1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

sức mạnh của backlink cho website

Thảo luận trong 'Kiến thức SEO' bắt đầu bởi nampotter195, 4/5/2017.

 1. nampotter195

  nampotter195 Thành viên

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  3
  Bất cứ dự án nào thì công việc phải nói là khá khó khắn cho những người làm SEO mình nghĩ: làm thế nào để kiếm backlink thật chất lượng và bền vững theo thời gian.

  2 yếu tố tạo thành backlink chất lượng

  Rất nhiều bạn đã mắc phải sai lầm chỉ tập trung vào điểm TF, CF rồi cố gắng lấy link về với hi vọng link ấy sẽ cải thiện thứ hạng từ khóa. Điều này thật sự không đúng trong rất nhiều trường hợp. Lúc này, bạn cần phải hiểu rằng, có 2 loại link:

  · Link bạn tạo ra: là những link được tạo ra từ Facebook, link được chèn vào những bài viết bạn đăng trên diễn đàn, link chữ kí khi bạn để lại comment trên các blog,… Đây là những link mà bất kì ai đều có thể tạo ra được.

  · Link bạn kiếm được: là những link được chèn vào trong bài viết của người khác trỏ về trang web của bạn. Ví dụ: bạn đang muốn SEO từ khóa “seo cho người mới bắt đầu” và bạn đi sang những website có cùng lĩnh vực SEO (có thể là web của đối thủ) để lấy link trỏ về trang của mình hoặc trang honda.com.vn đăng một bài viết nào đó có chèn link trỏ về trang web của bạn thì đó là những link mà bạn kiếm được.

  Không phải ai cũng tạo ra những “link mà bạn kiếm được” bởi đây chính là loại link chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng tìm kiếm của bạn, và nó rất khó để có thể tạo ra. Chính vì vậy mà việc lấy link từ trang honda.com.vn giả sử có DA = 30 sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa của bạn lớn hơn cực kì nhiều lần so với việc bạn tạo một trang blogger wordpress.com có DA = 100 sau đó backlink về trang web của mình. Đôi khi, dù cho bạn có backlink cả hàng ngàn cái từ các web như blogspot, wordpress hay forum, blog comment,… cũng sẽ ảnh hưởng rất ít, thậm chí không giúp bạn nhảy lên bất kì thứ hạng nào.

  Bởi lẽ, quá nhiều bạn chỉ chăm chăm vào các chỉ số nên 90% seo-er chỉ cố gắng đi tìm các blog comment, forum có các chỉ số TF = 50, DA = 80, và nghĩ là quá tuyệt vời! Nếu mình có link ở đây, nó sẽ giúp thứ hạng seo mình nhảy một lúc từ top 10 lên top 5, hay top 90 nhảy lên top 50” nhưng thực tế thứ hạng của bạn cải thiện rất là ít.

  Đừng để những việc như vậy khiến bạn nghĩ rằng “backlink off-page đã không còn tác dụng ở thời buổi này khi mà on-page SEO đang dần chiếm ưu thế”. Thực chất, cả off-page lẫn on-page SEO đều hiệu quả và bền vững với thời gian!

  Tôi không phủ nhận việc những link bạn tạo ra là không chất lượng. Điều đó còn tùy vào cách bạn sử dụng link ra sao. Ví dụ như việc nhiều bạn xây dựng mô hình đi link web 2.0, hay mô hình đi link mạng xã hội giúp cho link ấy mạnh hơn rồi bắn link vào web của bạn thì điều đó sẽ có ảnh hưởng tốt đến thứ hạng từ khóa.

  Tuy nhiên, đó sẽ là một link mà không được google đánh giá quá là chất lượng cũng như ảnh hưởng rất ít đến SEO khi mà bạn tạo nhiều link từ blog comment hay các trang DA = 100.


  Chính vì vậy mà dù những “link bạn kiếm được” có các chỉ số DA, PA, TF, CF nhỏ hơn rất nhiều lần so với “link bạn tạo ra” thì nó vẫn luôn có ảnh hưởng nhiều hơn đến thứ hạng từ khóa cùa bạn.

  Về vấn đề vị trí đặt link: link bên dưới footer, và link bên dưới widget là 2 loại đem lại giá trị thấp nhất cho bạn. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như link của bạn được chèn vào bài viết.

  Nguồn: amdotblog.com
   
 2. thoaithan95

  thoaithan95 Thành viên

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Cảm ơn bạn đã chia sẽ ý kiến. Vậy 2 yếu tố tạo thành backlink chất lượng của bạn là:
  • Backlink từ trang tốt. Không phải do DA, PA quyết định.
  • Backlink trong bài viết.
   
 3. banxungdang

  banxungdang Thành viên

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  backlink là vô đối nhé , ai nói ko cần backlink mà lên top , quan trọng backlink ít hay nhiều thôi , chứ backlink là ai làm dự án cũng phải cần
   
 4. dichthuatqb

  dichthuatqb Thành viên

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  2
  Backlink từ các trang có DA cao mới tốt. còn càng nhiều backlink từ các trang chất lượng kém lại làm từ khóa của bạn mất ổn định
   
 5. thanhhang1990

  thanhhang1990 Thành viên

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  hà nội
  mình mới chỉ onpage mà chưa đi dc nhiều backlink. Biết thế này từ nay phải cày back link thôi
   
 6. vietpd

  vietpd Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  phú thọ
  Em đang làm seo cho trang bán hầm biogas, sản phẩm ít người tìm kiếm, seo onpage thì không có nhiều đề tài để biết, mà kiếm web cùng đề tài cũng không có, đành ngậm ngùi chạy backlink tòe loe, chả biết có sao không, em mới học seo nên cứ cày backlink, chả để ý PA hay DA gì cả, cứ có diễn đang là đăng ký, xong vứt đấy, giờ seo onpage trang của em, em toàn lấy những tin linh tinh em đăng lên cho có, không lâu không đăng google nó chạy mât.
   
 7. QuangChicharito

  QuangChicharito Thành viên

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  TP Hồ Chí Minh
  chắc bác mới vào nghề thôi ak, onpage trước đã rồi mới bắt đầu offpage thì web bạn sẽ ổn hơn, nếu bác offpage trước thì làm cũng như không thôi vì backlink về webite nhiều nhưng web không chuẩn onpage cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều
   
 8. thanhhang1990

  thanhhang1990 Thành viên

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  hà nội
  Chuẩn luôn đấy bạn, trước mắt cứ onpage tốt đi đã + content chất chất tí. Rồi đi link sau sẽ dễ lên hơn đấy.
   
 9. quynhcherry

  quynhcherry Thành viên

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Thông thường thì mình toàn dựa vào PA, DA để xét backlink thôi bạn, vậy nếu không dựa vào chúng thì nên làm thế nào để biết backlink tốt đây ạ?
   
 10. duochungthanh

  duochungthanh Thành viên

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Backlink ở site cùng chủ đề, có ít link out, không có spam đó là các tiêu chí, còn cũng khá chuẩn tuy nhiên mấy chỉ số này cũng dễ thao túng bằng backlink
   
: backlink

Chia sẻ trang này