1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Ngộ nhận khi học tiếng Anh: Phát âm không quan trọng

Thảo luận trong 'Diễn đàn tiếng Anh' bắt đầu bởi numbencore89hd, 8/9/2016.

 1. numbencore89hd

  numbencore89hd Thành viên

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  Sự thật khi học tiếng Anh trong nước, bạn không bị sửa ko tức thị phát âm của bạn chuẩn xác. Việc bạn không bị sửa thực ra bắt nguồn từ hai hiện tại:

  Thứ nhất, phần nhiều giáo viên bỏ quá các lỗi phát âm của học viên và chỉ ngắt lời khi chẳng thể hiểu đang nói gì. nguyên cớ là thời gian học trên lớp của học viên quá ít, giáo viên không thể sửa phát âm cho từng người.

  Thứ 02, phần nhiều giáo viên thường không biết phải giúp học viên phát âm kém giống thế nào. Và hậu quả học phát âm là phần bị bỏ bê nhiều nhất khi học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng.

  Ngoài ra, nếu bạn là người Việt Nam và cùng lớp cũng được xem là là người Việt thì dù cho có phát âm chưa đúng thì người kia vẫn sẽ hiểu. Vì anh chị cùng mắc lỗi phát âm giống như nhau.

  Sự thật nữa là phát âm của bạn có thể khác rất các so với người bản xứ, và nó là rào chắn lớn cho giao thiệp. Nếu bạn tin rằng phát âm của mình tốt để giao thiệp thì hãy thử đi nước ngoài và chuyện trò với người bản xứ. Bạn sẽ thấy cự kỳ ngạc nhiên là dù học giỏi nhất lớp môn tiếng Anh hoá ra nước ngoài, trong thời gian đầu, nhiều người bản xứ sẽ chỉ hiểu được khoảng 50% các gì bạn nói.

  Vậy làm thế nào để đảm bảo rằng lúc bạn nói tiếng Anh, người bản xứ sẽ hiểu? Nếu vấn đề không nằm ngay ở cách biểu lộ của bạn, nó chắc chắn là phát âm.

  Nếu cách phát âm tiếng Anh của bạn quá khác biệt với người bản xứ, trong giao tiếp, họ sẽ phải căng tai ra để nghe hiểu bạn đang nói gì. Điều này chẳng mấy thoải mái và có thể là nguyên nhân khiến họ ngại trò chuyện với bạn.

  Nếu chưa từng trò chuyện với người bản xứ tại giang san của họ, đừng vội nghĩ rằng phát âm của bạn tốt. nhiều giáo viên dạy tiếng Anh của bạn tại Việt Nam, kể cả là người bản xứ, đã quá quen với cách nói tiếng Anh của người Việt Nam, do đó có thể hiểu bạn dễ dàng.

  Mục tiêu của bạn là nói tiếng Anh để có thể giao thiệp với tất cả mọi người trên thế giới, kể cả người bản xứ tại nước của họ, do đó hãy dành thời gian trong quỹ tiếng Anh của mình cho phát âm. Nó sẽ giúp bạn rất các về sau này.
   

Chia sẻ trang này