1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Sự nguy hiểm của giang mai giai đoạn cuối

Thảo luận trong 'Sức khỏe và làm đẹp' bắt đầu bởi nganloli95, 26/4/2016.

 1. nganloli95

  nganloli95 VIP mới VIP 1

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  3
  Quê quán:
  HCM
  Thực sự thì cho đến ngày nay trải qua rất là nhiều năm rồi nhưng căn bệnh xã hội giang mai vẫn còn đó sự nguy hiểm cao dù khoa học y tế phát triển đã cao. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời và dứt điểm thì sẽ khiến cho người bệnh phải chịu rất nhiều đau đớn đăc biệt là vào giai đoạn cuối của bệnh.

  Giang mai là một bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh trải qua 4 giai đoạn, mà mỗi giai đoạn đều có những đặc điểm và biểu hiện đặc trưng. Đặc điểm giang mai ở giai đoạn 3 này là những tổn thương khu trú có tính chất phá huỷ tổ chức. Điều này khiến gây ra những di chứng không thể hồi phục và thậm chí là tử vong. Giang mai giai đoạn 3 thường xảy khoảng sau 3 – 15 năm sau những triệu chứng của giai đoạn 1.

  Bệnh giang mai trong thời kỳ này thể hiện thành 3 thể chính đó là:

  Giang mai củ và gôm giang mai

  [​IMG]
  Vùng da, niêm mạc, cơ bắp, khớp, mắt, hệ tiêu hoá, gan, nội tiết là những nơi thương tổn khu trú. Những thương tổn này chủ yếu như sau:

  Củ giang mai có số lượng ít, khu trú chuyên biệt tại một vùng, không xuất hiện đối xứng và hay gặp ở phần trên lưng của các chi. Củ giang mai có đặc điểm nổi cao trên mặt da, tròn, trơn, có màu thâm. Củ giang mai không gây đau, đường kính chủ yếu vào khoảng 1cm. Có hình dạng chủ yếu là hình nhẫn, hình cung hoặc vòng vèo, lành ở giữa và dần phát triển ra xung quanh, nhiều khi có vảy như vảy nến.

  Gôm giang mai thì đầu tiên là khối rắn, tròn, ranh giới rõ ràng sau đó nó dần dần mềm ra rồi sâu dần làm cho vết gôm đỏ dần. Sau đó, gôm vỡ có mủ sánh, đáy vỡ mủ có lẫn máu. Bờ tròn đều hoặc thành cung, sau khi mủ khô để thành vết sẹo.

  Giang mai tim mạch

  Giang mai này có thể biểu hiện sau 10 – 40 năm sau khi nhiễm bệnh. Biểu hiện thường gặp nhất là viêm động mạch chủ với động mạch giãn rộng ra. Hở động mạch chủ có huyết áp đối da cao, tối thiểu thấp. Ngoài ra còn xuất hiện phồng động mạch chủ và có thể dẩn tới vỡ vì thành mạch yếu dần.

  Tìm hiểu thêm về : Săng giang mai

  Và: Bệnh giang mai có chữa được không ?

  Giang mai thần kinh

  Giang mai này sẽ ăn sâu vào tuỷ sống, sau đó sẽ đi vào não gây ra chứng viêm màng não huyết quản. Ngoài ra bệnh còn xuất hiện giang mai mô thần kinh với các biểu hiện: đau chi, dạ dày, khớp; tăng phản xạ ở khớp đầu gối; trương lực cơ giảm; rối loạn cảm giác sâu; rối loạn tiết niệu; rối loạn dinh dưỡng, đầu gối ta do tiết dịch; xuất hiện bại liệt toàn thân, các rối loạn tâm thần, điều này xảy ra khoảng 10 – 20 năm sau khi bị bệnh và chiếm khoảng 4% số bệnh nhân không được điều trị.

  Những biến chứng và nguy hiểm của giang mai giai đoạn này là rất lớn và đề gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.
   

Chia sẻ trang này