1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Những từ viết tắt thường dùng trong tin nhắn

Thảo luận trong 'Diễn đàn tiếng Anh' bắt đầu bởi elight123, 9/6/2017.

 1. elight123

  elight123 Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Tìm hiểu về tiếng Anh trong SMS hỗ trợ bạn dễ dàng giao tiếp với chúng ta bè quốc tế, tuy nhiên cần hiểu rằng đây không phải là tiếng Anh chuẩn dùng cho nhiều trường hợp.
  Xem thêm: học tiếng anh online
  SMS là viết tắt của "Short Message Service" - dịch vụ tin nhắn ngắn gọn. Người ta tin rằng cách thường xuyên sử dụng từ trong SMS của giới con nít Anh đang hạ thấp tiêu chuẩn tiếng Anh. Một số người thừa nhận từ khi bắt đầu viết theo cách đặc biệt trong ngôn ngữ SMS, họ bắt đầu quên chính tả và mẹo phát âm chính xác.
  Mặt khác, những người theo học ở Anh cũng sẽ tiếp xúc với những loại tiếng Anh như ngôn ngữ SMS, tiếng lóng, thành ngữ, bên cạnh tiếng Anh chuẩn trong sách vở và trường lớp. Dưới đây là những từ viết tắt phổ biến nhất trong SMS:
  LOL = laugh out loud
  U = you
  2mrow = tomorrow
  L8R = later
  GTG = got to go
  TTYL – talk to you later
  More: trang web hoc tieng anh
  Ngoài ra còn có những từ và cụm từ hơi phức tạp như IIRC (viết tắt của “if I recall correctly”), AFAIK (viết tắt của “as far as I know”). Năm 2003, có một bài báo trên BBC về một cô gái 13 tuổi nộp bài luận được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh SMS. Một phần của bài luận như sau:
  "My smmr hols wr CWOT. B4, we used 2go2 NY 2C my bro, his GF & thr 3 :- kids FTF. ILNY, it’s a gr8 plc”.
  Bạn có hiểu được không? Nếu câu trả lời là không, tin vui cho bạn là ngay cả William Shakespeare và Charles Dickens cũng sẽ không thể hiểu. Trong tiếng Anh chuẩn, câu trên được viết như sau:
  “My summer hols (short for holidays) were a complete waste of time. Before, we used to go to NY (New York) to see my brother, his girlfriend and their 3 kids face to face. I love New York, it’s a great place”.
  Học tiếng Anh trong SMS không hề khó nếu bạn có một người chúng mình bản xứ, hoặc giáo viên của chúng ta sắp xếp thời lượng chương trình học để nói về các từ viết tắt phổ biến và ví dụ thích hợp trong SMS.
  Tiếng Anh trong SMS không quá quan trọng vì sẽ không giúp đỡ chúng mình vào đại học như IELTS. Hoặc nó cũng không thể giúp đỡ bạn viết thư cho một tờ báo tiếng Anh quốc tế để thể hiện quan điểm về vấn đề gì đó. Tuy nhiên, hiểu một chút về tiếng Anh SMS giúp chúng mình giao tiếp với chúng ta bè qua điện thoại dễ dàng hơn, đồng thời nắm bắt được vấn đề giới con nít toàn cầu quan toàn trên Facebook, Twitter mau hơn.
  Tag: học tiếng anh trực tuyến
  Tiếng Anh SMS có hạ thấp tiêu chuẩn tiếng Anh không? Đây vẫn là cuộc tranh luận mở, tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng nó không phải là mối đe dọa lớn bởi sách báo, tài liệu chính thức đều đòi hỏi tiếng Anh chuẩn. Bên cạnh đó, tất cả sinh viên ở Anh đều phải vượt qua kỳ thi tiếng Anh bắt buộc trong thời gian trung học (GCSE). Do vậy, chúng mình có mẹo hay dành thời gian nghiên cứu kỹ tiếng Anh trong SMS để vận dụng linh hoạt trong cuộc sống hiện đại, tất nhiên là với điều kiện hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh chuẩn.
   
: viết tắt

Chia sẻ trang này