1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Làm thế nào có thể cải thiện được điểm số IELTS READING

Thảo luận trong 'Học tiếng Anh qua những câu chuyện về cuộc sống' bắt đầu bởi honghaily, 23/3/2018.

 1. honghaily

  honghaily Thành viên

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Trong bài này sẽ có một số mẹo để giúp các bạn có thể ôn luyện IELTS READING và cải thiện được điểm số và kỹ năng của mình và phát triển hơn trong tiếng anh của bạn. Vậy làm thê nào để tăng điểm của bạn trong IELTS READING thì anh ngữ glocy có một số bí quyết muốn chia sẻ với các bạn.

  Cải thiện số điểm IELTS READING với 7 bí quyết

  Đối với kỹ năng Reading bạn cần phải phát triển các kỹ năng của từng loại câu hỏi, có khoản 14 loại câu hỏi khác nhau và bạn cần phải tìm ra một chiến lượt tốt để giải quyết các vấn đề, các câu hỏi có một số loại thì trả lời theo thứ tự còn một số khác thì lại không. Nêu nếu như nắm bắt được các thông tin sẽ giúp cho bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp cho câu của bạn có tính logic với các loại câu hỏi trong IELTS, đa số các học viên đều gặp khó khăn khi đưa ra câu trả lời đúng sai, nên bạn cần phải xem một số đoạn video về “IELTS TFNG” để tiếp cận câu hỏi và làm quen dần với nó.

  1. Đọc lướt và đọc quét

  Bạn sẽ có thể làm tốt các đoạn trong IELTS READING, đọc lướt nhanh là đọc cả một đoạn và đưa ra được một ý tưởng chung cảu nội dung, đặc ra các vấn đề cần giải quyết trước khi trả lời các câu hỏi,tất cả các câu hỏi được đưa ra khi sự khuyến cáo đọc đoạn văn nhanh trước khi đọc các câu hỏi, việc này cũng không có nghĩa là bạn cố gắng để hiểu được đoạn văn, đó là một cơ hội để bạn cảm nhận được về nội dung của bài, bạn nên đọc lướt các đoạn văn tầm 2 – 3 phút và hãy nhấn mạnh bất kì từ khóa nào mà bạn gặp, các loại câu hỏi duy nhất sẽ có trước đoạn văn phù hợp với tiêu đề nên loại câu hỏi đó bạn không cần đọc đoạn đầu tiên, đọc quét là khả năng xác định thông tin một cách nhanh chóng và không liên quan đến sự hiểu biết của đoạn văn.

  2. Phát triển kỹ năng đọc nhanh

  Với thửu nghiệm này thì bạn phải có một giới hạn thời gian khá nghiêm khắc mà nó sẽ thách thức khả năng của bạn có thể hoàn thành các câu hỏi trong thời gian. Bạn cần phải phát triển kỹ năng đọc nhanh để tìm thấy câu trả lời một cách nhanh nhất, có nghĩa là bạn cần phải có khả năng quét đoạn văn nhanh nhất để tìm ra thông tin.

  3. Đừng quá cố gắng hiểu đầy đủ một đoạn văn

  Nhiệm vụ chính của bạn là tìm ra được câu trả lời, hầu hêt các câu hỏi kiểm tra khả năng xác định thông tin thì bạn cần phải hiểu được câu hoặc câu chứa thông tin đó, có 2 loại câu hỏi mà yêu cầu sự hiểu biết của bạn chi tiết hơn về toàn bộ tiêu đề phù hợp hoặc chỉ là tiêu đề, các câu hỏi khác dựa trên thông tin định vị và để làm được tốt về kỹ năng đọc lời khuyên dành cho bạn là hãy làm một cách liên kết.

  [​IMG]

  4. Phát triển từ vựng

  Đây là lý do mà khiến các học viên không đạt được điểm số cần thiết cho mình, học từ vựng không chỉ học về ý nghĩa của một từ đó, mà là bạn có thể vận dụng được từ đó hay không, nó cũng là cách xắp xếp có thể sử dụng được với các từ như là một động từ và một danh từ phù hợp. Bận cần viết ra một danh sách các từ gồm các cau giải thích phổ biến và các lỗi sai thông thường, bạn có thể làm được điều này bằng cách học từ vựng và thực hành đọc các đoạn văn.

  5. Chú ý các từ khóa

  Với mỗi câu hỏi sẽ có các từ chính để giúp cho bạn có thể xác định được vị trí thông tin trong đoạn văn và để tìm ra được câu trả lời đúng, bạn cần có khả năng phát hiện ra các từ khóa và sử dụng một cách hợp lý, hãy kiểm tra xem các từ có thể được diễn giải hay không, bạn cần phải học cách sử dụng các từ khóa một cách chính xác khi xem lại các câu trả lời trong bài thực hành IELTS READING, với một số từ khóa rất rõ ràng như tên, ngày tháng, số, địa điểm… và một số từ sẽ tinh tế hơn.

  6. Có vốn ngữ pháp

  Các câu hỏi tóm tắc và hoàn thành câu đòi hỏi về mặt ngữ pháp khi bạn đưa ra câu trả lời, điều này có nghĩa là ngữ pháp giúp cho bạn phát hiện được đúng các trả lời, một số bạn thắc mắt tại sao có câu trả lời này là chính xác còn câu trả lời kia thì không phải, bởi vì đó chỉ là những ngữ pháp liên quan và bạn sẽ thấy được điều đó khi thực hành các bài Reading.

  7. Luyện tập hiệu quả hơn

  Trừ khi bạn phải rèn luyện một cách thường xuyên còn nếu không sẽ khó àm cải thiện được, làm quen dần với các đoạn khó và nếu như có thời gian trước khi kiểm tra, bạn cần mở rộng kỹ năng đọc và làm quen với những đoạn văn phức tạp về một loạt các chủ đề.
   

Chia sẻ trang này