1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Seo mũ xám làm cho người đọc và Google thích?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi cuongapple, 11/6/2016.

 1. cuongapple

  cuongapple Thành viên

  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  21
  SEO Mũ Xám là gì? Cái tên đã nói lên tất cả. SEO Mũ Xám là sự kết hợp giữa SEO Mũ Trắng và SEO Mũ Đen, vẫn tối ưu cho người đọc và đồng thời lách được Google, nếu được dùng đúng cách thì đây là một cách SEO cực kì hiệu quả. Tuy nhiên, làm SEO Mũ Xám cũng giống như là chơi với lửa, nếu bạn không chắc chắn 100% những gì bạn đang làm thì hậu quả khó lường. Vì vậy, hãy am hiểu tường tận kiến thức về SEO Mũ Xám trước khi bạn bắt đầu.
  [​IMG]

  SEO Mũ Xám bao gồm các thủ thuật sau:
  • Giấu link
  • Mua lại những domain cũ
  • Sao chép nội dung
  • Mua link
  • Tự động hóa mạng xã hội và mua like.
  • Hãy bắt đầu từng thủ thuật một:


  1. Giấu link

  Giấu link là cách ẩn một link trong một đối tượng, nếu người dùng click vào đối tượng này thì đường link sẽ được kích hoạt và bật lên tự động. Nó buộc người dùng tự động vào một trang mà họ không hề có dự định. Ví dụ, bạn vào một trang phim porn, bạn click vào bất cứ thứ gì cũng đều nhảy ra pop-up hoặc một trang khác mà bạn không muốn, đây chính là kĩ thuật giấu link (cloaking).

  Bạn có thể áp dụng ngay kĩ thuật này, tạo ra những website với chủ có lượng search nhiều, sau đó giấu link vào những nút bấm trên những site này. Và chỉ duy nhất một điều bạn cần đảm bảo là chủ đề của những site này liên quan đến site chính của bạn, nếu không người dùng sẽ tắt ngay và không xem site chính.

  2. Mua lại những domain cũ

  Trên mạng có rất nhiều trang web đã bị bỏ hoang và những người chủ sở hữu không còn sử dụng nhiều nữa, và những loại site này thường được sử dụng để đặt backlink. Nói chung, những site như vậy được xem là domain có uy tín tốt và đặt backlink trên những site này được xem là một tín hiệu chất lượng cho Seo.

  3. Sao chép nội dung

  Sao chép nội dung hiển nhiên sẽ bị Panda phạt. Nhưng có một cách khác không bị Panda phát hiện chính là dùng một công cụ xáo trộn từ ngữ chất lượng.

  Một số công cụ xáo trộn (spin) miễn phí tạo ra những bài viết rất vô nghĩa, bị lỗi ngữ pháp rất nhiều. Điều này vẫn bị Panda phạt như thường.

  Vì vậy, bạn hãy dùng một công cụ spin content có chất lượng, vừa tạo ra rất nhiều content cùng lúc, vừa có ý nghĩa và không bị Panda tấn công.

  [​IMG]
  4. Mua Links

  Một lời khuyên duy nhất: Đừng. Nếu bạn bị phát hiện ra, bạn sẽ bị phạt và tất cả công sức, tiền bạc bạn bỏ vào đều trở nên vô nghĩa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể liệt kê trang web của bạn trên danh mục các trang bổ ích trong ngành của bạn, điều này là chấp nhận được, có thể bạn sẽ trả một ít cho việc này nhưng nó đáng.

  Đã có rất nhiều câu chuyện kinh hãi về chuyện đăng bán links sau đó link die, link spam,… Nếu không có thật nhiều tiền để duy trì link ngon, thì việc mua bán này không phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn dùng tiền để tài trợ cho các sự kiện và yêu cầu đặt link về trang của bạn, thì điều này hoàn toàn hợp lí, và nó còn có thể tạo ra nhiều giá trị. Nói chung là dùng tiền để giúp đỡ người khác, giúp họ đạt được điều gì đó và yêu cầu họ gắn link của bạn vào những bài viết của họ.
  [​IMG]

  5. Tự động hóa trên mạng xã hội và mua like

  Tự động hóa mạng xã hội không phải là sử dụng các công cụ như Hootsuite để tạo lịch đăng bài tự động. Đây là những công cụ hợp pháp giúp tiết kiệm thời gian khi bạn đang quản lý nhiều tài khoản. Tuy nhiên, bạn có thể dùng các công cụ khác mà tự động theo dõi và bỏ hàng ngàn users dùng mạng xã hội mà không cần một cái nhấp chuột.

  Mua like có vẻ như là một ý tưởng hay để chứng tỏ bạn đã được chú ý bởi đám đông, nhưng tất cả like này không có bất kì tương tác nào và tiềm ẩn rủi ro. Tuy nhiên, đến cuối cùng nó vẫn sẽ mang lại giá trị cho bạn.

  Theo Duy Khương – Copywriter at The SEORank Team
   
 2. thungthung12

  thungthung12 Thành viên

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Thừa nhận mọi điều trên đều tốt nếu như không bị sờ đến thì vô cùng có giá trị nhưng hên xui không biết đâu được vừa dính đến lại bị ra đảo thì mệt.
   
 3. haoking

  haoking Thành viên

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Đã tối ưu và sử dụng các thủ thuật an toàn vậy thì khó bị phát hiện lắm bạn à!
   
 4. concuca

  concuca VIP giả đấy

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Quê quán:
  Hà Nội
  Tất cả các cái này thuộc SEO mũ đen rồi chứ mũ xám gì nữa. Toàn những cái Google không thích và dễ ra đảo lắm nhé
   
 5. huutan333

  huutan333 Thành viên

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Tuân thủ mọi luật không spam sẽ không bị sờ và hoàn toàn không yên tâm không bị ra đảo.
   
 6. namvtsongda7

  namvtsongda7 Thành viên

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Đọc xong thấy cách làm của mũ xám và mũ đen nó cũng gần giống nhau nhỉ. Dù gì thì cũng luôn có chút rủi ro khi làm mà, nhưng mình nghĩ làm như này thì giống kiểu lách luật của google hơn, khả năng bị cho ra đảo chắc cũng ít hơn.
   
 7. nhocmit994

  nhocmit994 VIP giả đấy

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Theo mình thì việc sử dụng công cụ spin là khó bị phát hiện nhất và an toàn. Đơn giản là gg cũng chỉ là 1 bộ máy và nó không thể hiểu được nội dung của bài viết nói gì, nó chỉ nhìn vào các số liệu bài đó đưa ra như có copy không, độ dài, phân bố từ khóa, hay backlink , thẻ meta , thẻ h1 h2 ...
   
: seo mũ xám

Chia sẻ trang này