1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Kinh nghiệm Tuyệt chiêu luyện nói tiếng Hàn cấp tốc cho người bắt đầu học

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi ngandragon, 2/8/2017.

 1. ngandragon

  ngandragon Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Luyện nói tiếng Hàn thường xuyên là giải pháp okie nhất để củng cố kiến thức tiếng Hàn của bạn và tạo thói quen phản xạ trong giao tiếp tiếng Hàn thực tế. Các bạn hãy xem nhưng cách thức luyện nói tiếng Hàn cấp tốc dưới đây dành cho người mới bắt đầu học.
  Nói tiếng Hàn như người bản xứ đều là mong muốn của bất kỳ ai đã và đang học tiếng Hàn. Để có thể nói tiếng Hàn Quốc đúng và hoặc, người học cần phải có cách học tập và thực hành thường xuyên công dụng. Và đối với những người đang đi làm nhưng muốn học thêm ngoại ngữ Hàn Quốc do phần nhiều thời gian làm việc hằng ngày đã chiếm hầu hết thời gian nên quá trình luyện nói và học tiếng hàn cấp tốc để phục vụ công quá trình là vấn đề hết sức cần thiết. Vậy những cách thức nào giúp mọi người thực hiện được điều đó một bí quyết đơn giản?
  [​IMG]
  Luyện nghe tiếng Hàn tác dụng

  Học ngoại ngữ tổng thể và học tiếng Hàn hiện tại đã có rất nhiều cải thiện theo chiều hướng thực tế nhât. Thay bởi chú trọng vào học ngữ pháp, từ vựng và chăm chú làm những bài tập hoặc luyện đề thi thì cả nhà nên hướng đến kỹ năng thực hiện ngoại ngữ thực tế. Cụ thể là kỹ năng nghe và nói tiếng Hàn. Bởi vì mục đích của quá trình học tiếng Hàn không phải là bạn chỉ học để biết mặt chữ mà là bạn phải nghe và nói được tiếng Hàn. Tuy nhiên, với thói quen cũ thì người Việt Nam khi học tiếng Hàn bị hạn chế khá đa dạng khi nghe nói. Dưới đây là cách thức sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề đó và giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn.

  Luyện nghe tiếng Hàn cơ bản, nâng cao.

  Đừng ngạc nhiên khi cách thực hiện học nói lại là luyện nghe. Thực tế kỹ năng nghe có tác động dồi dào đến khả năng nói của người học ngoại ngữ. Bằng cách làm nghe đa dạng lần, càng nghe đa dạng tác dụng người học tiếng Hàn sẽ phát âm tốt hơn.
  Sau khi bạn đã nghe dồi dào rồi thì nên phối hợp luyện nghe và nói tiếng Hàn bằng biện pháp nghe và nhại lại hay nghe và giải đáp câu hỏi, đến khi nào bạn nhớ được càng nhiều từ trong câu mà họ nói hay bạn có thể bắt chước giọng điệu của họ trong giao tiếp thì càng tốt. Khi nghe tiếng Hàn cần lưu ý đến bí quyết nghe phù hợp với mình, tùy theo trình độ tiếng Hàn mà chọn lựa bài nghe, chủ đề, tốc độ phù hợp. Nên luyện nghe tiếng Hàn từ những bài cơ bản rồi mới đến nâng cao.
  Khi nói lưu ý phát âm, ngữ điệu giống với nguyên mẫu bài nghe vì nó sẽ giúp bạn quen dần với ngữ điệu của người bản xứ. Nghe thường xuyên giúp người học phản xạ nhanh và dần phát triển tư duy nghe tiếng Hàn hiểu tiếng Hàn thay bởi nghe tiếng Hàn dịch tiếng Việt.

  Học bí quyết nói đúng và tăng cường luyện nói

  Tất nhiên là học nói thì chúng ta phải nói thật dồi dào càng nói rất nhiều thì khả năng phản xạ của sinh viên càng tốt nhưng quan trọng là phải nói đúng. Nếu bạn cứ mải luyện nói mà không lưu ý đến các sai lầm mà người học tiếng Hàn hoặc mắc để tránh thì rất khó để bạn có thể vượt qua nó. Chu trình luyện nói tiếng Hàn dễ dàng hơn khi bạn biết các quy tắc nói tiếng Hàn và biện pháp nói sao cho giống người bản xứ nhất.
  Tăng cường nói bằng cách thực hiện dành thời gian luyện nói mỗi ngày. Tốt nhất bạn nên dành khoảng thời gian một mực trong ngày để tạo thói quen tập luyện, không nên bỏ bê quá lâu nếu bạn không muốn phát triển chức năng nói của mình.
  Nếu bạn ngại hay thiếu tự tin khi giao tiếp? Thì luyện nói trước gương sẽ giúp bạn khắc phục điểm yếu này.

