1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Xử lý chất thải rắn bằng phương pháp chôn lấp hợp vệ sinh

Thảo luận trong 'Xử lý chất thải rắn' bắt đầu bởi evergreen, 28/1/2018.

 1. evergreen

  evergreen Tiếng Anh giao tiếp Evergreen Thành viên BQT Thịt spammer

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  65
  Chúng ta thường tạo ra rác thải rắn. Chúng phổ biến và cũng có khá nhiều phương pháp xử lý. Tuy nhiên, phương pháp chôn lấp chất thải rắn là phổ biến nhất. Hiểu đơn giản, đây là phương pháp lưu giữ chất thải trong một khu vực mà có phủ đất lên để chúng từ từ phân hủy. Đương nhiên, cần phải để ở nơi tránh xa khu vực dân cư bởi chúng bốc mùi khá khó chịu đấy. Hôm nay, chúng ta cũng Evergreen tìm hiểu về nó nha!

  [​IMG]
  Phương pháp chôn lấp chất thải rắn​

  I. Đối tượng áp dụng
  Phương pháp chôn lấp chất thải thường sẽ được áp dụng cho đối tượng là các loại chất thải rắn là rác thải đô thị không được sử dụng để tái chế, hay là các loại tro xỉ của các lò đốt, chất thải công nghiệp. Bên cạnh đó thì phương pháp chôn lấp cũng thường áp dụng để nhằm chôn lấp các chất thải nguy hại, các loại chất thải phóng xạ ở các bãi chôn lấp có thiết kế đặc biệt cho các loại rác thải nguy hại.

  Chôn lấp hợp vệ sinh cũng chính là một phương pháp nhằm kiểm soát sự phân huỷ của các chất rắn khi chúng được chôn nén và được phủ lấp bề mặt. Chất thải rắn nằm trong bãi chôn lấp sẽ bị tan rữa nhờ quá trình phân huỷ sinh học bên trong để có thể tạo ra được sản phẩm cuối cùng là các chất giàu dinh dưỡng như các loại axit hữu cơ, nitơ, các hợp chất amon và một số khí như là CO2, CH4.  II. Địa điểm chôn lấp chất thải rắn
  1. Khu vực miền Bắc
  Tại khu vực miền Bắc, bãi chôn lấp rác thải Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) được xem là bãi chôn lấp rác lớn nhất. Tại nơi đây chịu trách nhiệm xử lý rác cho toàn thành phố Hà Nội. Mỗi ngày bãi chôn lấp rác Nam Sơn thì sẽ tiếp nhận khoảng 3.000 tấn rác. Tuy nhiên, có thể tăng lên đến con số 4.000 tấn/ngày trong 2 năm tới. Hiện tại, thì khu vực bãi Nam Sơn đã lấp đầy 6/9 ô chôn lấp.

  2. Khu vực miền Nam
  Tại địa bàn khu vực thành phố Hồ Chí Minh, mỗi ngày có đến khoảng 6.000 tấn rác được mang đến các bãi chôn lấp. Tuy nhiên, bởi vì các lý do quỹ đất và địa hình nên tại HCM có nhiều bãi chôn lấp nhằm phục vụ công tác xử lý chất thải rắn của thành phố.

  Có thể thấy rằng bãi chôn lấp Gò Cát tại thành phố Hồ Chí Minh trước đây đã từng là bãi chôn lấp chính của TPHCM. Nhưng, hiện nay đã đóng cửa bãi chôn lấp vì bãi đã đầy. Tuy nhiên, vẫn còn một vài hoạt động phụ.

  3. Một số các thông tin về bãi chôn lấp Gò Cát TPHCM
  [​IMG]
  Bãi chôn lấp rác Gò Cát Thành Phố Hồ Chí Minh​

  3.1. Thông tin chung
  • Diện tích đất sử dụng cho bãi chôn lấp: 25 ha.
  • Tổng công suất của bãi chôn lấp: 3.650.000 tấn.
  • Khả năng xử lý rác: 4.000 – 5.000 tấn/ngày.
  3.2. Quy trình xử lý nước rỉ rác
  Hệ thống xử lý nước rỉ rác của bãi chôn lấp rác Gò Cát được đầu tư xây dựng dựa trên các giai đoạn xử lý chính như sau:

  • Giai đoạn 1: Bao gồm quá trình khử canxi (tháp khử Can xi) và cả quá trình xử lý sinh học kỵ khí có dòng chảy ngược UASB.
  • GĐ 2: Đây chính là quá trình xử lý sinh học hiếu khí (bùn hoạt tính) kết hợp cùng với quá trình khử nitơ.
  • Giai đoạn 3: Quá trình xử lý hóa lý keo tụ – tạo bông – lắng kết hợp cùng với quá trình lọc cát, vi lọc và lọc nano.
  Hiện nay, thì khu vực bãi chôn lấp rác Gò Cát tuy đã đóng cửa. Tuy nhiên hệ thống xử lý nước rác, hệ thống thu hồi khí gas và thiết bị máy phát điện vẫn tiếp tục hoạt động.

  Vừa cần nhiều diện tích, vừa cần nhiều thời gian nhưng xử lý chất thải rắn bằng phương pháp chôn lấp lại tiết kiệm rất nhiều chi phí. Nếu chúng ta thu gom chất thải rắn tại các bãi chôn lấp thì sẽ giảm thiểu được rất nhiều đấy. Đương nhiên, đừng có tự chôn lấp chất thải sinh hoạt mà cần phải mang đến địa điểm chôn lấp. Hãy đến Bình Phước Xanh để có được dịch vụ xử lý chất thải tốt nhất nha!

  Chi tiết: https://xulychatthai.evergreen.edu.vn/phuong-phap-chon-lap-chat-thai-ran-hop-ve-sinh/
   
  admin thích điều này.

Chia sẻ trang này