1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Những quốc gia tạo ra xe ôtô nhiều nhất thế giới

Thảo luận trong 'Rao vặt máy móc - xe cộ' bắt đầu bởi thuytrang128, 18/12/2015.

 1. thuytrang128

  thuytrang128 Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Trung Quốc đứng đầu danh sách và gấp đôi sản lượng so với Nơi thứ 2 khi ở Vị trí Đông Nam Á, Thái Lan cai trị và cũng bỏ xa các nước còn lại.

  đơn vị OICA (Organisation Internationale des Constructeurs d’Automobiles) vừa ban bố danh sách 40 quốc gia tạo ra ôtô nhiều nhất trên thế giới. Thống kê này được tính trong quý II của năm 2015 do quý III chưa có số liệu đầy đủ. Trong đó, Trung Quốc - thị trường ôtô số 1 thế giới - tỏ ra dột phá khi đạt lượng xe du lịch và thương nghiệp chế tạo trong nước lên tới hơn 12 triệu chiếc. Con số này gấp đôi kết quả của nhà nước xếp thứ 2 là Mỹ với hơn 6 triệu xe.

  Các Nơi còn lại trong top 10 Không có tin đồn quá nhiều biến động ngoại trừ Brazil khi tụt giảm 18,5% và rơi xuống Chỗ thứ 9. Trong top 10, có 4 nhà nước tại châu Á, gồm: Trung Quốc (số 1 với hơn 12 triệu xe), Nhật Bản (số 3 với hơn 4,6 triệu xe), Hàn Quốc (số 5 với hơn 2,3 triệu xe) và Ấn Độ (số 6 với hơn 2 triệu xe).

  Thái Lan từ Địa điểm thứ 9 của quý trước đã bật khỏi top 10 và rơi xuống Nơi thứ 12 với hơn 935 nghìn xe. mặc dầu vậy, theo Bangkok Post, lượng xe xuất khẩu từ Thái Lan vẫn nằm trong nhóm 10 nhà nước xuất khẩu nhiều ôtô nhất trên thế giới. Tính trong cả năm nay, Thái Lan kỳ vọng chế tạo 2 triệu xe và xuất khẩu 1,2 triệu chiếc. Như vậy, nước này đặt ra con số 800.000 xe tiêu thụ trong nước. Tính trong 10 tháng đầu năm, người dân Thái Lan đã mua 621.000 xe. Hai tháng cuối năm, giang san Chùa vàng sẽ phải hoàn thành nốt 140.000 chiếc còn lại.

  [​IMG]

  Quan trọng hơn, dù vấp phải nhiều khủng hoảng dẫn tới thị trường ô tô tụt dốc không phanh trong thời gian dài vừa qua, Thái Lan vẫn bỏ khá xa các quốc gia còn lại trong khu vực. Đứng kế tiếp Chỗ Đông Nam Á và thứ 17 thế giới là Indonesia với 577 nghìn xe. Malaysia đứng thứ 3 Vị trí và thứ 22 thế giới với kết quả 330 nghìn xe.

  Việt Nam không được xếp trong danh sách này. bên cạnh đó, theo các số liệu mà Hiệp hội các nhà sản xuất, cài đặt ôtô Việt Nam (VAMA) công bố, lượng xe lắp đặt trong nước trong quý II/2015 đạt 42,5 nghìn xe. Hiện tại, con số này cũng đang bị xe nhập cảng lấn lướt mạnh mẽ. Nhiều chuyên gia dự đoán, khi thuế nhập khẩu về 0% từ 2018, lượng xe nhập cảng sẽ còn tăng đột phá Ngoài những thứ đó.
   

Chia sẻ trang này