1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Phương pháp học từ vựng trong tiếng Anh giao tiếp

Thảo luận trong 'Diễn đàn tiếng Anh' bắt đầu bởi thaihung2765, 21/12/2015.

 1. thaihung2765

  thaihung2765 Thành viên

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Hầu hết những người học tiếng Anh ở Việt Nam không thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày hay trong công việc, hãy chú ý đến các hướng dẫn dưới đây để học từ vựng.

  Tại sao nên nhấn mạnh “Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp”?

  Bởi vì học tiếng Anh giao tiếp sẽ có một số điểm không giống như khi bạn học tiếng Anh cho các mục đích khác. Tất nhiên, nếu chúng ta có kỹ năng ngữ pháp như vậy rất tốt, nhưng cũng có khi là công việc mà bạn đang hướng tới không yêu cầu bạn phải đọc hoặc viết quá nhiều, nhưng chủ yếu là để giao tiếp, nói chuyện, chat, email là chính, bạn nên tập trung vào việc học tập tiếng Anh theo hướng giao tiếp tốt hơn: hiệu quả và không tốn nhiều thời gian.

  Từ vựng là nền tảng của ngôn ngữ, do cách chúng ta xây dựng nền tảng mà bị ảnh hưởng đáng kể kết quả của chúng tôi. Những nguyên tắc không thể bỏ qua khi bạn học các từ vựng của tiếng Anh giao tiếp là:

  [​IMG]1. Không cần học nhiều từ khi không có nhu cầu dùng đến
  Thật vậy, đừng lên kế hoạch để ghi nhớ cả từ điển làm gì. Chỉ 2-3000 từ là đủ để bạn có thể thoải mái giao tiếp với bất kỳ người nói tiếng Anh bản địa nào. Điểm mấu chốt là phải biết ít từ nhưng sử dụng chúng thành thạo. Tất nhiên nếu bạn biết tốt đến 5000 từ hay hơn. Nhưng mục tiêu ban đầu của bạn phải thật đơn giản và dễ thực hiện, nếu không bạn sẽ nhanh chóng nản và bỏ cuộc.

  2. Đừng học liền những từ khó, các từ lóng hoặc thành ngữ phức tạp. Hãy tập trung vào từ phổ biến, dễ sử dụng
  Tất nhiên khi tiếp xúc với bạn, mọi người đều biết bạn không phải là người nói tiếng Anh bản địa, vì vậy họ sẽ không đánh đố bạn bằng tiếng Anh bản địa phức tạp. Tập trung tìm hiểu những từ phổ biến, để nắm bắt ý nghĩa của họ.

  3. Tập phát âm trước
  Thông thường khi bạn học một từ mới bạn có thói quen xem nghĩa của từ, thậm chí cách sử dụng, cụm từ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa với nó vv Nếu bạn đang học tiếng Anh để giao tiếp, bạn đã sai. Điều đầu tiên cần làm khi học một từ mới là bạn phải học cách lắng nghe và phát âm trôi chảy từ đó, trước khi “nghiên cứu” về cách dùng từ. Hãy “biết” từ đó bằng âm thanh, trước khi “biết” về cách sử dụng, đây là cách thích hợp nhất để học theo cách tự nhiên của bộ não con người. Bạn có nhận thấy rằng trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng rất tốt trong trình tự như vậy?

  4. Học cả cụm từ
  Chắc chắn là như vậy rồi. Đối với tiếng Anh khác tiếng Việt vì vậy nếu bạn chỉ tìm hiểu một từ đơn lẻ, như vậy có lẽ sau khi hoàn thành, bạn sẽ khám phá ra rằng bạn vẫn không biết làm thế nào để sử dụng nó. Ví dụ, nếu học từ “bike”, nhớ cụm từ “ride a bike”, nếu không bạn sẽ không biết phải nói gì “xe đạp” như thế nào bằng tiếng Anh. Tìm hiểu các cụm từ cũng giúp bạn phản ứng nhanh hơn khi nói vì không cần thời gian để nghĩ cấu trúc câu.

  5. Thường xuyên sử dụng tiếng anh
  Nguyên tắc cuối cùng và không thể bỏ qua, nếu không tất cả 4 nguyên tắc nêu trên sẽ trở nên vô nghĩa. Tiếng Anh, đặc biệt là giao tiếp tiếng Anh cần nhất là phải tập luyện thường xuyên để có phản xạ tốt. Tìm kiếm cơ hội để thực hành, nếu không bạn sẽ chỉ học một ngôn ngữ “chết”.
   

Chia sẻ trang này