1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Nhân viên cơ khí trong cuộc sống đời thường!

Thảo luận trong 'Diễn đàn tiếng Anh' bắt đầu bởi Dao Cham, 14/9/2017.

 1. Dao Cham

  Dao Cham Thành viên

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Bạn là một nhân viên cơ khí hoặc có người quen là nhân viên kỹ thuật? Chắc chẳn bạn cũng thấy họ thẳng thắn nhưng cũng giàu tình cảm. Trong giao tiếp hàng ngày, với những người thường xuyên tiếp xúc với chuyên ngành kỹ thuật, có những thuật ngữ khó mô tả bằng tiếng Việt, họ sẽ dùng luôn tiếng anh chuyên ngành như: tiếng anh chuyên ngành cơ khí chế tạo máy, oto, máy bay.... Nếu không am hiểu, chắc bạn chỉ có thể cười trừ trong các câu chuyện đó!

  Những con người đáng trân trọng!

  Các công việc liên quan đến kỹ thuật thường được xếp vào công việc nặng nhọc. Cơ khí chế tạo máy, kỹ thuật dây chuyền, sửa chữa chế tạo oto, máy bay, đồ điện tử... đều thuộc ngành công nghiệp kỹ thuật. Tính chất công việc và môi trường làm việc tập trung đã tạo nên những con người thật thà và cẩn thận.

  Ngày nay, với sự thâm nhập của các tập đoàn đa quốc gia, các ngành công nghiệp kỹ thuật đó càng có sự liên quan đến các công ty nước ngoài nhiều hơn. Họ cần phải giao tiếp với các chuyên gia người nước ngoài để học hỏi thêm công nghệ mới, thảo luận và bàn bạc các vấn đề gặp phải trong tiến hành thực tế. Các tài liệu tiếng anh vì thế cũng được sử dụng tối đa trong giao tiếp để tăng hiệu suất công việc.

  Những con người của đời thường!

  Ra khỏi môi trường làm việc hầu như chỉ toàn là máy móc, họ trở lại là những con người của cuộc sống đời thường. Trong giao tiếp, họ cũng có đồng nghiệp, người thân, bạn bè...

  Cách thể hiện tình cảm của họ cũng có sự quan tâm về các câu chuyện của đời sống: “Dạo này anh thế nào? Có khỏe không?” Khi biết người khác gặp vấn đề trong công việc hoặc cuộc sống, bạn sẽ nhận được câu nói rất đơn giản nhưng cũng ấm lòng: “Tôi có thể giúp gì cho anh?”

  Đối với đồng nghiệp, ngoài những khi tâm sự về đời sống, họ sẽ có điểm chung về công việc. Các cuộc trao đổi về chuyên môn, hỏi thăm về tình trạng công việc, lịch làm việc như trong “Tình huống về lịch làm việc Tiếng anh chuyên ngành cơ khí chế tạo máy” rất thường xuyên diễn ra.

  Bạn thấy đấy, công việc của nhân viên kỹ thuật dù thường tiếp xúc nhiều với máy móc, công nghệ, làm việc chỉ với bản vẽ và sự nỗ lực, họ là những con người tình cảm, rất đáng được trân trọng và tôn vinh!
   

Chia sẻ trang này