1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Kinh nghiệm Những biện pháp nói xin chào và giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi ngandragon, 22/8/2017.

 1. ngandragon

  ngandragon Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Học biện pháp nói lời chào rất quan trọng trong bất kỳ ngôn ngữ nào, nhưng điều quan trọng là học cách làm chào đón người Hàn Quốc để tránh tạo thái độ có lỗi. Cách làm thông thường nói “hello” trong tiếng Hàn là “haseyo anyoung”, nhưng có một số biến thể bạn nên xem xét vận dụng dựa trên biện pháp giản dị hoặc trang trọng nên sử dụng trong lời chào. Cũng có một vài lời chào tương tác mà bạn có thể vận dụng tùy thuộc vào hoàn cảnh. Dưới đây là danh sách ngắn về "hellos" của Hàn Quốc mà bạn có thể thấy có ích. Mặc dầu phải mất vài ngày để học cách đọc bảng chữ cái Hàn Quốc, nhưng nó không khó, và đó là cách thực hiện đơn giản nhất để học các từ mới và phát âm đúng. Bài viết này ứng dụng cả bảng chữ cái Latinh và bảng chữ cái Hàn Quốc, Hangul.  [​IMG]
  Xin chào trong tiếng Hàn Quốc

  cách 1: "Xin chào" cơ bản


  những cụm từ dưới đây là những cách làm thường thấy nhất để chào đón một ai đó, và tất cả đều có ý nghĩa tương tự. Sự khác biệt chính giữa chúng là mức độ tôn trọng đi kèm với nó. Hãy chắc chắn áp dụng đúng trong ngữ cảnh chính xác.
  1.Nói "anyoung" giữa bạn bè. Đây là cách làm thông thường nhất để nói "hey" hay "hi". Trong Hangul, nó được viết là 안녕, và gần như được phát âm là "ahn yong".
  thực hiện lời chào này với bạn bè và người thân ở độ tuổi của bạn hay nhỏ hơn. Nó được coi là một cách thức thông thường, không chính thức để chào ai đó, bởi vì vậy bạn chỉ có thể áp dụng nó với những người mà bạn quen thuộc với các giới quen thuộc.
  Tránh sử dụng cụm từ này với những người có thẩm quyền đối với bạn, chẳng hạn như người hướng dẫn, người giám sát hoặc người cao tuổi. Bạn cũng nên tránh nói với người lạ.
  Lời chào này có nghĩa tương ứng như “be well” hoặc “be peaceful”.
  2.Sử dụng "anyoung haseyo" trong hầu hết những trường hợp. Phát âm lời chào này như ahn-yong hah-say-yoh. Đây là lời chào thường dùng nhất và có thể nói với hầu hết học viên, đặc biệt đối với những người bạn muốn thể hiện sự tôn trọng. Vận dụng Hangul, cụm từ này sẽ được viết bằng 안녕하세요.
  Bạn có thể vận dụng anyoung haseyo với cả bạn - đặc biệt là những người lớn tuổi hơn - và các người lớn tuổi. Nó không phải là bí quyết chính thức nhất của lời chào ai đó, nhưng nó vẫn được coi là một cách thức lịch sự để nói “hello”, mà phù hợp cho hầu hết hơn tất cả lời chào hàng ngày.
  Cụm từ này được vận dụng trong suốt tất cả những phần của ngày, và lời chào không thay đổi dựa vào thời gian trong ngày. Không có cụm từ nào cụ thể cho "good afternoon", "good evening" hoặc "good day" Tuy nhiên, có một cụm từ riêng biệt cho "good morning", nhưng nó thường không được sử dụng.
  Lời chào này có nghĩa là " please be well" hoặc " please be peaceful ". Sự khác biệt duy nhất giữa nó và "anyoung" là phiên bản này lịch sự hơn.
  3.Chuyển sang "anyoung hashimnikka" để thể hiện sự tôn trọng lớn hơn. Ứng dụng lời chào này khi bạn muốn biểu hiện cấp độ chân thành nhất hoặc tôn trọng nhất có thể. Trong Hangul nó là 안녕하십니까, được phát âm là "ahn-yong hahshim-nee-kah".
  Là một lời chào chính thức, cụm từ này thường không được vận dụng giữa bạn bè và người thân trên cơ sở hàng ngày. Một dịp có thể bảo đảm lời chào này sẽ là sự hình thành của một vị khách quan trọng hay quý trọng. Bạn cũng có thể ứng dụng nó với các người thân mà bạn không thấy trong một thời gian để biểu lộ cảm xúc lớn hơn khi chào đón họ.
  Một phát âm thô của anyoung hashimnikka sẽ là an-yoh hashim-nee-kah.

