1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Tác hại khi Googlizing trang web của bạn

Thảo luận trong 'Tin tức SEO' bắt đầu bởi cuongapple, 19/5/2016.

 1. cuongapple

  cuongapple Thành viên

  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  21
  Khi tối ưu hóa trang web của bạn cho Google, bạn có thể ngầm phá hoại trang web của bạn cho Baidu ở Trung Quốc và Yandex ở Nga và Đông Âu.

  Một thực tế không thể phủ nhận là Google có dấu chân thị trường tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện nay. Kết quả tất yếu là luôn có một nguồn thông tin vô tận về cách làm thế nào để tối ưu hóa tìm kiếm trên Google (hay còn gọi là “Googlizing”). Vì vậy, chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của việc các chủ trang web luôn muốn đảm bảo trang web của họ được tối ưu hóa và thực hiện tốt trong các kết quả tìm kiếm của Google.

  Tuy nhiên, khi tối ưu hóa một trang web hoàn toàn dựa trên những thay đổi thuật toán và khả năng của Google, bạn có thể thực sự không-tối ưu hóa trang web đó cho công cụ tìm kiếm khác. Việc không-tối ưu hóa này có thể tàn phá hiệu suất trang web của bạn trong một số thị trường quan trọng.

  Nếu như Trung Quốc là thị trường quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải đảm bảo những thay đổi bạn đang làm nhằm cải thiện hiệu suất của Google cũng đem lại hiệu quả tốt cho một công cụ tìm kiếm như Baidu.

  [​IMG]
  Còn đối với Nga và một số nước Đông Âu, nó cần phải hiệu quả cho Yandex.
  [​IMG]
  Có rất nhiều best practice khác nhau về SEO trong các công cụ tìm kiếm, bao gồm các quy định cục bộ, tên miền và vị trí lưu trữ. Dưới đây là một số cập nhật mà bạn có thể đang thực hiện hoặc có ý định thực hiện cho việc Googlizing trang web của mình nhưng chúng lại có thể tàn phá lưu lượng tìm kiếm hữu cơ của bạn từ Baidu.

  JavaScript và AJAX

  Năm ngoái, Google đã xác nhận nó có thể thu thập thông tin (crawl) và đánh chỉ mục (index) các liên kết và nội dung trong Javascript và AJAX. Điều này tất nhiên là một tin tức tuyệt vời cho nhiều chủ trang web vì nó sẽ giúp cải thiện trải nghiệm trên trang web của họ.

  Thật không may, Baidu lại chưa thực hiện tốt trong việc crawl và index nội dung trong Javascript và AJAX. Việc sử dụng JavaScript cho điều hướng trang web sẽ giết chết lượng traffic từ Baidu ngay sau khi ra mắt trang web mới. Trong một ví dụ gần đây, người ta đã chỉ ra rằng, chỉ một thời gian rất ngắn sau khi tung ra một trang web mới, số lượng các trang Trung Quốc được lập chỉ mục bởi Baidu đã giảm từ 86.300 trang xuống còn 174 trang!

  Trong tháng Mười một năm ngoái, Yandex đã thông báo nó sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu JavaScript và AJAX, và cảnh báo các chủ sở hữu trang web không nên chặn các file JavaScript và CSS của họ. Tuy nhiên, không phải chỉ vì bây giờ Yandex có thể crawl và index được các liên kết và nội dung đó mà các trang như vậy sẽ bắt đầu hiển thị ở vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Yandex đo lường giá trị của các trang dựa trên không chỉ nội dung mà còn là các Incoming link và số liệu thống kê khác.

  Khuyến nghị:

  Nếu có thể, bạn đừng nên sử dụng JavaScript và AJAX để điều hướng và cho các nội dung cần phải được thu thập và lập chỉ mục bởi Baidu. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng JavaScript và AJAX, hãy tạo ra một trang web Trung Quốc riêng biệt với các liên kết tĩnh trong điều hướng và nội dung quan trọng trong HTML.

  Trong khi đó, Yandex đã tạo ra những cơ chế đặc biệt để đem lại tầm nhìn lớn hơn trong các kết quả tìm kiếm cho các trang có JavaScript và AJAX.

