1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Tag là gì? có nên sử dụng Tag hay không? bao nhiêu là đủ

Thảo luận trong 'Kiến thức SEO' bắt đầu bởi seott90, 28/1/2016.

 1. seott90

  seott90 Thất nghiệp spam Cố cướp tặc

  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  2
  Chúng ta cùng thảo luận về vấn đề có nên sử dụng tag hay là không? có thì sử dụng trong trường hợp nào? cùng thảo luận nhé

  Vấn đề có nên sử dụng tag hay là không trong các bài viết được rất nhiều bạn seo quan tâm tới vấn đề này (trong đó có mình) vậy tag trong bài viết có tốt hay không?

  Những năm trước sử dụng tag rất tốt cho SEO bởi nó tăng lượng index cho website của bạn và gom nhóm những bài viết có cùng chủ đề của bạn và một nhóm như category và có rất nhiều bạn seo tag (trong diễn đàn mình, mình thấy có bạn @kynanggame ) hiện đang seo tag.

  Vậy Tag là gì? Tag là một phép phân loại đặc biệt của bài viết để mô tả cụ thể các chủ đề liên quan. Nếu ta xem Category là cặp sách chứa các bài viết, bài viết là giấy thì Tag cũng được xem là những cái kẹp giấy để kẹp một số bài viết có liên quan lại với nhau.

  [​IMG]

  Một ví dụ đơn giản dễ hiểu hơn là giả sử bạn có một blog về thám tử, trong blog ta có các category như công ty thám tử, dịch vụ thám tử. Sau đó ta viết một bài viết về chủ đề dịch vụ thám tử như dịch vụ thám tử tại Quảng Ninh chẳng hạn và đặt chúng vào category dịch vụ thám tử, nhưng ở trong bài viết đấy ta sẽ có một số tag tham tu tai quang ninh, tham tu uy tin tai quang ninh..v.v.v..Và cứ mỗi bài viết chúng ta đều sử dụng tag thì khi khách xem bài viết, nếu họ muốn xem các bài viết nói về tham tu tai quang ninh thì họ sẽ truy cập vào tag tham tu tai quang ninh, từ đó các bài viết mà các bạn đặt tag là tham tu tai quang ninh sẽ hiển thị ra.

  Câu hỏi đặt ra bây giờ là bạn có nên tag từ khóa chính hay là không? nếu bạn sử dụng tag thay category như bạn @kynanggame thì bạn nên dùng vì như thế bạn đang seo tag. Còn trường hợp bạn đang Seo category hay link khác thì theo mình bạn không nên. Tại sao thế? đó là bởi như vậy nó sẽ tạo ra một chuyên mục khác. Khi bạn tác nó sẽ có một chuyên mục từ khóa bạn tác ví dụ l<abc.com/tag/từ khóa tag> như vậy thì vô tình mình đã tạo ra 2 link cùng một chủ đề mình SEO khiến google nó không biết bạn đang seo cho link nào, link nào là quan trọng nhất. Có rất nhiều bạn gặp trường hợp bị đổi link do vấn đề này gây ra. Chính vì thế mình khuyên các bạn nếu đã có link SEO săn rồi đừng tag từ khóa chính vào làm gì, Không chỉ ảnh hưởng tới nhận nhầm link nó còn khiến bạn trở thành kẻ spam, tạo rác trong mắt google vậy.

