1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Lây truyền vi khuẩn lậu cầu diễn ra như thế nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe và làm đẹp' bắt đầu bởi benhxahoihcm, 28/5/2016.

 1. benhxahoihcm

  benhxahoihcm VIP mới VIP 1

  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  2
  Bệnh lậu trong giai đoạn cấp tính đôi khi có thể được các bác sĩ yêu cầu sử dụng đến cả thuốc tiêm để điều trị. Muốn tiêm thuốc điều trị lậu cấp tính một cách hiệu quả, yêu cầu cũng cần phải có sự can thiệp của bác sĩ để tránh những vấn đề xấu có thể xảy ra. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng thuốc tiêm thì bắt buộc người bệnh cần phải kết hợp sử dung cùng với các loại thuốc uống, để quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng hơn.

  Lậu mủ là một trong những căn bệnh xã hội điển hình do vi khuẩn lậu cầu (tên khoa học là neisseria gonorrhea, chiếm 3-15% trong tổng số các bệnh lây truyền qua đường tình dục) gây ra. Đây là một loại vi khuẩn có tiến triển phức tạp, phát triển mạnh và có thể gây ra rất nhiều biến chứng, tác hại nghiêm trọng. Hãy cùng tìm hiểu những kiến thức tổng quan về vi khuẩn lậu dưới đây để có hiểu biết đầy đủ hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

  Tham khảo thêm về bệnh lậu mãn tính tại đây

  [​IMG]

  Một vài yếu tố dịch tễ của vi khuẩn lậu cầu

  Đặc điểm sinh vật học

  • Hình thể và tính chất bắt màu: Vi khuẩn có hình thể giống mô hình não với hình dạng giống hạt cà phê và sắp xếp thành từng cặp. Về cơ bản, vi khuẩn lậu cầu bắt màu gram âm và khi được nhuộm methylen thì bắt màu xanh. Ở những trường hợp điển hình khi tiến hành lấy phẩm bệnh từ người nhiễm, vi khuẩn lậu cầu thường đứng trong tế bào bạch cầu đa nhân trung tính đôi. Vi khuẩn neisseria gonorrhea không có vỏ, không có khả di động, không có lông và không sinh nha bào.

  • Tính chất nuôi cấy: Vi khuẩn lậu thường rất dễ chết sau khi ra khỏi cơ thể nên việc nuôi cấy thường khá khó khăn. Môi trường nuôi cấy vi khuẩn lậu thường phải giàu yếu tố dinh dưỡng (như máu, huyết thanh) và điều kiện thuận lợi (ấm, ẩm, nhiệt độ 35 – 37 độ C và khí trường phải có 5 – 10% CO2).

  • Cấu trúc kháng nguyên và độc tố: Bản chất cấu trúc kháng nguyên của vi khuẩn lậu khá phức tạp. Mặc dù có nhiều kháng nguyên đặc hiệu cho nhóm hoặc chủng nhưng lại không có ý nghĩa trong chẩn đoán. Bên cạnh đó, vi khuẩn lậu được xác định là không có độc tố.

  • Sức đề kháng: Thông thường sức đề kháng của vi khuẩn lậu rất yếu. Ở nhiệt độ 58 độ C, chỉ sau 5 phút vi khuẩn lậu sẽ chết. Còn sau khi ra khỏi cơ thể trong môi trường bình thường chúng sẽ chết sau 1 – 2 giờ. Đặc biệt, vi khuẩn lậu sẽ chết ngay sau 2 đến 5 phút khi cho tiếp xúc với các chất sát khuẩn thông thường.

  Tìm hiểu Triệu chứng bệnh lậu ở nam

  Tính chất lây truyền

  Phương thức lây truyền chủ yếu của vi khuẩn lậu là thông qua những tiếp xúc giữa niêm mạc với niêm mạc, niêm mạc với da, hoặc da với da. Thông thường, những trường hợp lây nhiễm vi khuẩn lậu là do quan hệ tình dục không an toàn mà gây nên. Những hành vi tiếp xúc giữa các bộ phận sinh dục, giữa bộ phận sinh dục với miệng, hậu môn hay những hành vi thân mật như ôm hôn… chính là nguyên nhân gây ra bệnh lậu. Đặc biệt, ở những đối tượng có trạng thái quan hệ hưng phấn với những hành vi thô bạo sẽ gây ra các vết xước dù rất nhỏ, nhưng vẫn đủ để vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể gây ra bệnh.

  Ngoài ra, vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua tiếp tiếp khi sử dụng chung vật dụng cá nhân (không quá 24 giờ); lây truyền qua đường máu do sử dụng chung kim tiêm, khi truyền máu; hay lây từ mẹ sang con.

  Liên kết : Bệnh lậu ở phụ nữ
   
: bệnh lậu

Chia sẻ trang này