1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Tạo áp lực khi đi đường và kiểm soát bản đồ

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi kieudai91, 5/1/2016.

 1. kieudai91

  kieudai91 Thành viên

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nghe thì có vẻ dễ, nhưng 2 điều này chính là chìa khóa giúp bạn chiến thắng bất kì trận đấu nào.

  Mỗi vai trò trong Liên Minh Huyền Thoại lại có thể tạo được một loại áp lực khác nhau. Sức ép mà mỗi vai trò này có thể gây ra lại khác nhau ở những giai đoạn khác nhau trong trận đấu, đôi khi thì phụ thuộc vào cấp độ, vào trang bị, hoặc phụ thuộc vào những mục tiêu nhỏ khác trên bản đồ. Vì thế, bạn cần phải xác định được khi nào vị tướng của mình đạt được ngưỡng đó để có thể tận dụng, tạo áp lực, đem về lợi thế.

  Chúng ta sẽ đi vào từng vị trí một và phân tích đôi chút về khoảng thời gian những vị trí này đạt được ngưỡng sức mạnh của mình, từ đó, nhìn ra lúc để tạo áp lực lên đối phương hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  Đường Trên
  [​IMG]

  Khu vực đường trên luôn là một nơi có kiểu tạo áp lực rất đặc biệt. Ở thời điểm hiện tại, những người đi đường trên thường sử dụng phép bổ trợ Dịch Chuyển hoặc các vị tướng có kĩ năng giống với Dịch Chuyển như Nhất Thống của Shen chẳng hạn. Đó chính là cách mà bạn tạo áp lực lên các khu vực đường khác, giữ Dịch Chuyển và sử dụng đúng thời điểm sẽ là cách tốt nhất khiến cho đối phương phải đánh phòng thủ ở các đường khác. Hoàn hảo nhất, đó là không nên để cho đối phương biết lúc nào bạn sử dụng phép bổ trợ này, lúc đó, những pha Dịch Chuyển hỗ trợ , thiết lập giao tranh của bạn sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

  [​IMG]

  Dịch chuyển đã trở thành phép bổ trợ bắt buộc phải có của tướng đường trên
  Áp lực mà người đi đường trên gây ra cho tướng đi rừng cũng là một yếu tố cực quan trọng trong các trận đấu. Những tướng có độ cơ động hoặc khả năng khống chế mạnh luôn là chìa khóa giúp bạn có thể phòng thủ hoặc tấn công rừng rất tốt. Liên tục giao tiếp với người đi rừng để có thể bắt được hành trình của họ, cũng như đưa ra những dự đoán về tướng đối phương. Là một người đi đường trên, bạn cũng cần phải liên tục quan sát bản đồ và đoán được hướng di chuyển của người đi rừng. Bạn có thể kiểm soát tầm nhìn ở khu vực bụi chạc ba cũng như những bãi quái rừng ở sâu trong rừng đối phương. Với những thông tin đó, bạn có thể đối phó lại người đi rừng, cũng như đưa ra được những quyết định phù hợp để kết hợp với người đi rừng đồng minh, tạo áp lực lên đối phương.

  [​IMG]

  Kiểm soát bụi chạc ba là chìa khóa chiến thắng
  Có một điều khá quan trọng và cần chú ý nữa khi đi đường trên, đó chính là thế lính ở khu vực này. Khi đối phương có thể dễ dàng nhìn thấy thế lính đang bị đẩy vào phía bạn, hắn sẽ biết rằng bạn chuẩn bị cho một pha dịch chuyển. Đây là một thứ mà bạn cần phải để ý nếu chơi khu vực đường trên, đặc biệt trong meta 2 Dịch Chuyển như hiện tại. Ngoài việc sử dụng DỊch Chuyển hỗ trợ các đường khác, bạn cũng có thể tạo áp lực bằng cách đẩy thật nhanh lính, khiến cho tướng đường trên đối phương không thể đi đâu quá lâu. Và nếu hắn quyết định đi, thì lúc này bạn sẽ có 2 lựa chọn, 1 là sử dụng phép của mình để hỗ trợ đồng đội ở đường đó, và 2 là đẩy thật nhanh trụ.

