1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Những chiến thuật trong giai đoạn đi đường

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi kieudai91, 25/12/2015.

 1. kieudai91

  kieudai91 Thành viên

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Giai đoạn đầu trận luôn là khoảng thời gian khó khăn đối với không ít người. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
  Như các bạn đã biết, LMHT là một trò chơi mang tính chiến thuật rất cao. Một trận đấu thông thường hay được chia ra làm 3 giai đoạn quan trọng, trong đó đầu trận luôn là vấn đề nan giải với mỗi người chơi, bởi chỉ “một giây bốc đồng” thôi, bạn có thể thua cả trận đấu. Hãy cùng tìm hiểu về cách giữ vị trí khi đi đường ở giai đoạn đầu trận, một trong những yếu tố có thể quyết định tới kết quả của trận đấu.

  [​IMG]

  Trước khi bước vào giai đoạn đi đường, bạn cần phải xác định xem chất tướng của mình như thế nào, và chất tướng của đối phương ra làm sao. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào kinh nghiệm cá nhân của bản thân, cần phải rèn luyện thường xuyên. Từ đó, bạn có thể hình dung ra được giai đoạn đi đường, tự đặt ra chiến thuật cho mình.

  Tập trung farm lính
  [​IMG]

  Chiến thuật tập trung farm lính dành cho những người có lối chơi muốn “thủ hòa”, hoặc chất tướng của họ là những vị tướng đỡ đòn như Shen, Maokai… mục tiêu là cần có một số trang bị càng sớm càng tốt, thì cần phải chơi theo hướng farm lính.

  Việc “biết mình biết ta” cũng khá quan trọng. Khi bạn đối đầu với những vị tướng có khả năng trao đổi chiêu thức tốt hơn ở giai đoạn này như Leblanc hay Riven, thì việc tập trung farm lính là điều nên làm.

  [​IMG]

  Ở vị trí này, những con lính sẽ bảo vệ bạn và tấn công kẻ địch nếu chúng dám bén mảng tiến tới.

  Vị trí mà bạn cần di chuyển đó là bên cạnh những con lính đánh xa của mình. Khi đối phương chủ động tiến lên tấn công trước, bạn có thể tấn công lại hoặc rút lui an toàn mà không lo lỗ máu hơn nhờ những phát tấn công đến từ quân lính của mình. Bên cạnh đó, những con lính này cũng được coi là lá chắn giúp bạn có thể chặn một số các kỹ năng định hướng, ví dụ như Quá Tải (Q) của Ryze, Án Tử của Thresh…

  Phòng thủ an toàn
  Nếu bạn xác định rằng vị tướng của mình không có cách nào để trao đổi với đối phương, hay bạn không may bị chết 1 mạng, thay vì tiếp tục lao lên và tặng đối phương vài mạng nữa, bạn hãy chuyển lối chơi của mình sang hướng phòng thủ an toàn.

  [​IMG]

  Lối chơi phòng thủ có chút tương đồng với việc tập trung farm lính. Tuy nhiên, khác lối chơi kia ở chỗ, bạn vẫn có thể trao đổi chiêu thức với đối phương nhờ sát thương từ những quân lính của mình, thì lối chơi phòng thủ bạn sẽ không muốn đối phương chạm vào mình. Do đó, thay vì đứng xung quanh quân lính của mình, bạn phải chú ý đến những bước di chuyển của đối phương.

  Để làm được điều này, bạn cũng cần phải có những sự hiểu biết nhất định về đối phương, ví dụ các kỹ năng tiếp cận như Nhảy Và Nện (Q) của Jax là 700, Lao Tới (Q) của Fiora là 400… từ đó giữ khoảng cách với bọn chúng, chờ đợi cơ hội hỗ trợ từ người đi rừng của mình và các quân lính đẩy tới.

  [​IMG]

  Khu vực mà Jax có thể Nhảy tới và Nện đối phương bất cứ lúc nào.