  Vậy Tag như thế nào? Bao Nhiêu Tag cho một bài viết là hợp lý? tùy bạn, bạn muốn bao nhiêu cũng được nhưng bạn có nghĩ rằng điều gì xảy ra khi bạn viết một bài mà bạn tag 10 từ khóa như vậy 100 bài bạn sẽ được google index 1000, điều này có lợi cho người dùng và máy tím kiếm không? chắc bạn cũng biết nhưng mình xin lưu ý các bạn rằng TAG là để gắn các bài viết liên quan lại với nhau. Nó gợi ý cho người dùng dễ dàng tìm kiếm.Bên cạnh đó có một số chuyên gia cho rằng việc Tag sẽ làm loãng bài viết và điều đó giải thích tại sao từ khóa ì ạch mãi không lên và sau khi họ bỏ những tag đó đi từ khóa đã lên top. Họ đã chứng minh điều này. Vậy sử dụng Tag như thế nào? Ví dụ bài viết mình viết về dich vụ thám tử tại quảng ninh thì mình thêm tag là #tham tu tai quang ninh, tham tu uy tin tai quang ninh, # tham tu chuyen nghiep o quang ninh.... như vậy mỗi baì viết mình thêm 2, 3 tag như vậy mình nghĩ là hợp lý hơn.

  Đó là những gì mình đã trải nghiệm qua, thử và thấy được mình xin chia sẻ với các bạn, có thể một số bạn không đồng tình nhưng đây chỉ là đóng góp cá nhân. Mong đừng gạch đá :)


  Nguồn: diendanseovip.edu.vn

  Mình dẫn 2 bài viết cho nhau để mọi người tham khảo: Category là gì?
   
  Đã sửa đổi bởi một quản trị viên: 28/1/2016
  vyvovoadmin thích điều này.
 2. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  536
  Đã được thích:
  416
  Đã xong bài viết copy từ Huy nhá. Chuyên gia copywriter đây há há há :P

  P/S: Cho hai bài liên kết với nhau để cùng đẩy nhau nào :)
   
  seott90 thích điều này.
 3. inter169

  inter169 Thành viên

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  theo mình thì khoảng 5 đến 10 tag là thích hợp
   
 4. guyblack

  guyblack Thành viên

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Cái này làm sao mà hạn chế được bác ơi. Mảng ít thông tin thì không sao. Chứ dính mảng có cả hàng ngày key - hàng ngàn mục nhỏ khác nhau thì làm sao mà hạn chế được số lượng tag chứ. Theo cá nhân mình số lượng tag là không có hạn chế
   
 5. anhemseo

  anhemseo Thành viên

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Tags mình thấy vẫn còn rất hữu ích, đôi khi vẫn seo lên cả tag đấy thôi.
  Mà mình cuối bài viết mình toàn để thế này các bác xem có được không :
  Tags : " từ khóa "
   
 6. Đỗ Mạnh Hồng

  Đỗ Mạnh Hồng Thành viên

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nếu không seo tag thì bạn có thể để 1 bài viết tầm 3 tag là tốt nhất vì như thế bài viết dễ lên top hơn.
  Còn nếu seo tag bạn có thể để nhiều hơn, nên có những tag dài 1 tý vì như thế tag rất dễ lên top. Mình đã thành công khi làm wordpress như thế.
   
 7. anhemseo

  anhemseo Thành viên

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Theo mình mỗi bài viết khi làm seo cứ để tầm 3 tags thối chứ nhiều quá dễ bị liệt vào spam lắm
   
 8. dinhvanson93

  dinhvanson93 Thành viên

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Bao nhiêu tag cũng dc k ảnh hưởng theo mình là vậy
   
 9. Tanhoanglap

  Tanhoanglap Thành viên

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  để 3 tags là key từ khóa cần seo phải không các bac..em vừa nhận dự án seo cho máy tính nhưng khó quá, cao thủ nào giúp em một tay tư vấn với ạ, dân seo mới nên em chưa biết làm gì ạ
   
 10. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  536
  Đã được thích:
  416
  Tag là gộp những bài liên quan thôi chứ ko hẳn phải là keyword vì thường key sẽ SEO luôn bài viết/page nên có nhiều link chứa từ khóa sẽ rất khó khăn cho việc SEO đấy.
  Bạn có gì cần giúp cứ đăng câu hỏi ở box hỏi đáp SEO mình biết gì sẽ trả lời, chứ hỏi chung chung hay muốn giúp từ a-z thì ko ai làm được cho bạn đâu
   

Chia sẻ trang này