1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Tìm hiểu Refering Domain trong SEO

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 31/8/2016.

 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Thành viên

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Khi nói đến Seo. Các Seo-er thường nghĩ ngay tới tối ưu onpage đi backlink , chất lượng back link mà ít ai nghĩ đến referring domain.
  Trước hết, các bạn cần hiểu referring domain là gì ? Đây là một khái niệm chỉ số lượng các domain khác nhau trỏ về bạn, tính trên một lần xuất hiệnbacklink, ví dụ bạn có 10 backlink từ Zing SeoMXH, bạn sẽ được tính là 1 lần. Vậy, chỉ số này là tổng hợp các domain khác nhau có tồn tại backlink trỏ về trang web của bạn.

  Khi xuất hiện một backlink, đồng nghĩa với việc các bạn có thêm một referring domain, nhưng số lượng backlink không quyết định chỉ số này, mà chỉ được tính một lần, các bạn đừng nhầm lẫn nhé !

  Sau đây là ví dụ:

  Bảng xếp hạng với từ Làm seo

  Chúng ta thống nhất với nhau trước: Lên từ khóa hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nên có thể tính tương đối làm ví dụ, tôi chọn từ “làm seo” này.

  [​IMG]

  Các bạn sẽ thấy đứng đầu là SEO ngon, chỉ số của anh ấy là
  Referring domains của anh SEO NGON là 71, backlink là 378


  [​IMG]

  Còn của Jam.vn  [​IMG]

  Chỉ số backlink và referring domains của Jam thấp lè tè, tuy nhiên vẫn đứng trước nhiều website khác, trong đó có anh VietMoz này:


  [​IMG]

  Ý nghĩa của Referring Domains ?

  Ý nghĩa của Referring Domains đối với website cũng vô cùng quan trọng bây giờ mình cũng xin lấy ví dụ để các bạn dễ hiểu nhé

  trong một từ khóa nếu bạn có 1000 backlink và 100 Referring Domains

  đối thủ của bạn nhiều hơn bạn là : 5000 backlink nhưng chỉ có 50 Referring Domains

  thì bạn vẫn là người được ưu tiên hơn dù đối thủ của bạn có nhiều backlink nhưng số domain trả về lại ít hơn bạn nên độ phủ của backlink không nhiều nên google vẫn đánh giá website đứng top dựa vào chỉ số Referring Domains nhé các bạn !

  Tư vấn cách đi Referring Domains hiệu quả nhất
  Hiện nay cách đi Referring Domains hiệu quả nhất mà mình áp dụng thì chỉ có 3 cách này thôi :

  Đi link trong hồ sơ cá nhân

  §đây là một loại đi link để lấy số Referring Domains nhanh và gọn lẹ nhất mà bloghoainam đã từng áp dụng 1 ngày nếu làm tốt bạn có thể đi hơn 100 Referring Domains là chuyện bình thường , cách đơn giản để làm được việc này là các bạn tìm danh sách diễn đàn rồi các bạn đăng ký nick thêm link vào hồ sơ không làm gì nữa chuyển sang diễn đàn khác . Một ngày cứ làm như vậy cho đến khi ngấm backlink thì bạn sẽ vượt qua được đối thủ bạn nhé !

  Đi link trong bài viết

  Đi link trong bài viết cũng có nhiều loại như , thêm link vào bài viết diễn đàn , tạo cácsite vệ tinh và đi link hiệu quả trong seo , tạo các gian hàng để làm site vệ tinh , tuy nhiên cách này cũng phải lựa chọn những diễn đàn cho đặt link thì mới được

  một cách khác nữa để các bạn tăng số lượng domain trỏ về website của mình là các bạn đặt link trong chữ ký và đi bình luận vậy thôi

  Mua link

  nếu bạn không thể làm được gì hơn nữa thì hãy nghĩ đến cách này bạn nhé , mua hay không là do các bạn nhưng mình nghĩ bạn nên tạo cho mình một lượng backlink bền vững hơn là cứ vung tiền ra mua backlink !
  Nguồn: Viet Designer
   

Chia sẻ trang này