1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Làm sao để xử lý nước cứng một cách hiệu qua

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi dothao1994, 18/12/2015.

 1. dothao1994

  dothao1994 Thành viên

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nước cứng là một trong những nguyên nhân gây ra rất nhiều những ảnh hưởng về sức khỏe cùng với đó là những thiệt hại về vật chất rất lớn đối với cuộc sống con người. Có nhiều phương để bạn loại bỏ nước cứng ra khỏi nước khác nhau như sử dụng hệ thống lọc nước RO, trưng cất khác nhau..Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nước cứng để hiểu rõ hơn về thành phần xấu trong nước này.
  [​IMG]

  Nước cứng tạm thời: Nước cứng tự nhiên thường tồn tại ở 2 dạng nươc cứng vĩnh cửu và nước cứng tạm thời, nước cứng thời dễ bị kết tủa qua xúc tác và dễ dàng bị loại bỏ khỏi nước bằng một số phương pháp đơn giản. Tựu chung lại thì nước cứng tạm thời và nước cứng vinh cửu gộp lại là một nguồn nươc cứng toàn phần.
  Những sản phẩm thiết bị nồi nồi hơi được sử dụng trong sản xuất công nghiệp tiếp xúc trực tiếp với nước cứng sẽ dẫn đến nguy cơ về đường ống là nguyên nhân giảm khả năng chuyền nhiệt bởi các màng lớp ion kết tủa bám vào thành. Nguy hiểm hơn rất nhiều khi các lớp cacbonat này tạo thành và lấp kín các đường ống gây ra hiện tượng quá tải rất dễ gây ra cháy nổ.
  Nước cứng cũng là nguyên dân làm cho sản phẩm thức ăn trở nên lâu chín hơn, gây ra các hiện tượng mất đi mùi và vị của nước, nhất là làm thanh đổi mầu của nước chè... Nước cứng tuyệt đối không nên sử dụng để điều chế thuốc bắc nam bởi rất có thể những thành phần có trong thuốc sẽ tác dụng với các ion trong nước cững tạo nên những tác dụng phụ nguy hiểm.


  Sử dụng phương pháp lưu động nguồn nước liên tục, khi các bạn khuấy nước hoặc bơm nước liện tục tuần hoàn sẽ có tác dụng phân hủy thành phần canxi cacbonat, tuy rằng khá chậm những sao thì đối với việc sử lý nguồn nước lớn thì phương pháp này lại trở thành thông dụng và trở nên khá hiệu quả, thích hơp ở các vùng nông thôn.
  Phương pháp xử dụng màng lọc nước RO dựa vào công nghệ thẩm thấu ngược: công nghệ này cho phàm lượng các tinh thể ion ra khỏi nước, loại bỏ các ion muốn khoáng chỉ cho nước đi qua, còn các cặn và ion bẩn được đẩy ngược lại và qua bằng van nước thải. Do vậy mà loại bỏ được nước cứng, làm sạch nước gần như sản phẩm nước cất.

  [​IMG]

  Để xử lý và lọai bỏ nguồn nươc cứng chúng ta cần áp dụng những phương pháp cần thiết, đem đến nguồn nước sạch sẽ tinh khiết, không có chứa hàm lượng muối và các ion tinh thể chất rắn không hòa tan trong nước. Việc đơn giản hữu dụng nhất là chúng ta nên lắp đặt xây dưng hệ thống lọc nước, đặc biệt là ở các tỉnh thành cần sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan bởi thành phần canxi 2+, magie2+ trong nước giếng khoan sinh hoạt là rất lớn. Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng các thiết bị lọc nước mini như thiết bị xử lý canxi , thiết bị xử lý sắt trong loại bỏ các ion trong nước.
   

Chia sẻ trang này