  Tuy nhiên, việc phòng thủ không có nghĩa là bạn bỏ farm lính. Việc farm lính ở đây ngoài kết liễu chúng để kiếm vàng mà còn kiếm cả kinh nghiệm nữa. Do vậy nếu bạn giữ khoảng cách với đối phương quá xa và mất đi kinh nghiệm, thì lối chơi này sẽ khiến cho bạn trở nên đã “thọt” lại càng “thọt” hơn gấp bội lần.

  Chủ động trao đổi chiêu thức
  Chủ động trao đổi chiêu thức ở đây có nghĩa bạn là người chủ động tấn công đối phương, ép chúng phải trao đổi chiêu thức với mình, khiến chúng mất đi những chỉ số lính, hoặc cấu rỉa và sau đó là kết liễu nhằm vươn lên dẫn trước.

  Cũng tương tự như trên, bạn phải hiểu rõ được bản chất vị tướng của mình và của đối phương. Trao đổi chiêu thức với chúng nhằm mục đích gì, cấu rỉa máu để hạ gục chúng, hay chỉ đơn giản là đẩy lui kẻ địch về không cho chúng farm. Có thể lấy ví dụ ở đây, Fiora là một đấu sĩ đường trên tương đối mạnh, cô vừa có khả năng cấu rỉa máu, nhưng cũng có thể hạ gục đối phương bất cứ lúc nào. Còn những vị tướng như Gangplank, mục đích chính là cấu rỉa máu để tạo khoảng trống và farm, thay vì sử dụng kỹ năng của mình để hạ gục kẻ địch.

  [​IMG]

  Ép góc đối phương sao cho hợp lý mà vẫn farm được là một nghệ thuật.

  Có một điều mà bạn cần phải chú ý, việc trao đổi chiêu thức, tức chủ động tấn công đối phương, khó hơn rất nhiều so với việc tập trung phòng thủ và farm lính. Khi bạn chơi phòng thủ, bạn chỉ việc nghĩ theo 1 hướng, đó là làm sao mình không bị hạ gục là ok. Tuy nhiên, nếu bạn chơi theo hướng tấn công, bạn cần phải có những yếu tố sau:

  • Thế của quân lính: Nếu như bạn đứng trong khu vực giữa 3 con lính đánh xa và đánh gần, tấn công tướng đối phương thì chúng sẽ ngay lập tức tấn công bạn. Đừng coi thường sát thương của những con lính này, tính sơ sơ nếu như 6 con cùng đánh bạn một lúc, thì chúng sẽ gây ra một lượng tổng sát thương là 105 ở ngay cấp độ 1.
  [​IMG]

  • Kiểm soát tầm nhìn: Càng chơi “hổ báo” bạn sẽ càng dễ bị mắc bẫy của đối phương. Đừng nghĩ họ chấp nhận nhường đường cho bạn, có nghĩa là họ chịu thua, bởi người đi rừng của họ sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào. Do đó, nếu muốn chơi chủ động, tầm nhìn xung quanh phải rõ ràng.
  • Trình độ cá nhân tốt: Nếu như bạn muốn chơi chủ động, nhưng không có trình độ tốt, thì tốt nhất là chơi theo hướng tập trung farm lính. Đối với một người chơi có kỹ năng, họ có thể chơi chủ động với mọi vị tướng mà cho dù chất tướng đó lép vế hơn đối phương. Do đó, hiểu rõ và điều khiển thông thạo vị tướng của mình là một yếu tố cực kì quan trọng.
  Lời kết
  Đối với trò chơi mang tính chiến thuật cao như Liên Mình Huyền Thoại, việc hiểu rõ bản chất của sự việc là rất quan trọng, cũng giống như câu nói “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” vậy. Ngoài việc tập chơi vị tướng của mình thành thục, bạn còn phải tìm hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của đối phương, từ đó có thể tự rút ra được những chiến thuật hợp lý.  Nguồn: lienminh360.vn
   
 2. thatbaicong

  thatbaicong Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  Haiphong
  kiếm soát, thì ăn thua gì rừng nó lên game 10 lần chết cả 10 thì ngồi đấy mà fam =)))))))))
   

Chia sẻ trang này