1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Indonesia không chỉ có bali

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi donghotimeshop, 6/8/2019.

 1. donghotimeshop

  donghotimeshop Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Du lịch Indonesia ngoài Bali hiện đại đông người, ngoài Java có Bromo và Ijen thì còn có một Flores hoang sơ và khá lạ lẫm. Flores là một trong các đảo thuộc nhóm các đảo gọi chung là quần đảo Nusa Tenggara (quần đảo Sunda Nhỏ), một vòng cung đảo trải dài từ phía đông đảo Java của Indonesia. Bài viết này sẽ không chia sẻ theo kiểu “du lịch bụi siêu rẻ” hay “chỉ cần xxx. vnd là bạn có thể khám phá Flores” vì mình chỉ muốn chia theo kiểu gợi ý địa điểm đẹp và một số tips từ kinh nghiệm bản thân để các bạn có thể dễ dàng khám phá hòn đảo này hơn :)) cái nào cần tiết kiệm thì tiết kiệm, còn lại đa số tụi mình chi vào tiền ăn :))
  Du lịch Bali - Hòn Đảo Nhỏ “Cân” Cả Vạn Đảo Ở Indonesia
  Nếu những hình ảnh của mình là gợi ý thú vị cho chuyến đi sắp tới của bạn thì các bạn nên TRANH THỦ DI CHUYỂN vì mùa đi Indo đẹp nhất chỉ còn đến tháng 10.
  �TIN ĐỒN là chính phủ Indo có thể sẽ đóng cửa tạm thời khu Komodo national pảk, sau đó mở cửa lại nhưng CÓ THỂ sẽ nâng giá vé vào tận 50 lần hiện tại vào đầu năm 2020 (chỉ là kế hoạch, chưa có thông tin chính thức nhưng nếu giá vé tăng thì thật sự mình nghĩ chỉ dành cho giới nhà giàu ụ đi thôi)

  � Vì kỹ năng chụp ảnh có hạn nên có thể không thể lột tả hết dc vẻ đẹp những nơi mình đi qua. Chú thích từng ảnh nhé

  Mình sẽ review làm 2 phần. Phần 1 chỉ viết riêng về Labuan Bajo nơi các bạn đến chủ yếu vì cụm công viên quốc gia Komodo, phần 2 mình sẽ viết tiếp hành trình rời Labuan Bajo, khám phá xuyên đảo Flores.
  Những Trải Nghiệm Có 1-0-2 Bạn Không Nên Bỏ Lỡ Khi du Lịch Bali
  � CHUẨN BỊ:
  Năm nay đi Flores đã dễ dàng hơn trước rất nhiều, thay vì phải bay 3 chuyến thì hiện tại VJ đã mở đường bay thẳng từ SG - Bali nên mình chỉ cần bay 2 chuyến : SG - Bali sau đó Bali - Labuan Bajo (45p) vì vậy nếu chọn đc thời gian bay phù hợp với điều kiện mỗi người thì trong 1 ngày các bạn có thể có mặt tại Labuan Bajo luôn. Vừa rồi mình đi bay SG - Bali (4 tiếng) tới sân bay Denpasa check out international đi bộ qua nội địa check - in rồi bay tới Bajo chỉ 2h45p . Mình nghĩ các bạn nên rút kinh nghiệm ở chỗ book vé cho chuyến thứ 2 Bali - Bajo một ngày sau chuyến thứ 1 hoặc ít nhất 5 tiếng đồng hồ vì bay VJ rất hên xui vụ bị delay, vừa rồi bọn mình bay ngay sau vụ VJ đình công nên rất stress vì có thể mất vé cho chuyến thứ 2 nếu bị delay cỡ 1 tiếng �
  � Vé mình book ở traveloka cho chuyến thứ 2 để so sánh giá và chọn cty phù hợp túi tiền (4 cty có đường bay từ Bali - Bajo)
  � Tuỳ thời gian các bạn đi và hành lí sẽ khác với mình nhé nhưng mình nghĩ sẽ k có sự khác biệt quá lớn đâu. Vé của mình chặng (2 chiều) SG - Denpasar $167/ng (bao gồm hành lý 15kg/ng).
  + Vé chặng Denpasar - Labuan Bajo (1 chiều) $90/ng (Nam air). Vì mình bay về từ sân bay khác, khi kết thúc chuyến hành trình thì mình đến phía Đông Flores.
  �SIM: bọn mình mục đích đi chơi không dính điện thoại trừ chụp hình nên k mua sim ngay từ đầu mà chỉ mua sim ở gần cuối chuyến đi, một phần vì Flores khá là hoang sơ nên kinh nghiệm từ các chuyến đi vào các vùng tương tự ở Philipines mình nghĩ chỉ nên xài wifi của khách sạn, nhà hàng hoặc đi tới vùng nào hãy mua sim tại vùng đó vì có thể mua ở Bali k dùng dc. Mình gợi ý vậy vì mình k mua sim tại Bali nên k rv dc nhé �
  � ĐỔI TIỀN: Nên đổi tiền Việt sang Đô la sau đó qua đến sân bay Bali đổi tại sân bay để dc giá tốt nhất nhé. Đi Flores tốt nhất nên đổi tiền mặt nhiều một chút, ai muốn xài thẻ visa tốt nhất phải đi bank báo là mình sẽ đi chơi ở vùng đó để khi mình quẹt thẻ ở một nơi xa VN k bị ăn block nhé, nhưng highly recommended cầm tiền mặt theo nhiều nhiều tí, vừa tiền Indo vừa tiền Đô la phòng khi k quẹt thẻ dc, k rút tiền dc vẫn có Đôla để đổi bất cứ đâu.
  �HOTEL: Flores không có nhiều hotel “vừa ngon vừa rẻ” đâu nhé. Đa số k đắt tiền nhưng mấy ks có review tốt rất nhanh sold out, các bạn nên lên kế hoạch và book hotel trc 1 - 2 tháng để có phòng ngon. Phần chi tiết mình sẽ rv ks mình ở luôn cho các bạn có thêm gợi ý.
   

Chia sẻ trang này