1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Phát hiện bệnh lậu bằng cách xem di truyền trong gia đình liệu có thể?

Thảo luận trong 'Sức khỏe và làm đẹp' bắt đầu bởi benhxahoihcm, 30/3/2016.

 1. benhxahoihcm

  benhxahoihcm VIP mới VIP 1

  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  2
  Xoắn khuẩn cầu lậu cứ 15 phút là nhân đôi một lần, thời gian ủ bệnh không có dấu hiệu, triệu chứng đôi khi dễ lẫn lộn với bệnh khác do đó chừng nào thời gian người bệnh chưa phát hiện ra thì nó còn sinh sôi với số lượng nhiều hơn và phát triển mạnh hơn.

  Bệnh lậu trên 90% nguy cơ dễ lây nhiễm qua đường tình dục, mọi người lại rất chủ quan trước những hiểm họa đang tiềm ẩn của bệnh, trong khi nhu cầu tình dục thì ai mà không có...Như bạn đã biết, phần niêm mạc da của bộ phận sinh dục thì rất mỏng, nhạy cảm mà lại chứa nhiều mạch máu nên khi quan hệ tình dục sẽ bị xung huyết, nhiễm khuẩn.

  Tham khảo thêm về các câu hỏi về bệnh lậu của các bệnh nhân. Các câu hỏi sẽ được các bác sĩ trả lời chi tiết.

  Hỏi :

  Năm nay em 23 tuổi, em vừa nhận kết quả kiểm tra mình bị bệnh lậu đang. Xin bác sĩ cho biết, bệnh lậu có di truyền không? Vì bên dòng họ ngoại nhà em cũng có một cậu mắc bệnh lậu ở miệng. Vợ chồng chúng tôi dự tính sẽ sinh con liền nhưng tôi nghe nói bệnh này có tính di truyền. Trước khi cưới nhau vợ chồng tôi có đi khám tiền hôn nhân và kết quả của 2 vợ chồng vẫn tốt, vậy mà không hiểu sao mới đây, tôi có những biểu hiện bất thường và đi khám thì phát hiện bệnh lậu ? ngoài vợ, tôi chưa từng quan hệ tình dục với bất kỳ ai. Vậy, có phải lậu là bệnh di truyền không thưa bác sĩ ?

  [​IMG]

  ( Võ Ngọc Lâm, Bình Dương)

  Trả lời :

  Về vấn đề bệnh lậu là gì và bệnh lậu có di truyền không ? Bệnh lậu do vi khuẩn lậu cầu gây ra. Cho đến nay khoa học chưa phát hiện ra gen bệnh lậu di truyền nên cũng chưa có bất kỳ kết luận nào nói rằng bệnh lậu này là do di truyền. Bác sỹ phòng khám đa khoa Hồng Bàng cho biết, bệnh lậu không phải là bệnh di truyền mà là bệnh lây truyền.

  Trường hợp của bạn, bạn không có hành động quan hệ tính dục không an toàn mà vẫn mắc bệnh lậu, hãy xem xét những yếu tố như :

  + Lây truyền gián tiếp qua việc chung đụng đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh (kể cả dùng chung bồn cầu vệ sinh của người bệnh) hoặc lây qua đường máu. Vì bên dòng họ ngoại bạn có ông cậu của bạn đang mắc bệnh lậu ở miệng nên bạn hãy xem xét lại tác nhân này.

  + Một số cơ sở y tế không chuyên khoa về bệnh phụ khoa nam nữ, thiếu thiết bị y tế kiểm tra và khám bệnh qua loa thì sẽ có những chẩn đoán sai và không tìm ra được mầm bệnh tiềm ẩn trong cơ thể.

  Bệnh lậu có tính truyền nhiễm từ mẹ sang con nên nếu bạn đã bị bệnh lậu mà có quan hệ tình dục với vợ thì khả năng bạn lây bệnh cho vợ rất cao. Vợ bạn nếu bị bệnh thì sẽ lây truyền sang cho con thông qua sự tương tác trực tiếp giữa máu mẹ và máu con qua nhau thai và dây rốn hoặc con bạn sẽ lay nhiễm qua đường sinh sản.

  Do bệnh giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con qua đường máu nên nếu trong quá trình mang thai người phụ nữ bị lậu không nên mang thai và sinh con khi chưa được trị được điều trị khỏi dứt điểm.

  Như vậy, đứa trẻ sinh ra từ mẹ đang mắc bệnh lậu thì bản thân đứa trẻ sẽ bị nhiễm trong mình vi rút gây bệnh từ khi còn là bào thai trong bụng hay còn gọi là lậu bẩm sinh, chứ bệnh lậu không có tính di truyền.
   

Chia sẻ trang này