1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Những quan niệm về máy chủ

Thảo luận trong 'Domain, hosting, server' bắt đầu bởi hotriit, 2/4/2016.

 1. hotriit

  hotriit Thành viên

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Ngày nay, các nhu cầu giải trí của con người ngày một cao hơn và từ đó dẫn đến sự phát triển của các doanh nghiệp làm game nói chung và sự phát triển của ngành công nghiệp game toàn cầu nói riêng ngày một lớn mạnh. Nhu cầu sử dụng những hệ thống máy chủ mạnh mẽ, hoạt động ổn định là một trong những vấn đề được quan tâm nhất.

  Những quan niệm về máy chủ

  Theo thống kê của những công ty lớn kinh doanh cho thuê server thì hiện nay, nhu cầu sử dụng máy chủ của các doanh nghiệp, công ty kinh doanh mảng giải trí đa phương tiện từ game như game client, web game hay mobile game được nằm trong top cao nhất.

  [​IMG]

  Những giải pháp tối ưu cho danh nghiệp game

  Lúc trước, thường chúng ta có những quan niệm khá sai lầm về máy chủ là chúng thường là các loại máy hệ thống chuyên dụng chỉ được sử dụng cho một mục đích nhất định nào đó. Nhưng thực sự lại không phải vậy, khi máy chủ chạy các nền tảng điều hành đa nhiệm, chúng có thể chạy cùng một lúc nhiều chương trình phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Có nhiều ý kiến cho rằng máy chủ cũng khá giống như một chiếc PC và thực hiện toàn bộ các chức năng giống như Pc nhưng chỉ khác nó luôn đặt ở chế độ hoạt động mà không ngừng nghỉ.

  Nhưng thực tế thì khái niệm đó hoàn toàn sai lầm, chẳng hạn như một hệ thống máy chủ hoạt động cho một công ty nhỏ hay một tiệm net có khoảng 40 máy thì nó sẽ có chức năng như một thủ lĩnh đầu não, nó thực hiện các công việc điều khiển, nhận và trả lời các giao tiếp từ những máy con khác và giúp cho việc truy xuất dữ liệu và tương tác với các máy trong hệ thống trơn tru hơn.

  Tối ưu giải pháp cho doanh nghiệp game


  Một trong những bộ xử lý được cho là tối ưu nhất cho các doanh nghiệp game vừa và nhỏ hiện nay là Intel Xeon E3, nó được cho là có hiệu quả cao nhất mang lại bởi tính linh hoạt và hiệu năng hỗ trợ rất cao mà không cần có đầy đủ các loại trang thiết bị hiện đại.

  [​IMG]

  Intel Xeon E3 tốt nhất cho server game

  Giúp cho toàn bộ hệ thống máy tính, máy chủ của mình hoạt động trơn tru bằng các công nghệ hỗ trợ về lưu trữ nhanh và tối ưu hiện nay chẳng hạn như (Intel Repid Storage Teachnology), ngoài ra bạn còn cần quan tâm đến vấn đề tối ưu bảo mật bằng cách kết hợp giữa phần mềm và sự hỗ trợ của phần cứng công với kinh nghiệm vận hành máy chủ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Sauk hi hoàn tất tốt các vấ đề này, bạn có thể đã cải thiện tốt hơn về hiệu năng hơn đến 19% so với lúc trước.

  Đặc biệt, tối ưu bằng cách sử dụng loại vi xử lý và các cách thức nói trên có thể giúp cho các doanh nghiệp game hay các công ty lớn có niều mặt lợi thế hơn so với việc trang bị các dòng PC, desktop tiêu chuẩn nhờ vào khả năng vượt trội trong lưu trữ dự phòng và khôi phục sao lưu cấp tốc trong các trường hợp bị lỗi bộ nhớ, lỗi cấp nguồn …

  Từ đó, chúng ta có thể thấy trang bị các dòng vi xử lý được cho là tốt nhất hiện nay là một trong những giải pháp tối ưu giải quyết các vấn đề khó khăn về công việc của mình một cách đơn giản nhất, nhưng mỗi loại máy chủ dùng cho các mục đích khác nhau thì đều có những loại vi xử lý tối ưu khác nhau và bạn cần phải phân tích thật kỹ trước khi áp dụng.

  Ở Việt Nam nên thuê máy chủ ở đâu?

  Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ, nhưng để lựa chọn được đơn vị giá rẻ không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ giá rẻ tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là iNET. Đây là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ: tên miền giá rẻ, vps giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, thiết kế web bán hàng…. iNET cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Các dịch vụ và chương trình của iNET cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra iNET là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao nhất. Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế, iNET luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy iNET còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.
   
: máy chủ

Chia sẻ trang này