1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Top 10 từ khóa "học seo online" sau 2 ngày đăng bài

Thảo luận trong 'Học SEO online' bắt đầu bởi kynanggame, 31/8/2015.

 1. kynanggame

  kynanggame Diễn đàn game Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  70
  Bài viết chỉ là lời cảnh tỉnh cho những bạn mới bước chân vào SEO, mọi thứ cần phải có thời gian chứ không thể lên ngay trong một sớm một chiều được.

  Bài 1.5: Đừng ảo tưởng khi mới SEO đã lọt vào top 10


  Mình không định viết bài này nhưng đành phải tạo ra bài học số 1.5 để cảnh tỉnh những "cao thủ" SEO mới vào nghề. Hiện tại search trên google bài viết 2 ngày trước chém gió loạn xạ để bắt đầu khóa học SEO free theo phương pháp seochiko đã lọt vào top (Chém gió về đào tạo seo và tự học seo online tại nhà vừa check lúc tối lại đổi sang bài giới thiệu khóa học seo free theo phương pháp seochiko rồi, trong khi bài viết này mới đăng sau bài trên vài tiếng và chưa hề động đến từ khi đó đến giờ, thế mới biết sự lan truyền trong nội bộ website nó mạnh thế nào). Hiện tại là chiều 30/08/2015 tại Hà Nội, khi mình search
  - Keyword "học seo online" trên google.com là thứ 10 và google.com.vn là 41
  - Keyword "tự học seo" trên google.com là 15 và trên google.com.vn là 44
  Có một sự hư cấu không hề nhẹ nhưng rất dễ dàng để giải thích. Và đó cũng chính là lý do mình khuyên các bạn nên SEO tag (label) để không bị ảo tưởng sức mạnh.

  [​IMG]
  Top 10 từ khóa học seo online

  Vậy tại sao mình mới viết mà đã lọt vào top 10, trong khi mới chỉ share lên mạng xã hội? Câu trả lời thì không hề khó hiểu chút nào cả. Google luôn ưu tiên những bài viết mới trong thời gian đầu, khoảng 2 ngày đến 1 tuần kể từ khi được update. Những bài viết này sẽ xuất hiện với thứ hạng cao hơn so với thứ hạng thực tế mà nó vốn có. Thứ hạng này sẽ càng cao tỷ lệ thuận với lĩnh vực SEO (càng liên quan, thứ hạng càng cao), độ lan tỏa (càng được chia sẻ nhiều, càng lên top, ở đây mình share lên rất nhiều MXH và chúng đều đã có uy tín nhất định), traffic (view tự nhiên càng nhiều sẽ càng chứng tỏ bài viết chất lượng),... Những thời gian sau đó, bài viết sẽ dần dần đánh mất thứ hạng cao và trở về vị trí vốn có của nó cho dù bạn có đẩy top, đi link, share mạng xã hội, tăng traffic,... Tuy nhiên cũng tùy lĩnh vực và sức mạnh của website lẫn bài viết mà nó có thể lên hoặc xuống. Chính vậy mà trên các diễn đàn xuất hiện rất nhiều câu hỏi kiểu như "sao mình càng đi link càng tụt top" hay "giúp với website mất thứ hạng"... Ngoài ra, còn một trường hợp khá buồn cười mà mình cũng vừa check buổi tối nay luôn, đó là bài top 10 đã bị chuyển sang bài khác cũng viết về học seo online là bài giới thiệu khóa học seo free này. Thế mới thấy google nhiều khi cũng troll ghê lắm chứ nhỉ.
  Nếu bạn không có ý định SEO tag mà chỉ muốn viết 1 bài và lên top keyword với bài viết đó thì cứ tiếp tục công việc đi link của mình và viết những bài viết bổ trợ cho bài viết chính + đi link nội bộ về nó (cũng như SEO tag thôi) thì dần dần sẽ thấy lên top thôi. Còn việc SEO tag nó lên khá vững chắc khi việc tag bật top những bài viết thuộc tag đó trong thời gian đầu là không thể và khi đã có thứ hạng thì nó sẽ trụ khá lâu và lên dần nhờ những bài viết thuộc tag đó được tăng lên.

  Bài viết này chỉ ngắn vậy thôi nhưng chắc sẽ trả lời cho khá nhiều thắc mắc của newbie. Mình đang viết bài số 2 tự nhiên search thử thấy vậy nên phải nói ngay không quên đó mà.

  Theo dõi khóa học free theo phương pháp seochiko tại: tự học seo online tại nhà

   
 2. tancuongxanh

  tancuongxanh Thành viên

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  bạn ơi cho mình hỏi , ở việt nam thì seach google.com hay google.com.vn nhiều hơn, cám ơn bạn
   
 3. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  536
  Đã được thích:
  412
  google.com vẫn nhiều người search hơn đó bạn. Ngày trước google.com tự chuyển sang .com.vn nên nó nhiều chứ bây giờ riêng rồi nên mọi người vẫn quen .com. Còn trên điện thoại thường là .com.vn theo mặc định của điện thoại.
   
 4. tancuongxanh

  tancuongxanh Thành viên

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  quên mình hỏi là nếu mình muốn seo trên google.com thì làm thế nào nhỉ, vì thường đi link đâu có cái này, hay là lên các trang nước ngoài nhỉ,
  ví dụ mình vào trang web này : kynanggame.edu.vn thì làm sao mà biết được sẽ được ưu tiên trên google.com hay google.com.vn
  mà seach 2 cái này cho kết quả khác nhau hoàn toàn
   
 5. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  536
  Đã được thích:
  412
  Thông thường google dựa vào backlink từ trang nào (VN hay nước ngoài), Nội dung website (),... để xem lên top .com hơn hay .com.vn hơn đó.
   
 6. mountain90

  mountain90 Thành viên

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  Hanoi
  Theo mình đánh giá thì từ này chẳng có mấy ai thèm search. Nếu chất thì chơi từ học seo ấy...
   
 7. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  536
  Đã được thích:
  412
  Bạn có thể dùng google suggest để xem từ học seo + ... xem có ai search ko. Còn đây thuộc bài hướng dẫn dạy seo cho newbie, từ khóa này cũng không hẳn khó cũng chẳng hẳn dễ mà nó tầm trung bình thôi. Mình làm lấy VD chứ còn nhiều việc khác để làm đâu có nhiều thời gian làm hẳn từ khó từ đầu để chia sẻ nữa. Mình bắt đầu bài học này cũng là lúc bắt đầu làm mà. Cơ mà bác chưa làm mảng SEO, top đầu toàn công ty SEO họ làm cho top hết rồi, vượt họ là cả 1 vấn đề đấy.
   

Chia sẻ trang này