Trả Lời Câu Hỏi: “ Toàn Thời Gian Cố Định Là Gì ? 【Giải Đáp】Toàn Thời Gian Cố Định Là Gì

-

Việc làm full time toàn thời gian luôn đem đến cho các nhân sự nhiều quyền lợi hơn so với công việc bán thời gian. Vậy, làm việc toàn thời gian là gì? Có gì khác biệt so với những công việc bán thời gian? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ dưới này.


1. Làm việc toàn thời gian là gì?

Toàn thời gian (full time) là công việc làm theo giờ hành chính hoặc theo ca 8 tiếng mỗi ngày. Công việc này chỉ dành cho những người đã đi làm, không tính học sinh, sinh viên làm thêm. Khi làm việc toàn thời gian, nhân sự sẽ được hưởng chế độ lương cứng, thưởng, chế độ đãi ngộ khác và đóng bảo hiểm theo đúng luật pháp.

Bạn đang xem: Toàn thời gian cố định là gì

2. Sự khác biệt giữa làm việc toàn thời gian và bán thời gian

*
Làm việc toàn thời gian là như thế nào, khác gì với bán thời gian?

Làm việc toàn thời gian là gì và khác gì với bán thời gian? Việc làm bán thời gian hay việc làm thời vụ cho phép bạn linh hoạt giờ làm việc và mức thù lao tương ứng với hiệu quả làm việc (không cố định) của bạn.

Trong khi đó, việc làm toàn thời gian cố định bạn vào một khung giờ nhất định. Công việc này yêu cầu bạn đạt được các chỉ tiêu đã đề ra trong hợp đồng hoặc KPI hàng tháng. Kèm theo trách nhiệm cao là các chế độ đãi ngộ đặc biệt tùy theo sự thỏa thuận của bạn với công ty.

3. Tại sao nên làm việc toàn thời gian?

*
Những lợi ích của công việc toàn thời gian là gì?

3.1. Bảo hiểm

Một trong những lợi ích của việc làm toàn thời gian chính là chế độ đóng bảo hiểm. Bạn sẽ được công ty đóng BHXH, BHYT theo đúng quy định của pháp luật. Đây chính là quyền lợi của các nhân sự khi làm việc tại công ty. Với chế độ bảo hiểm được doanh nghiệp cung cấp, nhân sự sẽ được bảo vệ cả về mặt tài chính và sức khỏe.

3.2. Chế độ đãi ngộ

Những chế độ đãi ngộ cho nhân viên làm việc toàn thời gian là gì? Bên cạnh các chi phí bảo hiểm, doanh nghiệp còn dành cho nhân sự các đãi ngộ vô cùng hấp dẫn như:

Các hoạt động dã ngoại miễn phí
Các chế độ tập luyện thể thao miễn phí
Các chương trình đào tạo chuyên môn nghiệp vụ chuyên sâu
Đồ ăn, nước uống, trong khi làm việc và ngoài giờ
Các khu vực và thời gian giải trí trong và ngoài giờ làm
Phương tiện đưa đón nhân viên đi và về
Các mức thưởng hấp dẫn khác

Đương nhiên, không phải công ty nào cũng có cùng các chế độ đãi ngộ như nhau. Tùy thuộc quy mô, cách thức hoạt động, văn hóa doanh nghiệp mà mỗi một công ty sẽ có chế độ đãi ngộ khác nhau. Bên cạnh đó, các chế độ này cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi mức doanh thu của doanh nghiệp.

*
Chế độ lương thưởng hấp dẫn dành cho nhân sự làm toàn thời gian

3.3. Lương ổn định

Khác với công việc bán thời gian lương bấp bênh khi cao khi thấp, việc làm full-time đem lại cho bạn mức thu nhập ổn định hơn. Tùy thuộc vào từng công việc, thu nhập của bạn có thể chỉ là lương cứng đã thỏa thuận với doanh nghiệp, hoặc cũng có thể tăng cao nhờ phần trăm hoa hồng kiếm được.

Tức là khi đi làm toàn thời gian, bạn vừa có được mức lương cố định hàng tháng, vừa có thể kiếm thêm được nhờ vào việc tăng trưởng doanh thu cho công ty. Bởi vậy, so sánh với các công việc bán thời gian, hầu hết người làm toàn thời gian có mức thu nhập cao hơn và ổn định hơn.

