1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Kho lạnh là gì ? tiêu chuẩn chuẩn của một kho lạnh

Thảo luận trong 'Rao vặt điện máy - đồ gia dụng' bắt đầu bởi lysons, 2/10/2017.

 1. lysons

  lysons Biên tập viên Thành viên BQT Thịt spammer

  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  1
  Điện Lạnh Bách Khoa là nhà tư vấn thiết kế cung cấp, thi công lắp đặt kho lạnh, kho mát, kho đông chuyên nghiệp trên toàn quốc và nước ngoài. Hãy gọi ngay 0902499011 để được tư vấn lắp đặt hoàn toàn miễn phi.

  Có thể nói hiện nay kho lạnh được sử dụng rất nhiều trong việc bảo quản thực phẩm, nông sản, hải sản.... rất rộng rãi và chiếm một tỷ lệ lớn nhất. Điểm danh qua các mặt hàng hay sử dụng kho lạnh, kho mát hay kho lạnh cấp đông để bảo quản bao gồm:

  - Kho bảo quản thực phẩm chế biết như: thịt, hải sản, đồ hộp.

  - Kho bảo quản nông sản thực phẩm, rau quả.

  - Kho bảo quản các sản phẩm y tế, dược liệu

  - Kho bảo quản sữa.

  - Kho bảo quản và lên men bia.

  - Bảo quản các sản phẩm khác....
  [​IMG]

  Phân loại kho lạnh

  Có nhiều kiểu kho bảo quản dựa trên những căn cứ phân loại khác nhau:

  Theo công dụng mà người ta có thể phân ra các loại kho lạnh như sau:
  - Kho lạnh sơ bộ: Dùng làm lạnh sơ bộ hay bảo quản tạm thời thực phẩm tại các nhà máy chế biến trước khi chuyển sang một khâu chế biến khác.
  - Kho chế biến: Được sử dụng trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm (nhà máy đồ hộp, nhà máy sữa, nhà máy chế biến thuỷ sản, nhà máy xuất khẩu thịt vv..) Các kho lạnh loại này thường có dung tích lớn cần phải trang bị hệ thống có công suất lạnh lớn. Phụ tải của kho lạnh luôn thay đổi do phải xuất nhập hàng thường xuyên.
  - Kho phân phối, kho trung chuyển: Dùng điều hoà cung cấp thực phẩm cho các khu vực dân cư, thành phố và dự trữ lâu dài. Kho lạnh phân phối thường có dung tích lớn trữ nhiều mặt hàng và có ý nghĩa rất lớn đến đời sống sinh hoạt của cả một cộng đồng.
  - Kho thương nghiệp: Kho lạnh bảo quản các mặt hàng thực phẩm của hệ thống thương nghiệp. Kho dùng bảo quản tạm thời các mặt hàng đang được doanh nghiệp bán trên thị trường.
  - Kho vận tải (trên tàu thuỷ, tầu hoả, xe ôtô ): đặc điểm của kho là dung tích lớn, hàng bảo quản mang tính tạm thời để vận chuyển từ nơi này sang nơi khác.
  - Kho sinh hoạt: đây là loại kho rất nhỏ dùng trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng dùng bảo quản một lượng hàng nhỏ. Theo nhiệt độ người ta chia ra:
  - Kho bảo quản lạnh: Nhiệt độ bảo quản thường nằm trong khoảng -2ºC đến 5ºC. Đối với một số rau quả nhiệt đới cần bảo quản ở nhiệt độ cao hơn (chuối > 10ºC, chanh > 4ºC). Nói chung các mặt hàng chủ yếu là rau quả và các mặt hàng nông sản.
  - Kho bảo quản đông: Kho được sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông. Đó là hàng thực phẩm có nguồn gốc động vật. Nhiệt độ bảo quản tuỳ thuộc vào thời gian, loại thực phẩm bảo quản. Tuy nhiên nhiệt độ bảo quản tối thiểu cũng phải đạt -18ºC để cho các vi sinh vật không thể phát triển làm hư hại thực phẩm trong quá trình bảo quản.
  - Kho đa năng: Nhiệt độ bảo quản là -12ºC - Kho gia lạnh: Nhiệt độ 0ºC, dùng gia lạnh các sản phẩm trước khi chuyển sang khâu chế biến khác.
  - Kho bảo quản nước đá: Nhiệt độ kho tối thiểu -4ºC Theo dung tích chứa. Kích thước kho lạnh phụ thuộc chủ yếu vào dung tích chứa hàng của nó. Do đặc điểm về khả năng chất tải cho mỗi loại thực phẩm có khác nhau nên thường qui dung tích ra tấn thịt (MT-Meat Tons). Ví dụ kho 50MT, Kho 100MT, Kho 150 MT vv.. là những kho có khả năng chứa 50, 100, 150 vv.. tấn thịt. Theo đặc điểm cách nhiệt người ta chia ra:
  - Kho xây: Là kho mà kết cấu là kiến trúc xây dựng và bên trong người ta tiến hành bọc các lớp cách nhiệt. Kho xây chiếm diện tích lớn, lắp đặt khó, giá thành tương đối cao, không đẹp, khó tháo dỡ và di chuyển. Mặt khác về mặt thẩm mỹ và vệ sinh kho xây không đảm bảo tốt. Vì vậy hiện nay ở nước ta người ta ít sử dụng kho xây để bảo quản thực phẩm.
  - Kho panel: Được lắp ghép từ các tấm panel tiền chế polyurethan và được lắp ghép với nhau bằng các móc khoá camlocking. Kho panel có hình thức đẹp, gọn và giá thành tương đối rẻ, rất tiện lợi khi lắp đặt, tháo dỡ và bảo quản các mặt hàng thực phẩm, nông sản, thuốc men, dược liệu vv… Hiện nay nhiều doanh nghiệp ở nước ta đã sản xuất các tấm panel cách nhiệt đạt tiêu chuẩn cao. Vì thế hầu hết các xí nghiệp công nghiệp thực phẩm đều sử dụng kho panel để bảo quản hàng hoá.

  Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng kho lạnh để bảo quản, vui lòng liên hệ đến 0902 499 011 để được tư vấn chi tiết về thông số kỹ thuật phù hợp với từng sản phẩm cần được để bảo quản, góp phần tiết kiệm chi phí thấp nhất để xây dựng lắp đặt kho lạnh cho mình.
  Xem chi tiết tại đây: >> http://bachkhoadienlanh.com.vn/kho-lanh/
   
: kho lanh

Chia sẻ trang này