1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Lời kêu cứu từ cộng động phụ nữ Darfur

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi flyfoodpdl, 5/12/2016.

 1. flyfoodpdl

  flyfoodpdl VIP giả đấy

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Hơn một thập kỷ kể từ khi trận chiến nổ ra, tình hình ở Darfur tiếp tục được đặc trưng bởi sự thiếu an ninh con người. cộng đồng nữ giới và trẻ mỏ gái di dời được coi là có nguy cơ lớn hơn dân số xung đột tương tác khác như điều kiện sống không an toàn của họ làm cho chúng dễ bị bạo lực dục tình và nam nữ cũng như hành hung, khuấy rối , đe dọa, tống tiền, và vv. không những thế , sức khỏe của cộng đồng phụ nữ thường bị nạt dọa bởi tập tục có hại như cắt âm vật và cuộc hôn nhân đầu. Hơn nữa, sự tham dự hạn chế của mình trong cơ chế cộng đồng bảo vệ tước chúng từ phát ra âm thanh quan hoài của họ.
  [​IMG]
  cộng đồng đàn bà
  Trong Darfur, sự quan hoài ngày càng tăng đã trả cho cộng đồng nữ giới di dời trong bối cảnh của sự nhấn mạnh liên hiệp quốc về đàn bà , hòa bình và an ninh đã có một hấp dẫn tích cực đến tình trạng tổng thể của họ. Trong bối cảnh này công ty tư vấn giới tính UNAMID của (GAU) đã thành lập màng lưới Bảo vệ cộng đồng phụ nữ; này cốt yếu nhằm mục đích nhận được thông tin kịp thời về nhu cầu bảo vệ cộng đồng đàn bà . Điều này dẫn đến sự phát triển của các biện pháp bảo vệ phù hợp; nâng cao nhận thức trong cộng đồng địa phương về quyền của cộng đồng phụ nữ; và giúp chống lại tình dục và nam nữ dựa trên bạo lực cùng với việc khuyến khích hội thoại cộng đồng giữa đàn bà và các thành phần khác nhau của nhiệm vụ cũng như các cơ quan của liên hợp Quốc và các đơn vị chính phủ. mục tiêu là tạo ra một diễn đàn dành cho cộng đồng nữ giới để bàn thảo về nhu cầu bảo vệ của họ để bảo đảm rằng một cơ chế cho giới thiệu nạn nhân bạo lực trên cơ sở giới để cung cấp dịch vụ được đặt ra và bảo vệ các vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng phụ nữ và con trẻ được xác định và, sau đó, đưa đến sự mong đợi của các bên thúc đẩy .
  [​IMG]
  cộng đồng đàn bà 2
  “Mạng lưới Bảo vệ của cộng đồng phụ nữ đã được thành lập để tạo ra nhà vô địch bảo vệ từ bên trong các trại dân phải di dời,” Bà Angagaw Yegerawork, Cán bộ cao cấp về giới, UNAMID GAU nói. Do đó, UNAMID GAU cam kết trao quyền cho cộng đồng nữ giới lãnh đạo, những người sẽ dõi theo sự an toàn chung và an ninh của những người nữ giới sống trong các trại đó.Những nhà lãnh đạo cộng đồng đàn bà cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy và tham dự vào tiến trình hòa bình và trong quản lý trại.
  Mạng đã được cụ trong việc đưa cùng cộng đồng phụ nữ trên tất cả các lứa tuổi, không phân biệt của cộng đồng hoặc đảng bộ lạc, bàn bạc và chia sẻ ý kiến của họ về vấn đề bảo vệ và tìm mọi cách có hiệu quả của việc sử dụng cơ chế ứng phó và phòng ngừa hiện duyệt một cảnh báo sớm, chuẩn bị phát triển tốt và chiến lược phản ứng. Nó cũng cho phép sự tham gia của cộng đồng nữ giới trong các lĩnh vực khác nhau trong các trại IDP, bao gồm cả việc sử dụng các cơ chế trung gian truyền thống, ra quyết định cũng như duy trì một văn hóa hòa bình. Những người đàn bà không chỉ đại diện cho cộng đồng của mình, họ cũng đại diện cho làng của họ về nguồn cội nơi họ thường trở cho các hoạt động nông nghiệp.
