1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Speaking part 1 - 5 mẹo chinh phục giám khảo

Thảo luận trong 'Diễn đàn tiếng Anh' bắt đầu bởi bom231, 18/10/2016.

 1. bom231

  bom231 Thành viên

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0

  Trong bài thi ielts speaking thì part 1 là phần thi đầu tiên và dễ dàng nhất dành cho các ứng viên, vì vậy mẹo dưới đây sẽ hỗ trợ hco các bạn có phần thi part 1 tốt nhất.


  Trong part 1 các bạn sẽ không cần nhiều chiến lược bạn chỉ cần lắng nghe câu hỏi và trả lời. Một số các câu hỏi sẽ liên quan đến quê hương bạn, giáo dục, hoặc công việc bạn đang làm. Bạn cũng có thể nhận được các câu hỏi về giả trí, hay du lịch....


  Dưới đây là các lời khuyên dành cho bạn trong phần thi IELTS speaking:

  1. gắng trả lời câu hỏi dài thêm 1 chút.

  Ở phần thi này bạn sẽ nhận được những câu hỏi cũng như chủ đề khá đơn giản và thận thuộc với bạn, do đó bạn hãy tận dụng nói tiếng anh nhiều hơn một chút, không nên trả lời ngắn gọn chỉ trong vài từ. Ví dụ để bạn có thể sử dụng như: so sánh quá khứ với hiện tại, giải thích về vấn đề gì đó...
  [​IMG]

  2. Đừng nói quá nhiều điều

  Các câu hỏi tuy dễ dàng cơ hội cho bạn thể hiện trình độ tiếng anh của mình nhưng không có nghĩa là các bạn sẽ nói thật nhiều thật nhiều. Hãy trả lời vừa đủ vừa giúp bạn không quá “lố” lại cân bằng được tâm trạng trở nên thoải mái hơn.

  Bạn hãy đem đến cho giám khảo một câu trả lời vừa đủ, để bắt đầu cho các câu hỏi sau, cơ hội thể hiện trình độ tiếng anh của bạn vẫn còn những câu hỏi sau.

  3. Không biết thì không nên nói nhiều.

  Các bạn luôn có suy nghĩ sẽ cố gắng nói thật nhiều, tuy nhiên có những câu hỏi bạn không chắc chắn về điều gì thì bạn không nên nói như vậy có thể bạn sử dụng từ, ngữ pháp sai thay vì đó bạn cứ nói đủ và xúc tích và cố gắng những câu hỏi sau trả lời tốt hơn.

  4. Không nên lo lắng khi giám khảo không cười hay trả lời bạn.

  Đôi khi các bạn quá mải đế ý nét mặt giám khảo như thế nào? Họ không cười hay không trả lời bạn làm bạn có suy nghĩ hay mình trả lời sai điều gì khiến tậm trạng chính bạn trở nên lo lắng và hồi hộp hơn.

  Tuỳ từng giám khảo, có người bạn gặp rất khó tính nhưng cũng có những giám khảo rất vui tính và quan trọng họ vẫn để chính các bạn dẫn dắt cuộc đối thoại trở nên như thế nào.?

  5. Hãy sử dụng nhiều cấu trúc tiếng anh.

  Nhiều bạn đôi khi nói tiếng anh nghĩ rằng sẽ cần chú trọng vào ngữ pháp, nhưng trong kỳ thi IELTS speaking lại khác, việc bạn sử dụng các cấu trúc khác nhau, có độ khó phức tạp và đúng ngữ cảnh sẽ đánh giá điểm số IELTS của chính bạn.

  Với 5 bí quyết trả lời câu hỏi trong ielts speaking part 1 sẽ giúp phần nào việc bạn trả lời các câu hỏi hay hơn.

  Nguồn IELTS Fighter
   

Chia sẻ trang này