  Đường Giữa
  [​IMG]

  Đường giữa là một trong những nơi có thể tạo ảnh hưởng nhiều nhất qua việc gây áp lực lên đối phương. Chỉ sau vị trí rừng, vị trí đường giữa là nơi có thể di chuyển tới các khu vực khác trên bản đồ một cách dễ nhất. Việc tướng pháp sư đảo đường chắc không còn quá mới lạ và phổ biến, nhưng với những tướng cụ thể hoặc khi đối phương không để ý thì đó luôn là cách cực hữu hiệu để tạo lợi thế cho mình và đồng đội.

  Kiểm soát tầm nhìn và điều chỉnh thế lính là những cách để bạn tạo áp lực lên các tướng khác trên bản đồ. Với những con mắt tím cắm đúng vị trí, và khi bạn bỗng dưng biến mất trên bản đồ, không cần biết đi đâu, thì tất cả những vị trí còn lại của đối phương như đường trên, đường dưới và thậm chí rừng sẽ đều phải cảnh giác và cẩn thận trong từng bước đi của họ.

  [​IMG]

  Cơ động, khả năng khống chế sẽ là thứ giúp cho pháp sư đảo đường hiệu quả
  Việc bạn tạo áp lực từ sớm, nhất là ở khu vực đường dưới, sẽ giúp cho bạn và đồng đội có thể kiểm soát tốt sông và hang rồng, từ đó mang về con rồng miễn phí và bắt đầu công cuộc cộng dồn bùa rồng. Với việc đó, bạn không chỉ tạo lợi thế cho bản thân, mà những thành viên khác trong đội của bạn, và nhất là tướng đi rừng sẽ được lợi rất nhiều. Những tướng đường giữa ở giai đoạn giữa trận đấu luôn là vị trí quyết định của cả đội, bằng những con mắt tím cắm ở sông và phía sâu trong bùa đối phương, bạn có thể đảo lên đường trên hoặc đường dưới với khả năng thành công cực cao.

  Đường Dưới
  [​IMG]

  Đường dưới là vị trí hơi đặc biệt hơn các vị trí khác trên bản đồ trong việc tạo áp lực. Với những thay đổi mới cho xạ thủ ở bản 5.22, những xạ thủ giờ đây đã có thể tự mình tạo áp lực xuyên suốt trận đấu. Mục tiêu quan trọng nhất ở khu vực đường dưới giai đoạn đầu trận chính là bùa lợi rồng. Kiểm soát tầm nhìn với những con mắt tím sẽ chính là chìa khóa giúp cho người đi rừng đến và thiết lập những pha giao tranh có lợi thế. Từ đó có thể tiến ra rồng một cách dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Khi tướng xạ thủ đã có thể tự mình xoay sở, thì đó là thời điểm thích hợp để tướng hỗ trợ đi kiểm soát bản đồ và tạo áp lực lên các khu vực đường khác.

  [​IMG]

  Khi xạ thủ đã có thể tự lo liệu, chính là lúc hỗ trợ đảo đường
  Thậm chí, sau những pha trao đổi thành công hoặc đẩy lính mạnh về phía đối phương, xạ thủ cũng có thể đi cùng hỗ trợ, và với lượng sát thương, khống chế từ 2 thành viên này, khi kết hợp với bất cứ vị trí nào cũng sẽ đều đem lại hiệu quả. Một điểm quan trọng ở khu vực này, là sự hiện diện của đối phương. Thường thì những cặp đôi đường dưới nào có lợi thế, thì phía đó sẽ có khả năng cao ăn được con rồng đầu tiên của trận đấu.

  Những tướng hỗ trợ có khả năng khống chế mạnh như Thresh, Blitzcrank, Morgana, … là những vị tướng có khả năng tạo áp lực rất lớn ở đường, cũng như khu vực khác. Kiểm soát tầm nhìn ngay ở đường, và thế là đối phương sẽ phải tránh xa tất cả những bụi khi họ không có được tầm nhìn của họ. Với áp lực đó, bạn sẽ giúp cho xạ thủ của mình thoải mái hơn trong việc kiếm những chỉ số lính quan trọng, từ đó, dẫn về lượng tiền, lên được các trang bị cần thiết.

  [​IMG]

  Những tướng hỗ trợ có khả năng khống chế luôn tạo được áp lực rất lớn lên đối phương
  Với những tướng xạ thủ có ngưỡng sức mạnh sớm, nếu có được những lợi thế – dù là nhỏ nhất ở giai đoạn đầu, họ cũng có thể đè ép đối phương cực mạnh ở giai đoạn giữa trận – khi đã có đủ những món trang bị tăng ngưỡng sức mạnh.

