1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

SEO website mới lên top google - Lợi thế trước đối thủ mạnh?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi kynanggame, 11/9/2015.

 1. kynanggame

  kynanggame Diễn đàn game Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  70
  Một thằng mới nhập ngũ chưa đủ lông đủ cách đã đòi lên làm chỉ huy. Nghe có vẻ khá vô lý nhưng điều này không phải là không thể. Mỗi người có một cách "trèo cao" khác nhau, người chỉ vài tháng, có người chả bao giờ leo lên được đến đỉnh vinh quang. Vì vậy trước khi làm điều gì cũng nên phân tích tình hình, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức mới có thể nghĩ ra chiến thuật cho mình được chứ.

  Làm thế nào để một trang web có tuổi đời ít hơn, làm SEO sau có thể vượt qua được những website đã đứng top khá lâu trên top google?


  Bài viết này chỉ nói đến những từ khóa trung bình - khó trở lên thôi (với từ khóa dễ đăng bài đã top 1 thì nói chuyện làm gì). Đây là một câu hỏi mình vẫn đang khá phân vân nên muốn đem ra bàn luận chút.

  [​IMG]
  SEO website mới lên top google​

  Như ta đã biết google có rất nhiều tiêu chí để xếp hạng website như content, backlink, traffic, tương tác trên web, bounce rate, thời gian khách ở lại, tỷ lệ truy cập duy nhất,... Ta gắp ra những tiêu chí quan trọng hơn để phân tích một chút nhỉ.

  1. Content (nội dung)
  So với những webtop thì cái này đem so thật khá khập khiễng. Chỉ có nội dung hay thì mấy trang đó mới lên top 1 được chứ. Vậy coi như 2 website tương đương về nội dung thì tiêu chí này mình thấy vẫn chưa đủ.

  2. Backlink
  Ta chỉ nói đến chất lượng chứ số lượng thì lằng nhằng lắm. Những webtop phải nói sao nhỉ, có tuổi đời lâu hơn đương nhiên được chia sẻ nhiều hơn (ở đây nói đến là người dùng chia sẻ chứ không nói đến mấy thánh SEO đi link đâu). Thế nên tiêu chí này e rằng không ổn. Lại tiếp tục coi như backlink là tương đương thôi.

  3. Traffic và lượng traffic ổn định
  Cái này thì càng là một trời 1 vực. Webtop người ta đã làm lâu rồi, top 123 rồi nên traffic chắc chắn ổn định hơn mấy web đang SEO và cả số lượng chắc chắn phải áp đảo. Cái này không thể cho tương đương được. Đây là một chỉ số thấp hơn hẳn.

  ...

  Rất nhiều chỉ số đã liệt kê ở trên đều thấp hơn. Vì vậy, mình nghĩ một vài chỉ số sau xem như thế nào nha

  1. Độ tươi mới
  Google rất thích những cái gì tươi mới. Những bài viết được update thường xuyên hay những bài viết mới trong chủ đề sẽ được quan tâm hơn so với "những ông già ngồi chờ người đến thăm". Ngoài ra còn phụ thuộc vào độ liên quan về thời gian nữa. Vì thế mình nghĩ đây sẽ là một tiêu chí mà những trang web mới có lợi thế hơn. Những web cũ đã top, nội dung thường ít được update hơn nên Bots google cũng ít quay lại để crawl hơn.

  2. Sự chia sẻ
  Ý mình đây là những website mới vẫn đang được SEO mà nên nó vẫn đang được "chia sẻ" liên tục. Tức là Bots google sẽ đến thường xuyên hơn từ những backlink từ diễn đàn, mạng xã hội. Cho thấy rằng trang web đang được người dùng quan tâm, có độ tương tác cao nên chứng tỏ nội dung hấp dẫn, chất lượng tốt. Còn những web thứ hạng cao, họ chỉ duy trì top (thường là đặt textlink) nên thường không có nhiều sự chia sẻ liên tục.
  Về phần này có thể đọc thêm bài: Cách đi link MXH

  3. Traffic đa dạng
  Nói đơn giản thì là traffic đến từ nhiều nguồn. Mình vẫn đang SEO nên vẫn phải đi link khắp mọi nơi vì thế mà dù chỉ vài view từ những trang mình đặt link cũng đủ tạo ra sự đa dạng traffic rồi. Cái này tuy không chắc chắn lắm nhưng xem ra cũng có thể giúp website mới vượt lên đó. Những website top rồi, họ thường chỉ có traffic từ google là chính nên khó mà đa dạng như web đang được SEO.