3.4. Có các kỳ nghỉ phép

Nếu như bạn đi làm bán thời gian, làm thêm cho các doanh nghiệp thì rất khó có thể xin nghỉ. Vì công việc dường như là diễn ra 24/7, kể cả các ngày cuối tuần và kỳ nghỉ lễ. Đặc biệt là các công việc như bán hàng showroom, chăm sóc khách hàng, tiếp thị,… càng tiêu tốn của bạn nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, với công việc toàn thời gian, bạn có thể xin nghỉ phép với số ngày đã thỏa thuận trong hợp đồng. Có thể là mỗi tháng 1 ngày, hoặc 1 năm 12 ngày nghỉ phép gộp tùy ý. Đương nhiên, các ngày nghỉ phép này của bạn vẫn được tính lương bình thường, hay còn gọi là nghỉ phép có lương. Ngoài ra, còn các ngày nghỉ phép không lương khác, tùy thuộc vào nội dung thỏa thuận về lương thưởng và chế độ đãi ngộ của bạn với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

*
Làm việc toàn thời gian là sao?

3.5. Cơ hội mở rộng các mối quan hệ

Ngoài các quyền lợi trên, lợi ích cho nhân sự làm việc toàn thời gian là gì nữa? Không thể thiếu cơ hội phát triển, mở rộng mối quan hệ, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng dành cho các nhân viên làm toàn thời gian.

Với công việc full-time này, bạn có thể dành toàn bộ thời gian trong ngày của mình để làm việc, tăng cường các kỹ năng trong công việc, nâng cấp trình độ của bản thân. Bạn không cần phải vướng bận nhiều chuyện chi phí, thu nhập vì sẽ luôn có mức lương cứng an toàn. Bạn có thể dành toàn lực và trí óc để nâng cao hiệu suất làm việc, khẳng định giá trị của bản thân.

4. Tìm công việc full-time toàn thời gian tại Top
CV

Và với các lợi ích có được từ công việc toàn thời gian kể trên, bạn có thể dần thăng tiến đến các chức vụ cao hơn, có được mức thu nhập hàng tháng lý tưởng hơn. Quan trọng nhất là bạn phải có một khởi đầu vững chắc, thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân ngay từ ngày đầu tiên đi xin việc. Như vậy, bạn mới có thể gia nhập đội ngũ nhân sự của các doanh nghiệp uy tín, lành mạnh và ngập tràn cơ hội.

Để giúp bạn có được khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi, Top
CV cung cấp cho bạn thông tin tuyển dụng đáng tin cậy của hàng ngàn doanh nghiệp từ Bắc đến Nam. Bất kể ngành nghề, chức vụ và mức độ kinh nghiệm là gì, bạn đều có thể tìm được công việc đáng mơ ước tại trang tin tuyển dụng Top
CV. Ngoài ra, Top
CV có các mẫu CV xin việc, mẫu cover letter chuyên nghiệp nhất giúp bạn tăng khả năng trúng tuyển vào các công ty mơ ước.

Để tham khảo ngay các việc làm với mức lương hấp dẫn, bạn hãy truy cập vào website Top
CV.vn
nhé!

Với những kiến thức trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm rõ khái niệm làm việc toàn thời gian là gì và những lợi ích có được từ công việc toàn thời gian. Hy vọng rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm được một công việc như ý tại doanh nghiệp đáng mơ ước của mình nhé!

toàn thời gian cố định là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!


9 điều bạn cần biết nghề tự do toàn thời gian

Đối với hầu hết chúng ta, làm việc tự do toàn thời gian có vẻ như là một giấc mơ trở thành sự thật. Chúng ta tự làm thuê cho bản thân mình, sở hữu quỹ thời gian và chịu trách nhiệm về thành công của chúng ta. Điều đó có vẻ thật tuyệt vời, nhưng làm việc tự do toàn thời gian không phải phù hợp với tất cả mọi người. Trong khi một số freelancer kiếm được nhiều tiền hơn khi tự làm chủ thì cũng có những người khác họ không kiếm được nhiều tiền hơn khi họ đi làm ở các công ty ngoài.

Rất nhiều người kiếm được thu nhập tốt từ công việc văn phòng truyền thống toàn thời gian cố định. Cho dù đó là vì họ thích làm việc theo nhóm, thích chia sẻ ý tưởng với nhau, có thể chia sẻ một câu chuyện đùa với một đồng nghiệp, hoặc vì họ quá quen với môi trường độc lập, cũng có những người có thể không phù hợp với nghề freelancer. Vì vậy, trước khi bạn quyết định làm nghề tự do, hãy xem xét các khía cạnh sau của nó để có quyết định đúng đắn:

*

1. Bạn sẽ được làm việc một mình

Một mình bạn cũng có thể đảm nhận nghề tự do. Trong khi trước đó bạn phải làm việc tại môi trường văn phòng, còn bây giờ bạn có thể làm việc ngay tại nhà.

