1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Lớn không có nghĩa là tốt hơn – Chiến dịch tiếp thị nội dung thất bại?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi tranminh1, 3/3/2016.

 1. tranminh1

  tranminh1 Thành viên

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  3
  Bạn có biết lý do tại sao tôi yêu tiếp thị nội dung? Bởi vì mỗi thương hiệu đều có thể tạo ra một chiến dịch có tác động đáng kể mà không quá phụ thuộc vào độ lớn của ngân sách.
  Bạn không cần khoản ngân sách lên đến hàng trăm triệu hay hàng trăm bài viết mỗi tháng. Trong thực tế, đôi khi, ngân sách và số lượng lớn cũng có thể dẫn đến sự thất bại của một chiến dịch nội dung. Đừng nhầm lẫn. Lớn hơn không hẳn là tốt hơn.

  [​IMG]
  Lớn không có nghĩa là tốt hơn – Chiến dịch tiếp thị nội dung thất bại?
  Trong tiếp thị nội dung, chậm và ổn định có thể dẫn đến chiến thắng, không quan trọng bạn là một công ty lớn hay một cửa hàng nhỏ. Nhưng nếu liên quan đến ngân sách hoặc quy mô công ty, tại sao chiến dịch nội dung của bạn lại thất bại?

  1. Bạn không có một chiến lược dài hạn?
  65% các nhà tiếp thị B2B không có một chiến lược tiếp thị nội dung dài hạn.
  Rất nhiều các công ty cố gắng tạo ra các content hấp dẫn mà không có một mục tiêu cụ thể nào. Nếu bạn muốn đánh bại các đối thủ, bạn đã phải có một chiến lược dài hạn, bám vào nó và triển khai theo chiến lược ấy.

  2. Đặt ra các mục tiêu hợp lý?
  Khi bạn xây dựng một chiến lược tiếp thị nội dung, đừng đặt ra các mục tiêu rất cao mà bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được. Hãy đặt ra các mục tiêu hợp lý, thực tế. Không, bạn không thể kiếm được một triệu USD từ khoản đầu tư 5,000 USD trong vòng 30 ngày đâu.
  Nội dung tiếp thị không vận hành như vậy.

  3. Đặt ra các kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình?
  Một khi bạn đã thiết lập các mục tiêu mà bạn có thể đạt được, hãy lập ra các bước giúp bạn tiến tới các mục tiêu đó. Hãy đề ra một kế hoạch chi tiết về chính xác những gì bạn cần phải hàng tháng và hàng tuần để đạt được mục tiêu của bạn.
  Và cũng đừng quên xem lại chiến lược mình. Thật dễ dàng để quên mất mục tiêu của mình. Hãy giữ chiến lược đề ra ban đầu là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động của bạn.

  4. Bạn không đầu tư 100% vào chiến dịch của mình?
  Nếu chúng ta thành thật với nhau, đôi khi chúng ta đã không đầu tư 100% vào chiến dịch của mình. Có nhiều thứ khác khiến chúng ta phân tâm và lấy mất thời gian để đưa ra một kế hoạch tiếp thị nội dung tốt. Điều này xảy ra với tất cả mọi người.
  Và, thật không may, sự thiếu đầu tư là chính xác lý do tại sao chiến dịch nội dung của bạn không thành công. Để thành công trong thị trường ồn ào này, bạn phải đưa ra các sản phẩm nổi bật.
  Bất cứ sản phẩm không đạt yêu cầu nào đều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu của bạn

