1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Tần suất lặp trong chiến dịch quảng cáo facebook và những ngộ nhận tai hại

Thảo luận trong 'Quảng cáo Facebook' bắt đầu bởi evergreen, 7/3/2016.

 1. evergreen

  evergreen Tiếng Anh giao tiếp Evergreen Thành viên BQT Thịt spammer

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  66
  Mình thì lưu lại trên isocial sau này nghiên cứu thôi. Đừng ném đá gì cả

  [​IMG]

  ☞☞☞ ‪#‎FREQUENCY‬ - ‪#‎Tần_suất_lặp‬ trong chiến dịch quảng cáo và những NGỘ NHẬN tai hại ☜☜☜
  - Ngộ nhận #1: Tạo nhiều quảng cáo trên cùng một range tuổi sẽ khiến quảng cáo bị lặp lại nhiều lần cho người xem.
  ---> đây là cái lý lẽ tào lao bí đao nhất mọi thời đại nhưng lại được đa số chúng ta tán đồng. Vì nghe có vẻ nó rất là logic.
  Chạy nhiều dải tuổi trùng nhau thế thì quảng cáo phải bị hiện ra vào cùng người chứ, trùng là cái chắc.
  But, poor u. ‪#‎Fuckboob‬ ko phải là một trò chơi tuân theo những quy tắc thông thường như chơi xếp hình (mà xếp hình còn có tới 69 thế cơ, còn lâu mới thuộc hết). Chúng ta nên tin vào thực tế hơn là những lý thuyết trời ơi do các chiên gia tự phịa, bất luận nghe nó có vẻ hợp lý tới mức nào.
  Như hình, hơn 100 chiến dịch, toàn bộ là bản sao của nhau. Trùng 100% demographic, cùng độ tuổi, cùng sở thích, hành vi, thời gian chạy, vị trí hiển thị etc... Kết quả ra sao ? Toàn bộ chiến dịch chỉ có tần suất lặp 1,02. Thế thì là cao hay thấp ?
  Nếu các chiên gia cho rằng Pts hay F12, có thể hỏi những người hôm nay trực tiếp testing và ra được kết luận này với mình như a Hoang Anh TU Tùng Hà Tuấn Huy Nguyễn Anh Dũng Anh Ngoc Trinh ... hay những bạn đã học ‪#‎FAP‬ trước đây như Nicolas Le Trần Đức Huy Hưởng Nguyen Vu ...
  ❓Lý giải điều này như thế nào:
  - Nói kiểu học thuật thì khá rườm rà và lắm technique, dễ gây khó hiểu, nhưng túm váy lại thì dải audience của các bạn được chia thành nhiều khúc khác nhau, và mỗi một adset tạo ra sẽ được đặt vào một khúc, tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả yếu tố phong thuỷ (nghiêm túc). Cho nên để mà tiếp cận trùng lại đối tượng còn khó hơn là không trùng.
  Như vậy, frequency của chúng ta sẽ "bị" cao khi nào ?
  - Thứ nhất: tệp đối tượng quá nhỏ so với ngân sách - thế nào là nhỏ, thế nào là lớn - à cái này lại là một chapter khác. Sẽ trình bày sau.
  - Thứ hai: tối ưu quảng cáo theo CPM - số lượt hiển thị. Lúc đó quảng cáo sẽ được phân phối tập trung vào SỐ LẦN hiện ra, chứ ko phải SỐ NGƯỜI tiếp cận.
  - Thứ ba: thời gian chạy chiến dịch quá dài + nhà có điều kiện, khiến cho khán giả buộc phải nhìn đi nhìn lại quảng cáo.
  ⛔ Để giảm tối thiểu frequency ?
  - Tối ưu quảng cáo theo Daily Unique Reach: mỗi quảng cáo chỉ hiện thị tới một người một lần.
