1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Tất cả những điều bạn cần biết về máy chủ vật lý

Thảo luận trong 'Domain, hosting, server' bắt đầu bởi mtd2404, 30/3/2021.

 1. mtd2404

  mtd2404 Thành viên

  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  0
  Máy chủ vật lý là gì?
  Máy chủ vật lý hay còn gọi là máy chủ chuyên dụng, là một dạng server mà tất cả tài nguyên vật lý của máy đều có sẵn, khác với máy chủ ảo VPS là sử dụng một phần tài nguyên nhất định trong môi trường ảo hóa được cấp từ server gốc. Máy chủ vật lý có cấu tạo giống như 1 CPU với những tính năng, cấu hình và đặc điểm riêng biệt, lớn hơn CPU, sử dụng hệ điều hành riêng. Nó có tác dụng dùng để làm trung tâm cơ sở dữ liệu, kết nối các máy tính trong một văn phòng, cơ quan lại với nhau.

  Máy chủ vật lý là rất cần thiết trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, việc lưu trữ và kết nối dữ liệu thông tin là một điều vô cùng quan trọng, mà máy tính thông thường của chúng ta vẫn hay sử dụng khó có thể thực hiện được. Vậy nó có những lợi ích là gì? Tiếp sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

  Thuê máy chủ vật lý có những lợi ích gì?
  • Các doanh nghiệp, tổ chức có thể lưu trữ, xử lý một khối lượng thông tin dữ liệu khổng lồ trên máy chủ vật lý
  • Tiết kiệm được một phần chi phí không nhỏ cho đầu tư, bảo trì hệ thống, và việc tạo thêm nhiều site sẽ không tốn thêm một đồng chi phí nào
  • Thông qua trình web, người dùng có thể dễ dàng truy cập và doanh nghiệp dễ dàng điều khiển toàn bộ hệ thống website của mình
  • Có thể sử dụng được nhiều tài nguyên, chạy quảng cáo hay các chương trình liên kết bán hàng trên website của mình
  Phân loại máy chủ vật lý
  Tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà đã xuất hiện 3 loại server cơ bản trên thị trường. Mỗi loại có những ưu nhược điểm và các tính năng khác nhau, và đôi khi dạng server này chính là bản nâng cấp của dạng server khác.

  Máy chủ riêng (Dedicated Server)
  Đây là loại máy chủ truyền thống nhất, chạy trên phần cứng với các thiết bị hỗ trợ riêng biệt bao gồm: HDD, CPU, RAM, card mạng,… Do đó việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình máy chủ riêng yêu cầu người dùng phải thay đổi các phần cứng liên quan. Cấu hình và công suất của máy cũng phụ thuộc vào đó.

  Máy chủ ảo VPS
  Là một loại dịch vụ lưu trữ dữ liệu tương tự như dedicated server nhưng được ra đời dựa trên công nghệ ảo hóa (VMWare hoặc Virtual Box). Mỗi VPS có tính năng tương tự như một máy chủ riêng, sử dụng tài nguyên cố định được chia sẻ từ tài nguyên máy chủ vật lý gốc. Máy chủ ảo ra đời nhằm khắc phục những thất bại của máy chủ riêng như việc thay đổi cấu hình của VPS rất đơn giản, chi phí cài đặt rẻ hơn, tính năng bảo mật tốt hơn,… Tuy nhiên tồn tại một hạn chế đó là VPS bị phụ thuộc vào sự ổn định của server gốc.

  [​IMG]
  Thuê máy chủ vật lý có những lợi ích gì?
  Máy chủ đám mây
  Cloud Server hay máy chủ đám mây là một máy chủ ảo tương tự VPS nhưng được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (cloud computing). Vì lẽ đó mà Cloud server kế thừa những ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây lẫn công nghệ ảo hóa. Nó có những tính năng ưu việt như: quản lý dễ dàng, truy cập từ xa, tính sẵn sàng cao, khả năng mở rộng dễ dàng, cấu hình cao và chuyên dụng,… Có thể kết luận máy chủ đám mây là một trong những giải pháp tốt nhất cho website của bạn.

  Thuê, mua máy chủ vật lý ở đâu?
  Hiện nay trên thị trường có vô số các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý giá tốt, âu cũng vì nhu cầu sử dụng máy chủ là tăng cao trong những năm gần đây, tỷ lệ thuận với sự phát triển của khoa học công nghệ. Vấn đề được đặt ra là phải biết cách lựa chọn địa chỉ uy tín, dày dặn kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc tốt.

  Một cái tên mà chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn, đó là Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC. Tại IDC có nhiều loại hình dịch vụ cho bạn tham khảo như Cloud server, VPS server, Dedicated server,… Mỗi loại đều có những gói thuê riêng với giá cả được phân mức phù hợp với tài chính của nhiều đối tượng khách hàng. IDC cam kết đến khách hàng của mình chất lượng dịch vụ ở đây là đảm bảo uy tín, minh chứng là qua nhiều năm tồn tại và phát triển, con số khách hàng hài lòng đã lên đến gần 4000 người.

  Để tìm hiểu thêm về các loại hình dịch vụ thuê server, vui lòng liên hệ đến IDC để được tư vấn nhanh nhất: 0358.666.922
   
 2. longbuscu01

  longbuscu01 Thành viên

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  hi
   

Chia sẻ trang này