  5. Quyết định bạn muốn đầu tư như thế nào?
  Trước khi bạn có thể đầu tư 100%, bạn phải quyết định rằng bạn muốn đầu tư 100% đó vào đâu. Nói chung, có hai hình thức đầu tư chủ yếu khi nói đến tiếp thị nội dung:
  – Một khoản đầu tư thời gian
  – Một khoản đầu tư tài chính
  Bạn có thể chọn một hoặc cả hai phương pháp tiếp cận. Chỉ cần chắc chắn rằng cam kết của bạn được dựa trên thực tế. Nếu bạn chỉ có một giờ dành cho chiến dịch này mỗi ngày, đừng cố nhồi nhét khối lượng công việc của tám giờ vào khoảng thời gian đó.
  Đầu tư thời gian: Một cách tiếp cận cho tiếp thị nọi dung
  Nhiều người nghĩ rằng họ không thể làm tiếp thị nội dung tốt, vì họ không có đủ ngân sác. Điều này chỉ đơn giản là không đúng sự thật. Nội dung tiếp thị có thể được thực hiện với chi phí cực kỳ thấp, nó chỉ tiêu tốn một thứ khác của bạn : thời gian của bạn.
  Thời gian là rất bình đẳng. Tất cả chúng ta chỉ có 24 giờ trong ngày.
  Nếu bạn không thể đủ khả năng để thuê người khác để làm tiếp thị nội dung cho bạn, vậy bạn cần phải đầu tư thời gian của bạn và tự làm các công việc đó.

  6. Đầu tư tài chính: Thuê team mạnh?
  Nếu bạn có đủ ngân sách, bạn có thể tiết kiệm thời gian của bạn bằng cách tạo một khoản đầu tư tài chính, bằng cách:
  Thuê một đội hoặc cơ quan thực hiện các chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn
  Đầu tư vào các cơ hội quảng cáo
  Cho dù bạn chọn con đường nào, hãy đầu tư toàn lực vào nó. Nếu bạn không dành những giờ làm việc để tự thực hiện các chiến dịch nội dung của mình, bạn không thể phàn nàn khi nó không thành công. Tương tự như vậy, nếu bạn không đầu tư vào một nhà tiếp thị có thẩm quyền để đem lại kết quả, bạn sẽ chỉ nhận lại thất bại.
  Khi đã đầu tư, bạn phải đầu tư thật mạnh mẽ, dù đó là loại hình đầu tư nào.

  7. Bạn đã bỏ cuộc trước cả khi bắt đầu?
  Bạn có thể trở nên bực bội khi bạn không nhận được kết quả mong muốn từ nội dung của bạn. Kết quả là, nhiều thương hiệu đã từ bỏ tiếp thị nội dung quá sớm. Họ lấy lý do rằng tiếp thị nội dung không phù hợp cho doanh nghiệp của họ.
  Nếu bạn thực sự muốn nhìn thấy kết quả, bạn phải cho nó một cơ hội.
  Chọn đúng KPIs và gắn liền với chúng
  Đo lường các chỉ số hiệu suất (KPIs) là cách duy nhất để thực sự biết những gì đang mang lại kết quả. Nếu bạn không đo lường sự thành công, làm thế nào bạn sẽ biết khi bạn đạt được nó?
  Tất cả đều phụ thuộc vào KPI của bạn.
  Có rất nhiều loại KPIs khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đo lường thành công. Một vài trong số các chỉ số phổ biến bao gồm:
  Lượt thăm trang (page visit)
  Lượt download
  Thời gian trên trang
  Liên kết từ trang web khác đến trang web của bạn (Inbound links)
  Lượt chia sẻ trên mạng xã hội
  tỷ lệ chuyển đổi (conversion rates)
  Bình luận về bài viết
  Các lượt đăng ký email (subscribers)
  KPIs bạn lựa chọn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các mục tiêu tổng thể của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng trang web của bạn để xây dựng danh sách email của bạn, sử dụng số lượt đăng ký email như một KPI là một lựa chọn hợp lý. Nếu bạn quan tâm hơn về việc tăng cwòng sự hiện diện trên mạng xã hội thông qua tiếp thị nội dung, hãy tính toán số lượt chia sẻ trên mạng xã hội của bài viết. Xem thêm 6 mẹo giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khi thiết kế landingpage.