  [​IMG]

  Tạo áp lực khi đi đường cũng như lên toàn bản đồ là một kĩ năng mà ai cũng cần phải có. Quan trọng nhất, đó là biết được ngưỡng sức mạnh cũng như tận dụng thời cơ để có thể tạo áp lực lên đối phương và chiếm lợi thế. Nếu bạn chưa đạt được ngưỡng sức mạnh của mình, hoặc thời điểm đó đã qua, thì việc tốt nhất bạn nên làm đó chính là hỗ trợ những thành viên khác đang đạt ngưỡng sức mạnh của mình. Với việc hỗ trợ đồng đội đó, bạn sẽ dễ dàng tạo được áp lực cho đối phương hơn. Những người đi rừng có khả năng tạo áp lực từ sớm (Rek’Sai, Lee Sin, Elise, …) rất cần những lợi thế để họ có thể làm việc của mình một cách tốt nhất.

  [​IMG]

  Đi rừng là vị trí có thể tạo áp lực rất lớn giai đoạn đầu trận
  Những tướng pháp sư hay xạ thủ thì thường đạt ngưỡng sức mạnh muộn hơn – thường là giai đoạn giữa, cuối trận đấu, vì thế, việc của họ là hỗ trợ càng nhiều càng tốt cho những đồng đội của mình. Đừng lo, bởi cuối trận, những vị trí này sẽ tỏa sáng và gánh cả đồng đội trên vai. Một điều cũng quan trọng không kém khác, đó chính là bạn phải biết được ngưỡng sức mạnh của đối phương. Luôn quan sát xem thời điểm các tướng đạt cấp độ 6, cũng như trụ, rồng để theo kịp và cốt yếu nhất là hãy cẩn thận khi đối phương dẫn trước bạn. Hãy di chuyển khôn ngoan và biết nhắm tới mục tiêu nhất định. Nếu bạn tạo được áp lực tới một xạ thủ đang 4/0 bên đối phương lúc hắn không đề phòng nhất, thì kể cả xanh tới mấy, hắn cũng không thể nào gánh được cả đội trên đôi vai của mình. Nhờ khai thác đúng vị trí, bạn sẽ dần dần lấy lại được lợi thế, và đem về chiến thắng chung cuộc.



  LOL: daisahin
  Nguồn: lienminh360.vn
   
 2. inxiseo

  inxiseo Thành viên

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Hướng dẫn khá chi tiết, có ích tới mọi người chơi liên minh đó cậu
   
 3. QuangHai

  QuangHai Thành viên

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Tạo áp lực thôi là chưa đủ. Phải tạo ra những pha gank thật sự hiệu quả thì lúc đó mới mang lại lợi thế cho team mình được
   
 4. lenangthanh

  lenangthanh Thành viên

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  team mà óc chó thì gnak hiệu quả cũng chỉ mất thời gian thôi. vì nếu gnak hiệu quả thì chỉ làm cho game cân bằng hoặc nhỉnh hơn đối phương một tẹo sau vào combat tổng thì sẽ thua thôi. tốt nhất là đứng mà chửi đợi 20gg thôi.
   
 5. QuangHai

  QuangHai Thành viên

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nếu đó là lối chơi của bạn thì mình nghĩ bạn nên cải thiện lại nó. Chửi nhau với đồng đội sẽ chẳng mang lại lợi ích gì chỉ làm bạn tức thêm và cuối cùng dẫn đến thua cuộc.
   
 6. Hồng Anh Nguyễn

  Hồng Anh Nguyễn Thành viên

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Bác đánh thế này e nghĩ thứ hạng trong xếp hạng đơn của bác cũng không cao lắm :)
   
 7. lenangthanh

  lenangthanh Thành viên

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  thay vì thua cuọc ở phút 45 thì nên chọn thua ở phút 20 game sau làm lại. đi rung thì thường phải nhìn các lane thi đấu nên dễ dàng biết trình độ của team mình vs team đối phương. khôgn gánh nổi thì buông sớm. nếu mình tạ thì có thể lên mấy cái có lợi cho team như solari, thôgn đạo, mặt nạ sơn thạch...
   
 8. Cloud Server

  Cloud Server Thành viên

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Những game như bạn nói thường sẽ kéo dài không quá 35 phút đâu. Và cũng có nhưng pha lội ngược dòng do team đối thủ sai lầm, hay team bên mình có nhưng pha combat đẹp, nên không phải game nào thất thế cũng 20 sur luôn thì sao khá lên được.
   

Chia sẻ trang này