1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Liệu SEO có phải là "thao túng công cụ tìm kiếm"?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi cuongapple, 24/6/2016.

 1. cuongapple

  cuongapple Thành viên

  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  21
  Bây giờ liệu Google có coi việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là xấu, là spam? Gần như chắc chắn là không nhưng bây giờ bạn hãy xem một cuộc chiến pháp lý giữa Google và một nhà xuất bản, họ đã bị cấm từ kết quả tìm kiếm của Google.

  Tình huống liên quan đến e-ventures Worldwide, trong đó có rất nhiều các trang web của họ bị cấm bởi Google và họ đang chiến đấu tại tòa án để đòi lại quyền lợi của họ.
  [​IMG]

  Trong tuần này, một bài viết của Entrepreneur.com đã làm nổi bật một phần thú vị về lập luận pháp lý của Google, "thao túng tìm kiếm" là một cái gì đó mà Google có thể cấm bất kể họ là ai.

  Google: SEO không phải là Spam

  Tiêu đề trong bài viết của Entrepreneur đặt ra câu hỏi rằng "Liệu Google đang cố gắng để giết chết SEO?". Tôi chắc chắn là không và tôi sẽ giải thích sau. Nhưng chúng ta hãy bắt đầu với tuyên bố chính thức của Google:

  Chúng tôi không nói nhiều về vụ kiện, nhìn chung Google hỗ trợ và khuyến khích những thực hành SEO có trong hướng dẫn của chúng tôi.

  SEO - thường chấp nhận những thực hành tốt nhất chứ không phải là spam. Và bất cứ ai gặp phải thuật ngữ mới lại của "thao túng công cụ tìm kiếm" thì cũng cần phải xem xét nó. Nó là spam chứ không phải là SEO.

  Câu chuyện về "thao túng công cụ tìm kiếm"

  Bạn hiểu như thế nào về việc "thao túng công cụ tìm kiếm"? Đó là từ một tài liệu quan trọng trong các vụ kiện, một tuyên bố của Brandon Falls - một nhà phân tích chất lượng tìm kiếm Google, người có hành động chống lại trang web e-ventures.

  Trong đó, Falls giới thiệu thuật ngữ "thao túng công cụ tìm kiếm". Nó không phải là một thuật ngữ thường xuyên được sử dụng bởi Google khi làm việc với các nhà xuất bản. Không có một tài liệu trợ giúp nào cho các nhà xuất bản khi đề cập đến cụm từ này trong phần hỗ trợ webmaster của Google.

  Một phần quan trọng của việc cung cấp kết quả tìm kiếm có giá trị cho người dùng là bảo vệ sự toàn vẹn của kết quả tìm kiếm của mình từ những người đang tìm cách vận dụng chúng cho lợi ích riêng của họ.

  Như đã nói, những nỗ lực để lật đổ quá trình mà công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web liên quan trong ngành công nghiệp tìm kiếm được gọi là “webspam”.

  Việc thao túng công cụ tìm kiếm làm tổn hại đến những gì được coi là quý giá nhất cho người dùng về tìm kiếm: chất lượng của kết quả tìm kiếm cho người dùng.

  Theo đó, Google xem xét động cơ thao túng công cụ tìm kiếm là cực kỳ nghiêm trọng và họ đang tập trung đáng kể nguồn lực để cố gắng xác định và loại bỏ nó. Những hành động này là rất quan trọng để duy trì sự tin tưởng của người dùng trong các kết quả tìm kiếm của Google.

  Google nói rằng họ sẽ cố gắng để bảo vệ kết quả tìm kiếm của mình từ những người "đang tìm cách vận dụng chúng cho lợi ích riêng của họ". Vấn đề ở đây là tuyên bố này đều áp dụng cho thực hành SEO tốt nhất mà bản thân Google khuyến khích cũng như các hoạt động vi phạm nguyên tắc của Google được coi là spam.

  Bất cứ ai làm SEO thường mong muốn làm như vậy với hy vọng thao túng kết quả tìm kiếm để đạt được mục đích riêng của mình. Tóm lại, Google tích cực khuyến cáo và hướng dẫn các nhà xuất bản trên thế giới về cách để "thao túng" kết quả tìm kiếm và các nhà xuất bản đang cố gắng làm điều này để thu lợi riêng của họ. SEO là thao túng và tuyên bố của Google cho thấy rằng "thao túng công cụ tìm kiếm" là một nguyên nhân tiềm năng để họ hành động.

  Tại sao "thao túng công cụ tìm kiếm" là spam

  SEO rất phức tạp và tất nhiên sẽ không cần giải thích tuyên bố đó. Biết rằng Google đã làm việc để xuất bản hướng dẫn SEO, tạo ra video để hướng dẫn mọi người, nói về chủ đề này và khuyến khích SEO nên tuân thủ nó.

  Thay vào đó, tôi muốn nói rằng SEO rất khó để giải thích nó là "thao túng công cụ tìm kiếm" hay "spam" - hoạt động này nằm ngoài sự chấp nhận của Google với SEO.

  Đọc qua phần còn lại của tuyên bố đó, nó trở nên khá rõ ràng rằng "thao túng công cụ tìm kiếm" đang được sử dụng như là một từ đồng nghĩa với spam. Ví dụ:

  Webmaster Guidelines trực tuyến của Google đưa ra một cuộc thảo luận về "nguyên tắc chất lượng". Nguyên tắc chất lượng liệt kê rất nhiều kỹ thuật thao túng vi phạm Webmaster Guidelines.

  Tuyên bố trên, Google thừa nhận rằng có rất nhiều kỹ thuật thao túng công cụ tìm kiếm nhưng chỉ có một số vi phạm hướng dẫn của nó. Hay nói cách khác, không phải tất cả những việc thao túng là xấu và là tội phạm. Tuy nhiên, tuyên bố của Google không phải ai cũng có thể hiểu được rõ và dẫn đến việc rất nhiều người lo sợ rằng có thể họ đã vi phạm các nguyên tắc của Google.

  Trên thực tế, nếu ai đó nắm chắc nguyên tắc của Google sẽ không cần phải sợ Google. Điều quan trọng cần lưu ý rằng "thao túng công cụ tìm kiếm" là một thuật ngữ được trở lại vào tháng 11 năm 2014. Chỉ đơn giản là bây giờ mọi người mới nhận thấy được điều đó. Nếu đây là một phát súng đầu tiên trong cuộc chiến sắp tới của Google chấp nhận SEO, thì hơn 2 năm nay nó không hề có một tác động nào.

  Ghi nguồn
  PHP:
  www.thegioiseo.com
   
 2. concuca

  concuca VIP giả đấy

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Quê quán:
  Hà Nội
  Thao tung Google thì chỉ có tèo mà thôi. Vì google luôn muốn đem lại những gì tốt nhất cho người dùng mà
   
: seo

Chia sẻ trang này