau bữa ăn tối, chúng tôi ngồi lại với nhau trong phòng khách và nói chuyện , thỉnh thoảng cùng nhau xem một bộ phim hài hước . Sau đó, con trai của tôi đều về phòng riêng của chúng. Vào cuối tuần , khi có thời gian rỗi rãi , gia đình tôi thường đến chơi với phụ huynh tôi, điều này rất có ý nghĩa và cự kỳ vui vẻ. Chúng tôi rất mến yêu nhau và luôn hy vọng sống cùng nhau dưới một mái nhà mãi gđ cảm thấy rất đầm ấm khi được sống trong gia đình này.
   

Chia sẻ trang này