  [​IMG]
  cộng đồng phụ nữ 3
  Mạng, hiện diện trong tất cả các tiểu bang Darfur trừ Đông Darfur, gồm di dời các nhóm cộng đồng đàn bà từ các nền móng và các bộ tộc khác nhau. Thành viên của Mạng thường xuyên gặp gỡ để giải quyết các vấn đề về giới tính dựa trên bạo lực bao gồm cả giám sát và các trường hợp tiến công dục tình và lạm dụng giải pháp buộc các cộng đồng đàn bà và con trẻ gái báo cáo.
  Họ cũng duy trì giao thông thường xuyên với viên chức GAU cũng như cảnh sát cố vấn của nhiệm vụ phải vượt qua trên bất kỳ thông tin liên quan đến vấn đề bảo vệ. “Các thông báo thu thập được chia sẻ với Nhóm công việc Bảo vệ UNAMID và đang thảo luận với các cơ quan khác nhau của liên hợp Quốc. Dựa trên các tin tức nhận được, đoàn có thể ưu tiên tuần tra hàng ngày của mình để bao gồm hộ vệ và tuần tra canh tác “, bà Yegerawork nói.
  Bà Yegerawork cũng giải thích rằng kể từ khi thành lập mạng lưới trên khắp Darfur, mục tham vấn nam nữ của nhiệm vụ đã trở thành một “đường dây nóng”, qua đó vấn đề bảo vệ và quan hoài này được chuyển tới các bên hấp dẫn .
  [​IMG]
  cộng đồng nữ giới 4
  Ngoài Mạng, Darfuri cộng đồng đàn bà đã được hưởng lợi từ các hội thảo UNAMID tài trợ về bảo vệ nữ giới , đề phòng và đối phó sự bạo lực dựa trên giới tính và dục tình cũng như phiên nền trên quyết nghị Hội đồng Bảo an liên hiệp Quốc 1325 (2000) về nữ giới , Hòa bình và an ninh và giám sát và báo cáo về sự cố không tiện dụng ảnh hưởng đến cộng đồng phụ nữ và trẻ con gái. cộng đồng đàn bà di dời cũng đã được hưởng lợi từ các lớp học xóa mù chữ được tiến hành tại trung tâm phụ nữ trong các trại IDP. Hơn nữa, trên account của các vận động GAU của, nhiều nữ giới , bao gồm cả người vô gia cư, nay là một phần trong hội đồng hòa giải xung đột truyền thống (Ajaweed).
  Ngày 27 Tháng 10 năm 2014, trong cuộc bàn cãi mở của Hội đồng Bảo an liên hiệp Quốc về việc thực hiện nghị quyết 1325 (2000), Trợ lý Tổng thư ký cho các hoạt động gìn giữ hòa bình của liên hợp Quốc, ông Edmond Mulet, mô tả hành động của đơn vị để ngăn chặn lạm dụng trong khu vực xung đột . Ông giải thích rằng những bí quyết hiệu quả và thích hợp nhất của phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ nít gái phải dời là để tăng cường cơ chế bảo vệ, trong khi tại cùng một thời kì , tăng cường hỗ trợ cho cộng đồng phụ nữ tham dự vào các quá trình chính trị và trong quản trị. “Cách tốt nhất để bảo vệ và hỗ trợ phụ nữ vô gia cư là để giúp nữ giới tự giúp mình bằng cách cho họ có ngôn ngữ trong việc ra quyết định và các nguồn lực kinh tế-xã hội để trao quyền cho họ,” ông nói thêm rằng, “Bảo vệ cộng đồng phụ nữ, giải quyết hoặc di dời, chỉ có thể khi phụ nữ có thể tự mình xác định, định hình và thúc đẩy đến quá trình cuộc sống của họ và chung cuộc là quá trình hòa bình. “
   

Chia sẻ trang này