1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Kinh nghiệm Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi hocviai, 16/8/2016.

 1. hocviai

  hocviai Thành viên

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lại học kém tiếng anh như thế này không? Học từ hồi cấp 2 rồi lên cấp 3 rồi lên đại học cũng học tiếng anh mà sau khi ra trường chả biết từ nào ngoài mấy từ cơ bản mà mấy em mới đi học còn nói giỏi hơn. Vậy nguyên nhân là do đâu? Trước tiên chúng ta có thể thấy nguyên nhân đó là do phương pháp giáo dục truyền thống lâu, mãi mãi chỉ dạy theo một công thức mà biết là học sinh không hiểu, học kém nhưng vẫn dạy mà không chịu thay đổi với tâm lí dạy thế này cho nhàn học sinh học được bao nhiêu thì học, với tiếng việt còn chưa học được tốt nói gì đến tiếng anh nên tiếng anh chỉ là bắt buộc phải học thôi chứ chả áp dùng vào được gì cả. Các thầy cô cũng thương học trò nên nếu bị điểm thấp môn tiếng anh sẽ vẫn cho các em lên lớp bình thường vì nghĩ môn này khó nên không cần đòi hỏi cao.

  [​IMG]

  Học từ cấp 2 lên hết cấp 3 cũng chả biết chữ tiếng anh nào ngoài những từ cơ bản. Đó là do trong quá trình đi học chúng ta được các thầy cô cho học ngữ pháp quá nhiều, mà cứ học đến đâu thì nó lại ra hết đến đó, khó rồi nản không muốn học tiếng anh nữa mà lại tập trung học các môn khác để thi đại học nên môn tiếng anh sẽ bị lãng quên và các bạn không thi đại học môn tiếng anh sẽ nghĩ học nó chả để làm gì cả , có áp dụng vào thi đâu.Điều này rất phổ biến với các bạn học ở nông thôn. Lên đại học thì lại chuyên tâm vào học các môn chuyên ngành để mong khi ra trường có tấm bằng loại ưu cho dễ xin việc nên cũng chả thèm màng đến tiếng anh nên tự dưng tiếng anh trở nên mất gốc. Và rồi ra trường với tấm bằng tốt nhưng đi đâu xin việc cũng khó bởi không biết tiếng anh, lúc này mới biết tiếng anh cần thiết đến mức độ nào. Nhìn lại bao nhiêu năm học tiếng anh chả biết từ nào vậy bây giờ chỉ trong một thời gian ngắn có thể cải thiện được không. Đây là nỗi niềm của rất nhiều người học xong đại học nhưng bị mất gốc tiếng anh mà không thể có việc. Vậy phương pháp học tiếng anh như thế nào để trong thời gian ngắn có thể đạt được kết quả tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách học tiếng anh online cho người mất gốc. Do bị mất gốc tiếng anh nên cần phải học ngay lại từ đầu, Và muốn có kĩ năng giao tiếp tiếng anh tốt thì cần phải thành thạo 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Nhưng cho người mới bắt đầu thì cần phải từ từ.

  Kĩ năng nghe - kĩ năng đầu tiên của của người cần học tiếng anh đó là hãy lắng nghe băng ghi âm đều đặn bắt đầu từ những bài học căn bản có câu hỏi và trả lời thật rõ ràng và nếu không chắc chắn bằng những gì mình nghe hãy xem lại đoạn văn bản của bài nghe đó cho tới khi thực sự đã nghe được nó mà không cần phải đọc. Những từ đã nghe rõ ràng trong bài nghe này có thể sẽ lặp lại trong các bài nghe tiếp theo. Đừng ngại vì mình nghe quá nhiều mà vẫn chưa thấy gì chậm mà chắc sẽ tốt hơn.

  [​IMG]

  Kĩ năng nói: Kĩ năng nghe và nói sẽ được hoàn thiện khi được giao tiếp thường xuyên. Ngôn ngữ được hình thành theo các phản xạ có điều kiện theo thời gian do vậy bạn cần luyện tập với người khác một cách từ từ và đều đặn, cần phải có môi trường tiếng anh để kĩ năng của bạn phát triển. Không phát âm tiếng anh theo kiểu tiếng Việt Nam, không áp dụng quy tắc tiếng Việt vào tiếng anh vì mỗi ngôn ngữ đều có luật riêng của nó, tập phát âm theo chuẩn phát âm của người bản xứ. Có 4 cấp độ luyện ngữ âm là âm, từ nhóm từ và cả câu văn, học luyến âm theo sơ đồ trọng âm và nguyên tắc của luyến âm lưỡi đặt ở đâu, miệng và đường hơi đi thế nào, đọc mạnh nhẹ ra sao...

  Kĩ năng đọc: Kĩ năng này khó hơn hai kĩ năng trước, mục đích của việc đọc là kết nối ý tưởng trên trang giấy với những gì mà bạn đã biết. Nếu bạn không biết một chút nào về vấn đề đó mà vẫn cố nhồi nhét thì sẽ không có kết quả gì. Vì thế nên chúng ta hãy đọc những vấn đề gì mà chúng ta yêu thích như vậy sẽ nhanh hiểu hơn.

  Kĩ năng viết: Kĩ năng này là khó nhất trong các kĩ năng học tiếng anh yêu cầu phải hiểu về các cấu trúc, ngữ pháp và vốn từ vựng phong phú, học với các loại từ động từ, tính từ, trạng từ... và vị trí của nó ở trong câu. Với người mới bắt đầu thì kĩ năng này cần phải học từ từ, phải nắm được những cấu trúc cơ bản của nó. Cách học nhanh nhất đó là viết thư cho người khác bằng tiếng anh, chỉ viết những câu ngắn, dễ hiểu.

  Trên đây là phương pháp giúp cho những người mất gốc có cách học tiếng anh hiệu quả và đạt được những kết quả mong muốn.

  Bạn hãy đến với chúng tôi để cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình trong thời gian nhanh nhất với hiệu quả cao nhất.

  Địa chỉ: 31C1 - TT Bệnh Viện 198 - Tổ 28 - Đường Đồng Bát - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

  ĐT:o983.222.557

  E-Mail:trungnd@tienganhmatgoc.vn

  Web: hocviai.net
   

Chia sẻ trang này