  [​IMG]
  học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tại Việt Nam

  Luyện tập nghĩ và nói bằng tiếng Hàn

  Thường thì bạn sẽ nghĩ xem mình định nói gì bằng tiếng Việt rồi dịch từng từ sang tiếng Hàn và nghĩ xem ghép thành câu như thế nào thì hợp lý rút cục là nói ra câu tiếng Hàn. Trung bình mỗi một câu nói mà phải trải qua việc này, bạn sẽ mất ít nhất là 30 giây nếu vốn từ của bạn được coi là "khá khẩm" còn với người mới học thì ít nhất là một phút bạn mới có thể nói được thành câu.
  Hãy thay đổi ngay và học phương pháp nghĩ, biện pháp tư duy bằng tiếng Hàn với cách : nghĩ bằng tiếng Hàn và nói ý nghĩ đó ra. Để làm được điều này, bạn nên áp dụng những từ điển Hàn - Hàn, làm quen với cách thức trình bày nghĩa từ vựng trong tiếng Hàn... Tuy quá trình này khá tốn thời gian thực hiện nhưng bạn sẽ đạt được cái gọi là "phản xạ" mà bất kì ai học ngoại ngữ đều yêu cầu có được.

  Nói và ghi âm

  Ghi âm lại các lần luyện nói của bạn và nghe lại chúng. Khi đó bạn sẽ nhanh chóng nhận biết được các lỗi sai, yếu điểm của mình khi nói ví dụ như : phát âm sai, hoặc ngập ngừng, ngữ pháp, liên kết từ... Thấy sai và sửa lại sẽ giúp bạn cải thiện tốt hơn thay bởi vì cứ sai mãi như vậy. Bạn có thể bắt đầu với việc nói các chủ đề trong giáo trình, nói những đề tài mà bạn quan tâm... Miễn là bạn duy trì được tinh thần tự học, tự sửa lỗi khi bạn làm sai thì bạn mới tiến bộ được.

  Học nói bằng giải pháp hát tiếng Hàn

  Hát tiếng Hàn khó hơn nói tiếng Hàn nhiều lần nhưng để có thể nói tiếng Hàn giỏi, bạn hãy thường xuyên hát tiếng Hàn bằng cách làm ngân nga theo những bài hát Kpop ưa thích. Ban đầu bạn có thể theo dõi lời bài hát và khi đã quen thì có thể tự thuộc lời. Học tiếng hàn qua bài hát là một trong những cách thực hiện giúp bạn cải thiện nghe, nói, vốn từ vựng tiếng hàn cơ bản nhanh nhất.

  Trò chuyện với người Hàn Quốc

  Nếu có cơ hội giao tiếp với người Hàn thì bạn nên tận dụng mọi lúc có thể. Nói chuyện trực tiếp bằng tiếng Hàn sẽ giúp bạn thực hiện thực tế những kiến thức đã được học. Tuy lúc đầu có mắc lỗi, nói vấp hay thiếu vốn từ bộc lộ, bạn cũng không nên ngại ngùng mà hãy tự tin thể hiện bằng mọi cách thức có thể. Dần dần chức năng nói của bạn sẽ cải thiện rõ rệt. Hơn nữa khi giao tiếp người Hàn họ cũng sẽ sẵn lòng chỉ ra các lỗi sai của bạn mà chỉ khi giao tiếp thực tế mới có thể giúp bạn nhận ra.
  hiện giờ thì có dồi dào bí quyết để bạn có thể giao tiếp trực tiếp với người Hàn Quốc như thông qua những mạng xã hội ( Facebook, twitter, Skype, Zalo...) Hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn để có thể luyện kỹ năng nói với các thành viên trong câu lạc bộ. Vấn đề quan trọng còn lại là bạn có tin thần chủ động học hỏi và mong muốn thành công hoặc không.

  Tự tập diễn hội thoại

  Những chủ đề hội thoại thông thường ở trình tiếng Hàn sơ cấp dành cho người mới học đều xoay quanh những bài học về giới thiệu bản thân, biểu lộ sự vật hiện tượng, giao tiếp tại cac siêu thị, ngân hàng, bệnh viện ... Muốn nói được tiếng Hàn trong các tình huống này thì người học cũng phải luyện tập để nhớ từ vựng, nhớ tình huống với những mẫu câu thông dụng nhất. Nhớ được những mẫu câu thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong giao tiếp thay vì cứ cố gắng nhớ từng từ rồi ghép chúng lại với nhau.
  Thực tế thì học tiếng Hàn không khó, quan trọng là bạn nắm được những bí quyết cũng như đề ra các mục tiêu và luôn thực hiện theo những mục tiêu đó để có thể đạt kết quả mà bạn nhu cầu. Luyện nói tiếng Hàn cũng vậy, chỉ cần bạn kiên trì, học đúng theo nhưng bí quyết như những chỉ dẫn bên trên và không ngừng học hỏi, cải thiện kỹ năng thì học tiếng Hàn hoàn toàn nằm trong chức năng của các bạn!.
  Thông tin được phân phối bởi: trung tam day tieng han SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   

Chia sẻ trang này