  8. Hãy đầu tư vào chiến dịch ít nhất 9 tháng
  Nội dung cần có thời gian để thu hút người dùng. Mạng Internet là một nơi rộng lớn, với rất nhiều thông tin. Bạn phải cho nội dung của bạn thời gian để được chú ý và gắn kết với khách hàng của bạn.
  Bạn nên đầu tư đầu tư tối thiểu cho chiến dịch tiếp thị nội dung của mình trong chín tháng này. Sau 9 tháng, nếu chiến dịch vẫn không mang lại một tác động lớn cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể đánh giá lại các khoản đầu tư.
  Nhưng trong thời gian đó, bạn phải đầu tư vào nó 100%.

  9. Đừng bỏ cuộc vội, hãy điều chỉnh và thay đổi khi cần thiết
  Nếu một yếu tố nào đó trong chiến dịch của bạn không chứng tỏ được hiệu quả, đừng ngại thực hiện điều chỉnh. Nếu xe của bạn bị chết máy và bản chỉ cần thay thế vành đai động cơ, bạn không cần phải vứt cả chiếc xe đi. Bạn chỉ việc sửa chữa và tiếp tục lái chiếc xe đó.
  Từ bỏ quá sớm chính là lý do dẫn đến sự thất bại của nhiều chiến lược tiếp thị nội dung. Ngay cả các chiến dịch nội dung nhỏ cũng có thể tạo ra một kể quả đang kể, nhưng bạn sẽ không bao giờ có thể thành công nếu bạn từ bỏ quá sớm.

  10. Bạn không xây dựng được nội dung tốt?
  Có rất nhiều ccác nhà tiếp thị không tạo ra nội dung tốt và đó là lý do tại sao các chiến dịch của họ thất bại.
  Không phải bạn không tạo ra đủ số lượng nội dung hay không có đủ ngân sách. Vấn đề nằm ở chất lượng của nội dung.
  Đó là một thực tế đáng buồn, nhưng có thể được cải thiện …

  11. Hãy bám vào các tiêu chuẩn cho việc xây dựng nội dung online
  Xây dựng nội dung cho các trang web không giống như bất kỳ loại nội dung nào. Việc này đòi hỏi văn phong, giọng điệu đặc biệt và định dạng phù hợp.
  Và nếu nội dung của bạn không đạt được tiêu chuẩn, nó sẽ không tạo ra tác động mà bạn muốn.

  12. Tránh các nội dung chung chung với quá nhiều mỹ từ
  Nêu rõ luận điểm, tránh dài dòng. Thêm nhiều từ ngữ để bài viết dài hơn có thể gây hại nhiều hơn lợi.
  Thay vào đó, hãy viết các nội dung mang tính chuyên sâu, được hỗ trợ bởi các số liệu, hình ảnh, và nghiên cứu minh họa. Hãy tự hỏi mình những loại nội dung nào sẽ thực sự hữu ích cho khán giả, và sau đó tạo ra các nội dung đó.

  13. Hỗ trợ xây dựng nội dung với thiết kế chất lượng cao
  Trong nhiều trường hợp, thiết kế cũng quan trọng như chính nội dung vậy. Thế giới trực tuyến ngày càng trở nên trực quan. Khi bạn tạo ra đồ họa, hình ảnh, hãy đảm bảo răng chúng có chất lượng cao và độ phân giải tốt.
  Không ai muốn nhìn vào các thiết kế kém chất lượng. Đừng làm hỏng nội dung của bạn bằng cách sử dụng chúng.

  14. Bạn sẽ nỗ lực hết mình để thành công?
  Bạn đã bao giờ thất bại với một chiến dịch tiếp thị nội dung? Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều đã như vậy, không lúc nào thì lúc. May mắn thay, sự thất bại không có nghĩa là cái chết. Bạn có thể làm việc trở lại và thử lại ngay bây giờ.
  Đó chính là tính kiên trì sẽ giúp bạn thành công trong cuộc chiến tiếp thị nội dung. Vì vậy trong các khóa học SEO của anh Trần Ngọc Thùy luôn lấy nội dung đem lại giá trị cho người dùng là cốt lõi. Xem thêm Mẹo tối ưu hóa SEO cho tìm kiếm địa phương bạn nên biết.
  Chúc các bạn thành công!
  Nguồn: https://tranngocthuy.com/chien-dich-tiep-thi-noi-dung/
   

Chia sẻ trang này