1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Một số thuận lợi của người Việt trong việc học tiếng Hàn.

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi Hoàng Ẩn, 21/4/2016.

 1. Hoàng Ẩn

  Hoàng Ẩn Thành viên

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Khi bắt đầu học mọi ngôn ngữ chúng ta đều phải tiếp xúc với bảng chữ cái đầu tiên, tiếng Hàn cũng vậy. Bảng chữ cái tiếng Hàn cũng giống như của Việt Nam vậy. Giống nhau như thế nào thì mời bạn xem tiếp phần dưới nha.

  [​IMG]


  1. Phát âm: Các từ biệt lập trong tiếng Hàn là từ một âm tiết và cấu trúc câu, từ cũng theo cách ghép vần, ghép chữ giống như tiếng Việt. Vì vậy khi học tiếng Hàn người Việt chúng ta không cần phải mất quá nhiều thời gian để nhớ cách phát âm một từ.

  2. Không dùng dấu: Trong khi tiếng Việt ta có các dấu thì tiếng Hàn lại không dùng dấu. Tuy nhiên, các âm khác nhau được thường hình thành từ việc các chữ cái được ghép lại với nhau. Đến các từ có đuôi thì tiếng Việt cũng đã có âm tương đương.

  3. Từ gốc Hán: Lúc đầu, khi vốn từ của bạn chưa có nhiều, có thể bạn chưa nhận ra điều này, sau này đến lúc bạn đã có một lượng từ vựng khá khá bạn sẽ thấy tiếng Hàn Quốc có rất nhiều âm giống tiếng Việt. Đây là "ưu thế" lớn nhất của người Việt khi làm quen với tiếng Hàn. Chỉ cần bạn có vốn từ Hán - Việt phong phú là bạn đã có lợi thế và khá dễ dàng để chinh phục tiếng Hàn rồi. Hơn nữa, đây cũng chính là "ưu thế vượt trội" khi bạn muốn tìm hiều sâu hơn về ý nghĩa của từ vựng tiếng Hàn thông qua việc học.

  Qua các phân tích trên có thể thấy: người Việt học tiếng Hàn sẽ có khá nhiều lợi thế mà bạn có thể không ngờ tới. Học tiếng Hàn không khó như bạn vẫn nghĩ mà ngược lại, người Việt Nam có lợi thế hơn người nước khác khi cùng học tiếng Hàn. Khi đã làm quen với tiếng Hàn bạn sẽ nhận thấy các từ vựng của tiếng Hàn có rất nhiều từ được phát âm gần giống với tiếng Việt, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và làm phong phú thêm kho từ vựng tiếng Hàn của mình.

  Thêm vào đó hiện nay những bộ phim Hàn Quốc, các chương trình truyền hình, ca nhạc đang trở nên khá phổ biến ở Việt Nam, điều này sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc học tiếng Hàn cơ bản.Đọc sách, báo, truyện bằng tiếng Hàn, xem phim hay tập hát các bài hát tiếng Hàn vừa là một cách giải trí, vừa là một cách học rất hiệu quả.
   

Chia sẻ trang này