  Các từ khóa meta, mô tả meta và thẻ tiêu đề

  Nội dung nhập vào trong từ khóa meta, mô tả meta và thẻ tiêu đề có thể không được xem là quan trọng như khi được sử dụng cho Google nhưng nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong SEO cho Baidu.

  [​IMG]
  Khuyến nghị:

  Vì vậy, hãy đặt các từ khóa meta và thẻ mô tả meta trong phần <Head> trên tất cả các trang. Bạn có thể để trống cho các trang web nước khác hoặc ngôn ngữ khác, nhưng hãy chắc chắn điền vào chúng trên các trang tại Trung Quốc. Bạn cũng nên sử dụng các thẻ <H1> ~ <H6> trên các trang. Chúng có thể không giúp ích nhiều trong việc Googlizing, nhưng cũng sẽ không gây hại cho trang của bạn. Tốt nhất là hãy sử dụng chúng trong các template dùng cho các trang Trung Quốc của bạn.

  Subdomain so với Sub-directory

  Trong khi hầu hết các bài kiểm tra về hiêu suất cho thấy việc phân khúc theo quốc gia hoặc ngôn ngữ bằng cách sử dụng một Sub-directory (thư mục con) sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho một trang web mà không cần một tên miền quốc gia cấp cao, một số chuyên gia SEO quốc tế vẫn ủng hộ việc sử dụng các Subdomain (tên miền phụ).

  Theo hướng dẫn cho các Webmaster của Google thì Google cho phép các doanh nghiệp sử dụng một trong hai phương pháp trên. Tuy nhiên, Baidu đặc biệt đề nghị sử dụng các Sub-directory.

  Khuyến nghị:

  Nếu bạn muốn trang web Trung Quốc của bạn thực hiện tốt trong các kết quả tìm kiếm của Baidu, bạn cần phải thiết lập trang web đó theo các Sub-directory, như “Yourdomain.com/cn/,” hoặc “Yourdomain.com/zh-cn/and”, chứ không nên thiết lập thành một Sub-domain như, “cn.yourdomain.com.”

  Vị trí nội dung trong trang web

  Google và hầu hết các công cụ tìm kiếm lớn nhất đã trở nên thực sự tốt trong việc crawl và index toàn bộ nội dung trên trang.

  Tuy nhiên, Baidu lại có vẻ không tốt lắm trong công việc này. Ngoài ra, khi Baidu thu thập lại dữ liệu từ các trang đã được lập chỉ mục trước đó, nó chỉ thu thập dữ liệu được khoảng 1000 byte nội dung đầu tiên để kiểm tra xem liệu có thông tin gì mới không. Nếu nó không tìm thấy bất cứ điều gì mới, nó sẽ dừng việc đánh chỉ mục các phần còn lại của trang, và di chuyển sang trang kế tiếp.

  Khuyến nghị:

  Hãy luôn đặt những nội dung quan trọng (bao gồm cả từ khóa) ở đầu trang. Nếu bạn cập nhật bất kỳ nội dung nào ở nửa dưới của trang, hãy gửi URL của các trang đó cho Baidu bằng cách sử dụng Công cụ quản trị trang web của Baidu để được lập chỉ mục lại.

  Yandex cũng có Công cụ quản trị trang web riêng của mình, nơi bạn có thể xem lại hiệu suất trang web của bạn, đệ trình bản đồ website XML và thực hiện một số hành động khác để cải thiện trang web của bạn.

  Tóm lại, có rất nhiều sự khác biệt trong các thuật toán của các công cụ tìm kiếm Google, Baidu và Yandex. Nếu Trung Quốc và Đông Âu là thị trường quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã cân bằng các chiến lược SEO để mang lại hiệu quả cho tất cả các công cụ tìm kiếm mục tiêu của bạn.
  PHP:
  Theo Clickz.com (Biên tập bởi inboundcafe)
   
 2. haoking

  haoking Thành viên

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Trên thế giới hiện nay chỉ có một số nước là sử dụng trình duyệt riêng của họ mà ko cần google. còn lại thì hâu như là tìm kiếm thông tin qua google nên mình chỉ ưu tiên tối ưu cho cái đa số thôi.
   
: googlizing

Chia sẻ trang này