  - Vẫn bid oCPM auto, ‪#‎overlapse‬ ‪#‎audience‬ thoải con gà mái. Nhưng tách ra mỗi campaign một nhóm interest riêng, có thể dùng ‪#‎narrow‬ và ‪#‎exclude‬ audience để tạo ra sự riêng biệt rõ rệt.
  - Tách range tuổi, chạy từng range 20 - 20, 21 - 21, 22 - 22 cho tới max... mỗi range lại tách thành các nhóm quảng cáo với sở thích hành vi khác nhau. Trưng trắc nhất. Nhưng chỉ phù hợp với nhà buôn to.
  ➔ CHỐT: chạy trùng dải tuổi thoải con gà mái, lồng ghép giao phối tẹt cmn bô, thằng nào bảo chạy thế trùng, bảo nó tự về set ads ra mà xem.
  ⥬⥬⥬⥬⥬⥬⥬⥬⥬⥬⥬⥬⥬⥬⥬⥬⥬⥬
  - Ngộ nhận #2: Nhiều tài khoản quảng cáo chạy cùng một nội dung vào một dải đối tượng khiến quảng cáo bị lặp nhiều.
  Cái này thì hiển nhiên là hợp lý. Nghe hợp lý ko thể chịu được. Anw, các bạn hãy làm một phép thử thế này nhé.
  Đối tượng tiếp cận tiềm năng của các bạn là 30k người. Với một mức ngân sách nào đó.
  Giờ thì, các bạn hãy nhân ngân sách lên gấp 10 lần đi. Liệu đối tượng tiềm năng của bạn có thành 300k người không ?
  Và tiếp theo, nâng ngân sách lên 100 lần, thậm chí 1000 lần đi, con số liệu có là 30 triệu người - bằng toàn bộ số người dùng facebook (bao gồm cả clone) tại việt nam ko ?
  Câu trả lời là gì, các bạn thấy rồi chứ.
  Điều này có nghĩa là sao ? Facebook ko bao giờ để cho một chiến dịch tiếp cận được tới toàn bộ tệp khách hàng tiềm năng đâu. Nếu các bạn chỉ có một tài khoản quảng cáo và nhà các bạn có điều kiện - các bạn sẽ là khách hàng tuyệt vời của fb. Bởi tiền quảng cáo của bạn sẽ đổ ra để lặp đi lặp lại quảng cáo với một tệp mà ban đầu facebook đã chỉ định dành-riêng-cho-bạn.
  ✓ Giải pháp là gì: Tách campaign ra nhiều tài khoản để chạy. Thay vì chạy một tài khoản với một campaign 25 triệu/ngày, hãy tách ra 5 campaign 5 triệu/ngày và chạy trên 5 tài khoản quảng cáo khác nhau. Trùng ? Tất nhiên vẫn có thể trùng. Nhưng chắc chắn khi làm như vậy các bạn đã mở ra cho mình thêm cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình rồi.
  Ít ra các bạn cũng ko lãng phí tiền của mình vào việc nhai đi nhai lại một gói mỳ tôm không trứng không thịt.
  ⥭⥭⥭⥭⥭⥭⥭⥭⥭⥭⥭⥭⥭⥭⥭⥭⥭
  Đối với fuckbook ads, ko có thằng nào là chuyên gia hay thần thánh gì hết, cũng ko có nhà phát minh hay đạo diễn đạt giải oscar, càng ko có nhà tư tưởng với hiền triết để đi cứu rỗi nhân loại. Và KHÔNG BAO GIỜ có CÔNG THỨC. Chỉ có người quay tay ít và người quay tay nhiều, người quay tay có bài bản và người quay tay không bài bản. Đừng nghe chém gió nâng bi mà nghĩ thằng nào thần thánh.
  Thần thánh thực sự ở trong iSocial này thì cũng có. Nhưng họ ngậm miệng ăn tiền chứ ko thể hiện ra bằng chém gió. Chấm hết.
  PS2: ko bán khoá học, không mở trung tâm đào tạo. Cảm ơn.

  [​IMG]

  Mã:
  Nguồn: https://www.facebook.com/groups/congdongisocial/permalink/577476262408150/
   

Chia sẻ trang này