  [​IMG]
  học tiếng hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng hàn

  biện pháp 2: Lời chào khác


  1.Trả lời điện thoại với "yeoboseyo". Trong Hangul, nó được viết là 여보세요, và phát âm yo-bo-say-yoh.
  sử dụng lời chào này khi giải đáp điện thoại, bất kể ai có thể ở đầu bên kia của đường dây.
  Lời chào này được coi là khá lịch sự, nhưng nó chỉ được vận dụng khi nói qua điện thoại. Bạn sẽ không áp dụng yeoboseyo một giải pháp trực tiếp.
  2.Nói "jo-un a-chim" vào buổi sáng. Cụm từ này dịch lỏng lẻo vào "chào buổi sáng", và nó viết như 좋은아침. Phát âm lời chào này như jong-un ah-chim.
  Đây là một biện pháp khác để chào đón ai đó vào buổi sáng, nhưng đó không phải là lời chào buổi sáng bình thường. Anyoung haseyo vẫn là giải pháp chuẩn để nói "xin chào", ngay cả vào buổi sáng. Jo-un a-chim chỉ khá đơn giản là một lựa chọn khác cho bạn để thực hiện nếu bạn muốn thay đổi tốc độ.
  3.Nói "mannaseo bangapseumnida" khi gặp người mới. Nó được viết như 만나서반갑습니다, và nói như mahn-nah-soh pahn-ghap-sum-nee-dah.
  Cụm từ này tương đương với " pleased to meet you". Nhưng một bản dịch khắc nghiệt hơn sẽ là, " because I met you I am so glad".
  cách thức chính thức, lịch sự nhất để chào đón ai đó là "mannaseo bangapseumnida", và đây là cụm từ bạn nên ứng dụng khi gặp bất kỳ ai có vẻ như lớn tuổi hơn bạn hay bất cứ ai trong một môi trường trang trọng hay chuyên nghiệp
  Bạn cũng có thể nói "mannaseo bangawoyo" khi gặp ai đó. Lời chào này vẫn được coi là lịch sự, nhưng nó hơi giản dị hơn. Có thể phù hợp khi gặp bạn cùng lớp mới, bạn của một người bạn, hoặc một người lạ mặt ở độ tuổi của bạn hay trẻ hơn trong một môi trường xã hội bình thường.
  Viết mannaseo bangawoyo như 만나서반가워요 bằng Hangul. Phát âm nó như mahn-nah-sayoh pahn-ghah-wo-yoh.

  biện pháp giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

  Cho dù bạn đang đi đến Hàn Quốc để tham gia một chuyến đi vui vẻ hoặc đơn giản bạn chỉ học tiếng Hàn cho vui, bài viết này sẽ dạy bạn những điều cơ bản về giới thiệu bằng tiếng Hàn.
  1.Học cách thức phát âm Hangul (bảng chữ cái Hàn Quốc). Thực hiện đúng biện pháp nói chữ cái ví dụ: trong tiếng Hàn "b" được phát âm là "p", "j" được phát âm là "ch". &Quot;G" được phát âm là "k" (chỉ khi từ bắt đầu bằng "g") và vân vân.
  2.Nói chuyện với sự tự tin. Nói to và rõ ràng để người nói chuyện của bạn có thể nghe và hiểu bạn tốt hơn.
  3.Bắt đầu bằng cách thực hiện nói 안녕하세요. Ứng dụng điều này khi nói chuyện với người lạ, ông chủ của bạn, người lớn tuổi hơn bạn, giáo viên của bạn, hoặc một người có thẩm quyền cao hơn. Phát âm 안녕하세요 như: an-young-ha-se-yo. Áp dụng điều này để bắt đầu lời chào của bạn.
  Bạn cũng có thể nói 안녕 khi nói chuyện với bạn bè, anh chị em của bạn hoặc một người trẻ hơn bạn. Phát âm 안녕 như: an-yoh. Chỉ ứng dụng điều này để bắt đầu lời chào của bạn.
  4.Nói 제이름은 (tên của bạn) 입니다. Phát âm 제이름은입니다 như: je ireumeun (tên của bạn) imnida. Hãy nhớ rằng tên của bạn bằng tiếng Hàn có vẻ khác, ví dụ: David sẽ là Deibideu hay Deibit bởi vậy đừng ngạc nhiên nếu một người Hàn Quốc nói tên bạn khác.
  5.Kết thúc phần giới thiệu của bạn với 만나서반가워요. Phát âm 만나서반가워요 như: mah-na-suh-ban-ga-wo-yo. Điều này có nghĩa là rất vui khi được gặp bạn
  6.Hỏi người khác 이름이뭐에요? Phát âm 이름이뭐에요 như: ileumi meo eyo? Câu này có nghĩa là gì, tên của bạn là gì? - Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu người đó tốt hơn.

  Thông tin được đem đến bởi: trung tâm dạy tiếng hàn SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
  website :trungtamtienghan.Edu.Vn
   

Chia sẻ trang này