Bạn hoàn toàn có thể làm việc ngay ở nhà với chiếc latop , Mac hoặc PC. Ngoại trừ khi bạn đi phỏng vấn giới thiệu dịch vụ của bạn hay gặp gỡ đối tác mà bạn có thể cộng tác , đôi khi bạn có thể đi cảngày mà không cần sử dụng giọng nói của bạn!

Nếu bạn đang quen với việc có những người xung quanh trong khi làm việc, xem xét việc chia sẻ một văn phòng với một người nào đó hoặc đi thuê một chiếc bàn hoặc chỗ ngủ.

2. Phải có trách nhiệm với công việc :

Freelancing toàn thời gian có nghĩa là bạn đang chịu trách nhiệm cho chính mình và công việc của bạn hơn bao giờ hết vì sẽ không có ai xung quanh để theo dõi bao nhiêu công việc bạn cần thực hiện hoặc bạn có đạt được mục tiêu hay không.

Đối với một freelancer thành công, bạn cần phải có trách nhiệm với bản thân. Có rất nhiều công cụ, ứng dụng và phương pháp để giúp bạn giữ tập trung trong công việc nhưng vào cuối ngày nó có thể khiến bạn mất đi tính kỷ luật tự giác, vì vậy chúng ta cần phải chú ý đến điều này để công việc thật sự có hiệu quả cao.

3. Bạn sẽ cần Tự Kỷ luật

Khi bạn mới bắt đầu làm việc tự do toàn thời gian, làm việc đêm khuya có thể là sự lựa chọn của bạn . Nhưng những đêm khuya đấy thực sự làm cho bạn mệt mỏi và khiến bạn khó khăn khi thức dậy vào buổi sáng.

Nếu bạn ngủ và thức dậy muộn, cả ngày của bạn được sắp xếp lại. Thay vì làm việc thông qua các buổi sáng, bạn đang làm việc qua đêm. Không chỉ được mà không lành mạnh, nó biến tất cả thời gian làm việc của bạn thành những người làm việc.

4. Bạn phải tiếp xúc với khách hàng

Trừ khi bạn đã xử lý trực tiếp với khách hàngcủa công ty bạn trong suốt những năm văn phòng , rào cản đầu tiên của bạn sẽ là việc giao dịch với khách hàng.

Khi tương tác với khách hàng bạn cần phải lịch sự, thẳng thắn và hữu ích trong việc giao tiếp với họ. Không có chỗ cho sự bực tức hay mỉa mai – ngay cả khi họ đang tỏ ra khó khịu. Hãy nghĩ về nó theo cách này: khách hàng của bạn bây giờ là ông chủ của bạn và bạn phải đối xử với họ như một ông chủ.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Phần Mềm Diệt Virus Avast Free Antivirus, Avast Free Antivirus Là Gì

Rất nhiều khách hàng gắn bó với freelancer mà dễ hợp tác và luôn sáng tạo. Vì vậy, gây ấn tượng với khách hàng của bạn, và bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội công việc.

*

5. Bạn phải tìm hiểu để thương lượng

Trong một công việc toàn thời gian bạn đang trả một mức lương cố định hàng tháng với tăng lương hàng năm, bảo hiểm y tế, nghỉ có lương và bổng lộc khác. Trong nghề tự do thu nhập của bạn phụ thuộc trực tiếp vào tiền công của bạn và không có bổng lộc khác.

Để thành công, bạn cần thương lượng mức lương hợp lý cho chính mình.Khi bắt đầu bạn có thể để thù lao thấp một chút miễn là bạn liên tục nâng cao kinh nghiệm,có được một danh tiếng cho chính mình và luôn luôn cải thiện kỹ năng của bạn để xứng đáng với mức lương cao hơn .

Thất bại trong việc đàm phán giá có nghĩa là bạn sẽ bị mắc kẹt với mức lương thấp – và không ai khác sẽ giúp bạn nâng cao mức lương của bạn.

Dưới đây là một mẹo nhanh chóng để nâng cao mức lương: luôn luôn trích một mức lương cao hơn cho khách hàng mới từ bạn so với các khách hàng hiện tại của bạn và làm việc theo cách của bạn khi bạn nhận được nhiều dự án.

6. Bạn không nên để cảm xúc chi phối

Freelancing không cung cấp cho bạn một bộ đệm chống lại khách hàng giận dữ, đòi hỏi vô lý và sự từ chối. Thay vì nghe tin từ ông chủ hoặc một đồng nghiệp của bạn, bạn sẽ được nghe những điều đó trực tiếp từ khách hàng.

Cho dù đó là một lời từ chối ,một yêu cầu không hợp lý hay chỉ là một khách hàng cằn nhằn, bạn sẽ cần phải xử lý các tình huống với sự khéo léo.

