1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Khi Cloud Server gặp sự cố, có những cách xử lý nào tối ưu?

Thảo luận trong 'Domain, hosting, server' bắt đầu bởi mtd2404, 5/5/2021 lúc 09:13.

 1. mtd2404

  mtd2404 Thành viên

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Cloud server là gì ?
  Trước hết thì Cloud server (máy chủ đám mây) là một sản phẩm máy chủ lưu trữ gần giống với với mô hình máy chủ ảo VPS. Điểm khác biệt là nó được thiết kế thêm vào đó công nghệ điện toán đám mây – Cloud Computing.

  [​IMG]
  Cloud server là gì ?
  Điện toán đám mây được hiểu là mô hình chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với máy chủ thông qua mạng Internet. Đây là nền tảng chính của máy chủ đám mây.

  Tất cả những loại server trước đây đều chỉ có một dung lượng trong mức giới hạn nhất định. Ví dụ như máy chủ ảo thì việc nâng cấp dung lượng là hoàn toàn có thể nhưng quá trình này mất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện và đôi khi cũng không nâng cấp được nhiều. Cloud server được tạo ra để giải quyết hạn chế này vì nó có một khối lượng tài nguyên khổng lồ. Và việc nâng cấp tài nguyên của Cloud Sever hết sức đơn giản và nhanh gọn, quá trình chỉ diễn ra tròng vài phút, và trong thời gian nâng cấp cũng không cần bảo trì máy chủ. Tất cả những dự án có thể triển khai trên cùng một loại máy chủ, không đủ tài nguyên thì có thể nâng cấp thêm, gần như không có giới hạn.

  Những cách xử lý sự cố ở máy chủ Cloud
  Khởi động lại dịch vụ
  Đây có thể coi là mẹo thông dụng nhất cho tất cả các thiết bị công nghệ. Khi có sự cố bạn hãy nhanh chóng tìm cách tắt nguồn hệ thống và khởi động lại. Mẹo này rất đơn giản nhưng cũng rất hữu hiệu trong nhiều trường hợp như khi gặp các lỗi nhỏ phát sinh trong quá trình sử dụng (bị lag, bị đơ,…)

  Cài đặt lại Cloud Server
  Người dùng có thể tiến hành cài đặt lại dịch vụ mà không khôi phục từ bản dự phòng. Quá trình thực hiện việc cài đặt lại cũng không tốn nhiều thời gian, công sức hay tiền bạc. Đầu tiên bạn cần phải xóa hết toàn bộ chương trình máy chủ đám mây rồi mới cài đặt lại. Thông thường sau khi cài đặt xong máy sẽ chạy mượt hơn.

  [​IMG]
  Cách xử lý sự cố ở máy chủ Cloud
  Khởi động lại Cloud Server từ chế độ cứu hộ khẩn cấp
  Đây cũng là một giải pháp xử lý khá nhanh đối với những sự cố của Cloud server. Áp dụng mẹo này sẽ không làm mất nhiều thời gian của người dùng mà cũng có tính hiệu quả cao.

  Một điểm chú ý là cách khắc phục lỗi ở Cloud Server được xem là đơn giản nhất chính là người dùng phải luôn backup thường xuyên, tạo 1 bản backup tức thì vào trước mỗi lần thiết lập hoặc thay đổi hệ thống, trước khi cài đặt 1 phần mềm mới trên Cloud Server thì khi có sự cố xảy ra, bạn sẽ dễ dàng khôi phục Cloud Server cũng như các dữ liệu như thời điểm cũ trước khi nguyên nhân sự cố phát sinh.

  Nhà cung cấp Cloud server chất lượng
  Nếu áp dụng hết được những cách trên rồi mà bạn vẫn chưa thể khắc phục sự cố hay vẫn gặp những sự cố tương tự thì bạn nên liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ để tìm kiếm sự hỗ trợ. Vì thế mà việc chọn nhà cung cấp từ ban đầu cũng rất quan trọng. Công ty của chúng tôi – IDC Online tự hào là một nhà cung cấp các dịch vụ máy chủ có uy tín và chất lượng hàng đầu khu vực.

  Không chỉ đảm bảo được về chất lượng máy chủ mà còn đảm bảo được cả về chuyên môn chăm sóc khách hàng. Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của IDC với trình độ tay nghề cao cũng như có nhiều kinh nghiệm trong các dự án IT sẽ hỗ trợ tận tâm khách hàng 24/24 giúp giải quyết các sự cố trong thời gian ngắn nhất. Hãy tìm hiểu rõ hơn về chúng tôi tại đây: idconline.vn.

  Mời bạn xem thêm tại IDC Online !
   

Chia sẻ trang này