1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Kinh nghiệm Những biện pháp luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn Phần 2

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi ngandragon, 24/8/2017.

 1. ngandragon

  ngandragon Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Trong phần 1 của Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn chúng ta đã cùng tìm hiểu các phương pháp để luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp hay nhất. Ở phần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem để luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp thành công chúng ta cần có các cách thực hiện học tập nào nữa giúp mang lại hiệu quả trong việc học.

  [​IMG]
  Luyện nghe tiếng hàn giao tiếp

  bởi kỹ năng nghe là rất quan trọng đối với chúng ta trong quá trình giao tiếp sau này. Thế nên chúng ta cần có các phương pháp và kinh nghiệm riêng cho bản thân để giúp chúng ta học tiếng hàn giao tiếp hơn. Và để giúp sinh viên được phần nào làm việc học tiếng Hàn của học viên trở nên rất rễ hơn, chúng tôi sẽ giúp bạn có được cho mình những phương pháp luyện nghe tiếng Hàn nhằm làm cho chu trình giao tiếp sau này của bạn được tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

  Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp bí quyết ngược

  Một trong các phương pháp truyền thống khi luyện nghe tiếng Hàn của học sinh là nghe trước, chữa sau. Nghĩa là mọi người học sinh có xu hướng bật file mp3 nghe bài trước, nghe đi nghe lại rất nhiều lần cho dù bạn không cần biết là mình nghe được bao nhiêu và nghe chính xác hoặc không, học viên cứ nghe đến khi nào không nghe được nữa hay mệt quá thì mới lấy phần file nội dung bài nghe ra để so sánh đối chiếu.

  Đôi lúc trong cuộc sống bạn hãy thử làm ngược lại những giải pháp mà bạn đang nhu cầu dùng trong cuộc sống hằng ngày, chắc hẵn sẽ mang lại kết quả không ngờ đến cho bạn. Bạn sẽ thấy công dụng nếu bạn làm ngược lại. Đầu tiên, hãy cầm file văn bản của bài nghe, đọc và dịch chúng trước khi nghe. Bạn không cần phải vội, cứ đọc từ từ, phân tích ý, dịch cẩn thận từng câu , muốn dịch bài theo cách làm nào thì tùy ý bạn. Miễn là bạn phải hiểu bài thật tốt. Nếu cảm thấy cần thiết cứ lấy từ điển ra tra từ mới và lưu những từ mới ấy lại. Sau khi đọc xong bài, hãy dành ra vài phút để tóm tắt lại khái quát cả bài nói về cái gì và lúc đó mới chuyển sang nghe. Bật chuẩn xác file bài đó lên và nghe.

  Tất nhiên, lúc này bạn chả cần nghe bạn cũng thừa biết nó nói về cái gì. Nhưng hãy cứ nghe một cách thực hiện thực hiện chăm chú. Nếu trình độ nghe của bạn đang ở trung cấp, bạn sẽ nhận thấy mình thường chỉ nghe được vài ba từ. Nhưng do đã đọc văn bản nên bạn nghe được đa dạng từ hơn trước kia. Một số từ còn lại bạn không nghe được nhưng vì đã đọc rồi. Bạn hãy cứ nghe tiếp như vậy vài lần. Sau khi đã khá ngấm, ngày nay là lúc cày bài nghe. Tốt nhất là sử dụng Media player để khá dễ dàng ngắt dừng bài nghe của file khi cần. Bây giờ hãy cầm văn bản lên kết hợp với nghe và đọc lại chúng. Để có thể luyện nghe Kết hợp với chu trình học phát âm tiếng Hàn cấp tốc của bạn sẽ đơn giản đạt hiệu quả nhanh chóng.

  Bạn cũng cần thường xuyên để ý đến những từ mình đọc trong văn bản nhưng trong file nghe lại chưa nghe tốt được, hãy bật đi bật lại những đoạn có các từ đó. Hôm nay vấn đề không phải là hiểu bài nói gì, mà bạn phải luyện nghe làm sao để tai của mình quen với tất cả các từ trong bài, phát hiện ra chúng và nắm rõ chúng để trong những bài sau có gặp lại bạn sẽ biết được từ đó.

  Nếu bạn còn nghi ngờ về phương pháp học này thì hãy đừng sợ rằng cách thực hiện thực hiện ngược này sẽ không phát huy hiệu quả. Hãy làm thử trong một thời gian đều đặn, bạn sẽ nhận thấy tác dụng ngay.


  [​IMG]
  hoc tieng han truc tuyen đột phá trong học tiếng Hàn

  Khi nghe tiếng Hàn hãy để tâm lý mình thật thoải mái và rèn luyện khả năng dự đoán
  Một trong các sai lầm của đa dạng người luyện nghe tiếng hàn là họ quá hồi hộp. Khi giao tiếp với ai đó vận dụng tiếng Hàn, biết là chức năng nghe của mình không tốt và họ cứ lo lắng và dành đa dạng thời gian để sợ hơn là để tập trung nghe. Dù bạn có giao tiếp với ai thì hãy cố gắng giữ bình tĩnh cho dù bạn phải đối thoại với người bản ngữ, cho dù trình độ nghe của bạn chưa tốt bạn cứ cố gắng hội tụ để nghe, cố gắng nắm bắt được đa dạng từ vựng mà bạn nghe được để phán đoán ý của người nói. Phải từ từ giao hội thì bạn mới có thể nghe được.

  Một điều nên nhớ nữa là hãy cố gắng đoán nghĩa của người nói. Hãy bỏ ngay suy nghĩ là bạn phải nghe được từng câu từng chữ mới là đạt. Bạn chỉ cần nghe được các từ khóa quan trọng, cộng thêm nhịp điệu, thái độ người nói và văn cảnh là có thể nhận ra được ý mà họ muốn nói, muốn truyền đạt. Muốn đạt đến chức năng dường như biết đấy, bạn phải tiếp tục luyện tập không ngừng mới mong học nghe tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả được.

  Điều đặc biệt đó là không phải bạn cứ nghe đa dạng là tốt, quá trình nghe dồi dào cần được Kết hợp với việc bạn tập kết trọng tâm vào 1 vấn đề giao tiếp cụ thể. Nhiều người cứ cố gắng nghe từng từ một , cố gắng nghe hết để nhớ được từ nhưng thời gian để bạn nhớ được từ thì bạn không còn nhớ được hết ý của nội dung bài.

  Chọn nguồn nghe và tài liệu luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp

  Chu trình luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp tốt các bạn cũng cần tuyển lựa những nguồn học và tài liệu chuẩn. Khi chọn lựa được những nguồn học tiếng Hàn tin cậy, hãy nhu cầu dùng với những nguồn tài liệu này thường xuyên và luyện nghe cùng với các phương tiện khác nhau.

  Ngày hôm nay những nguồn học tiếng hàn cơ bản hàng ngày khá dồi dào, những nguồn nghe trên internet, phương tiện truyền thông và nguồn cá nhân đều thuận tiện cho chu trình luyện nghe của bạn, và bạn có thể luyện nghe qua các bài hát Hàn để tránh nhàm chán khi luyện nghe. Bạn có thể học luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp qua các kênh thông tin hữu ích có đa dạng trên mạng.

  Vậy là chúng ta đã tìm hiểu hết 2 phần của Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn. Hy vọng đã mang lại dồi dào kiến thức có ích cho việc học của học viên.
  Thông tin được phân phối bởi: trung tâm dạy tiếng hàn SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
  website : trungtamtienghan.Edu.Vn
   

Chia sẻ trang này