Hãy làm chủ cảm xúc của mình thay vì xúc phạm khách hàng. Khách hàng là cuộc sống của bạn; bạn không thể đủ khả năng để xa lánh họ.

7. Bạn phải biết về Xu hướng

Là một freelancer, bạn sẽ cần phải đứng đầu các xu hướng trong ngành công nghiệp của bạn để dẫn đầu trò chơi. Nó không có nghĩa là bạn lãng phí thời gian cố gắng ra tất cả mọi thứ, nhưng tìm ra những xu hướng ảnh hưởng đến bạn trực tiếp và làm thế nào bạn có thể sử dụng chúng như một lợi thế của bạn.

Một vài năm trước, khi blog đã trở thành điều tốt nhất cho doanh nghiệp, freelancer đã nhanh chóng thiết lập blog riêng của họ quản lý để nhận được nhiều khách hàng hơn nhưng cũng xây dựngmình như các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của họ.

Là một freelancer toàn thời gian, bạn cần phải chú ý các xu hướng đang nổi lên và có khả năng đánh giá nhanh chóng để tìm ra những xu hướng sẽ có lợi cho doanh nghiệp tự do của bạn nhiều nhất.

8. Bạn cần gia đình và bạn bè của bạn

Trước khi bạn thực hiện các bước nhảy, hãy chắc chắn rằng gia đình của bạn hỗ trợ quyết định của bạn. Khi bạn bắt đầu làm việc tự do, mọi thứ đang khá căng thẳng. Bạn đang dùng phần lớn thời gian của mình để tìm kiếm khách hàng của bạn và không ngừng lo lắng về việc làm đủ sống.

Nếu bạn không có hỗ trợ của gia đình bạn (và tôi không chỉ nói đến sự hỗ trợ tài chính ) mức độ căng thẳng của bạn sẽ lớn hơn rất là nhiều.

Sẽ có những ngày khi bạn sẽ cảm thấy nó có thể không hoạt động được. Đó là khi hỗ trợ từ gia đình quan trọng nhất. Chỉ cần có một người nào đó – một đối tác, vợ, chồng, cha mẹ của bạn hoặc thậm chí một trong những đứa trẻ có đôi mắt to cho bạn biết rằng nó sẽ tốt thôi hoặc họ tin vào bạn, có thể đi một chặng đường dài trong việc thúc đẩy sự tự tin của bạn.

Bạn bè cũng là một nguồn trợ giúp tuyệt vời trong vài tháng đầu tiên khi bắt đầu. Họ có thể giúp bạn chia sẻ những dịch vụ của bạn và giới thiệu cho bạn bè của họ trong vòng tròn xã hội và nghề nghiệp của mình nếu họ đang tìm kiếm một freelancer.

9. Bạn phải có khoản tiết kiệm ngoài:

Trước khi bạn rời bỏ công việc toàn thời gian của bạn, bắt đầu làm việc tự do trên các lĩnh vực.Nó sẽ giúp bạn đánh giá cơ hội thành công và khi bạn chuyển sang làm việc tự do, bạn đã có sẵn một số khách hàng .

Nhưng đây là việc nắm bắt. Sau một thời gian, bạn có thể cảm thấy tự tin rằng tiền của họ có thể giúp bạn bươnt trải.

Hãy nghĩ về nó như là thiết lập một doanh nghiệp từ đầu. Sau cùng, bạn sẽ cần phải đi ra ngoài và tìm kiếm khách hàng – đó mất rất nhiều thời gian và kết nối mạng, một cái gì đó bạn sẽ bị thiệt thòi sau khi từ bỏ công việc của bạn.

Cho đến khi bạn kiếm được một lợi nhuận, bạn sẽ cần phải sử dụng tiền tiết kiệm . Hãy cố gắng có đủ tiền tiết kiệm để kéo dài 6 tháng trước khi bạn bỏ công việc của mình để làm nghề tự do toàn thời gian.

Những bí mật để thành công

Bí quyết để thành công khi là một freelancer toàn thời gianđó là hãy xem nó như một doanh nghiệp. Bạn là giám đốc điều hành của công ty tự do của bạn. Bạn là người chịu trách nhiệm cho tất cả mọi thứ liên quan đến nó.

Nếu bạn không tuân thủ những quy định của môi trưởng làm việc bạn sẽ bị phạt. Sự khác biệt duy nhất là bạn có thể nghỉ ngơi khi bạn muốn, và làm thêm giờ khi cần thiết. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của bạn khi bạn bỏ ít thời gian trên đường về nhà và không đề cập đến những cuộc họp mất nhiều thời gian.