  Còn ý nữa mà quên mất tiêu (khi nào nhớ viết nốt vậy)


  Có rất nhiều yếu tố mà mình cần tìm yếu tố nào những website mới có lợi thế hơn để bật top đàn anh, đàn chị. Tuy nhiên, những yếu tố quan trọng khác dù gì cũng phải cố gắng cho nó tương đương với website có thứ hạng cao thì mới có thể vượt qua được. Tuy nhiên, điều này cũng chẳng dễ dàng gì khi họ đã đứng top khá lâu và có thứ gọi là độ trust trong lĩnh vực (cái từ khóa đang seo đó) rồi. Nói chung là khó nhưng không phải là không thể khi phân tích đối thủ cạnh tranh và có kế hoạch SEO hợp lý

  Qua bài viết mình chỉ muốn thảo luận về vấn đề SEO trang web mới thôi. Thực sự nó như 1 câu hỏi hơn là bài hướng dẫn đó. Trên là những điều mình nghĩ là thách thức và cơ hội của website mới. Mọi người có ý kiến gì nhớ comment để cùng tìm ra đáp án nha!

  P/S: Gần đây, mình có chút bận nên không viết thêm bài cho series khóa học seochiko được: Học seo google online

   
 2. Đặng Nguyễn Bảo Yến

  Đặng Nguyễn Bảo Yến Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Xời, riêng về tiêu chí 2 (Backlink) mà bạn nói ko ổn thì có lẽ phải ngẫm lại thôi.
  Site đối thủ mình nội dung thì lèo tèo mà dc cái backlink lớn gấp đôi gấp 3. Hơn nữa lại còn dính hệ thống site vệ tinh bị GG cho ra đảo mà giờ nó chễm trệ ngôi đầu bảng đấy, hichic...
   
 3. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  411
  Bạn đọc kỹ là mình chỉ nói đến những site lâu năm và từ khóa dạng trung bình khó trở lên. Vì những từ khóa dễ làm hơn thì có rất nhiều thủ thuật để lên top, những những từ khóa khó có rải link cũng không bật được đâu. VD luôn từ khóa "vay tín chấp", nó chính xác thuộc những gì bài viết này nói đến. Hãy xem những thằng top đầu nha. Phân tích họ thử xem
   
  evergreenTin khuyến mãi thích điều này.
 4. cuongapple

  cuongapple Thành viên

  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  21
  Giờ nếu mà là sie mới thì mình nghĩ là khó lên lắm bạn à! Cần ít nhất từ 3 đến 6 tháng thì mới may ra có vị trí ổn định được
   
 5. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  411
  Thì bài này phân tích những lợi thế và thách thức của website mới để có hướng phát triển bật website cũ mà, chứ làm nhanh được thì khủng khiếp quá rồi
   
  evergreenTin khuyến mãi thích điều này.
 6. seott90

  seott90 Thất nghiệp spam Cố cướp tặc

  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  2
  khó là khó cấp độ mấy, mấy trăm ngàn lượt tìm kiếm thì bạn cho là khó, tóm lại do tư duy seo thôi, mỗi người làm một kiểu, có người chăm viết bài có người chăm link, ai hơn ai, đó mới là vấn đề cần thảo luận
   
 7. nguyenvanquyen

  nguyenvanquyen Thành viên

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Bác nói thế chứ em thấy lượng traffic quyết định tất cả. Bác kéo 100 traffic còn tốt hơn là đi 100 link
   
 8. dothao1994

  dothao1994 Thành viên

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Dù sao thì mình thấy seo web mới cũng dễ hơn thật, được gg ưu tiên hơn các web cũ
   
 9. lana11

  lana11 Thành viên

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Túm lại khi làm từ đầu thì việc đầu tiên là làm nội dung tháng đầu tập chung vào nội dung bắt đầy lấy link profile tháng thứ 2 bắt đầu chia se nội dung ,nội dung chia sẻ phải ở box cùng chủ đề ( không cần lấy link dof) cũng được tháng thứ 3 bắt đầu bơm link dof và cây traffic về bắt đầu từ tháng thứ tư làm cầm chừng ngó nghiêng google
   
 10. nambk

  nambk Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Theo mình được biết site mới chủ yếu làm nội dung và mới hoàn toàn, sau 3 tháng tập trung làm link vừa phải.tháng thứ 4 thấy ổn thì đậy mạnh quá trình để phát triển.
   

Chia sẻ trang này