Theo bạn liệu tình yêu trưởng thành trong tình yêu là gì ? như thế nào nhỉ?

-

Tuổi trẻ, tình yêu và sự trưởng thành

Tôi tin vào tình yêu và cũng hoài nghi nó. Tình yêu mang đến cho con người ta những cảm xúc an yên, hạnh phúc. Và cũng chính tình yêu mang đến cho con người sự khổ đau, tuyệt vọng…

Khi bắt đầu bước chân tới đô thị để khởi đầu cuộc sống mới, mẹ tôi đã dặn dò kỹ lưỡng. “Đừng có yêu, sẽ không ai đáp trả tình yêu của một chàng trai nghèo. Đừng có sa đọa vào những thú vui rẻ tiền. Đừng có đặt niềm tin vào một điều gì đó vượt quá khả năng của mình.”

Ấy vậy, tôi đã rung động trước một người con gái, ngay lần đầu tiên bước chân vào giảng đường. Cho đến khi viết những dòng chữ này, tôi vẫn nhớ rõ cảnh tượng ngày hôm ấy, đôi mắt đã đắm chìm trong men say tình. Cứ vậy, tôi yêu đơn phương một cô gái hết những năm tháng ngồi trên giảng đường. Tôi không dám nói tiếng yêu suốt bốn năm học đại học, bởi sợ rằng sẽ mất cơ hội được ở bên cạnh cô ấy. Để được làm một người bạn, luôn ở phía sau và nhìn thấy cô ấy cười mỗi ngày.

Bạn đang xem: Trưởng thành trong tình yêu là gì

Sau khi ra trường, tôi đã đánh cược một lần với tình yêu. Đã nói ra hết những điều giấu kín bấy lâu với người mình yêu. Khoảnh khắc nắm tay cô ấy và nhận được lời đồng ý, tôi đã òa khóc bởi hạnh phúc. Những phút giây ở bên cạnh cô ấy, cùng tình yêu của thời thanh xuân luôn là một hồi ức đẹp mỗi khi nhớ đến.

*

Tôi còn nhớ rõ mình của những tháng năm tuổi trẻ ấy. Đã từng cho rằng, sự trưởng thành là khi thực hiện được những ước mơ và đam mê. Khi đó, tôi không muốn gắn đời mình quá sớm với một công việc. Ở tuổi hai mươi ba, tôi cứ nghĩ mình có thể làm được tất cả mọi việc để thực hiện ước mơ.

Trong tuổi trẻ đầy dại khờ, tôi ước mơ đặt chân tới hết sáu mươi tư tỉnh thành. Những ngày tháng theo Hành trình xanh đạp xe xuyên Việt trong nắng hè chói chang. Những vòng quay xe đạp đưa tôi đi từ Hà Nội tới Cần Thơ, nhưng tôi vẫn thấy chưa đủ. Để rồi suốt những năm tháng sinh viên, tôi tìm mọi công việc trong nghiên cứu thị trường. Công việc điều tra viên ấy đưa tôi đi khắp những tỉnh thành của miền bắc.

*

Thước đo của sự trưởng thành là vượt qua những thử thách để đạt được ước mơ và có thể đánh đổi tất cả mọi thứ để dành lấy”. Đó là suy nghĩ của tôi lúc bấy giờ. Ngay cả khi đã nhận được lời mời ký hợp đồng của một công ty nước ngoài, đúng chuyên ngành xã hội học đã được học trong giảng đường. Nhưng tôi đã từ bỏ hết, để theo đuổi ước mơ của mình.

Không mấy khó hiểu khi tôi đã đánh đổi cả tình yêu cho chuyến phưu lưu cô đơn một mình vào nam, để thực hiện trọn vẹn ước mơ của mình. Giây phút nói lời chia tay với người mình yêu, tôi quay mặt đi không dám nhìn vào đôi mắt của cô ấy. Bởi sợ rằng tôi không đủ dũng cảm để trưởng thành. Khi ấy, những giọt nước mắt đã tự lăn dài trên khóe mi.

Tôi còn nhớ hành trình đã từng của tuổi trẻ và đặt tên cho nó là, hành trình đi tiêu hoang sự tự do. Những ngày ấy, tôi muốn làm gì thì làm và chẳng có ai quản lý. Tôi có thể đi đến bất kỳ tỉnh nào cũng được. Như một kẻ lãng khách, nay đây mai đó, không dừng tại một chốn cố định. Để có tiền cho những chuyến đi, tôi không ngại làm bất cứ công việc gì. Khi ấy, không phải công cụ sử dụng là bút, giấy, máy vi tính… những thứ tôi được học trong trường. Thay vào đó, tôi phải tập làm quen với kìm, cờ lê, mỏ lết… cho việc làm công nhân tôn lạnh.

*

Ngày hôm nay, khi tôi nhớ lại hành trình ấy, cũng không thể biết chắc chắn đó là sự sai lầm của tuổi trẻ hay không? Tôi chỉ biết một điều, khi ấy đó là tất cả những thứ bản thân mong muốn. Và tôi đã phải đánh đổi rất nhiều. Có những ngày lang thang mót mủ cao su trong rừng với cái bụng đói meo. Có những ngày đi qua những đợt mưa bão và phải ngủ tại nghĩa địa. Mồ hôi, nước mắt và cả máu đã rơi trên hành trình ấy…

Cho đến một ngày… Ở cuối cuộc hành trình tôi bất chợt nhận ra. Nếu cuộc sống không gắn với trách nhiệm, với công việc và với những mối quan hệ xã hội... Thì tất cả những gì đã trải qua đều chứa thứ cảm xúc hư vô, đầy sáo rỗng của một kẻ ích kỷ. Nếu không có trách nhiệm, những lời yêu thương chẳng thể cất lên từng ngày. Những đam mê cứ thế lạc lối, chẳng biết đi đâu và về đâu giữa những miền đất xa lạ.

Nếu không có trách nhiệm, tôi chẳng gắn chặt được quá lâu với một công việc. Sẽ thiếu đi sự cam kết dài lâu và đến được cuối của mỗi con đường. Sẽ chẳng thể có được cảm giác yêu thương mỗi ngày, sẽ chẳng thể có được phút giây ấm áp bên người thân. Hành trình ấy cứ chất chứa hoang hoải nỗi nhớ và một mình nở nụ cười trong đêm…

Tôi trở lại miền bắc và từ bỏ ý định sẽ phưu lưu tới một số nước khác. Điều tuyệt vời nhất sau khi trở về, cô ấy – mối tình đầu đã cho tôi cơ hội lần thứ hai. Chúng tôi yêu nhau và chỉ biết đó là yêu. Quãng thời gian đó thật tuyệt đẹp khi tôi nhận được việc làm trong một dự án phát triển cộng đồng, của một tổ chức phi chính phủ.

Công việc cán bộ dự án phát triển cộng đồng đã dạy cho tôi tình yêu nghề, kiến thức và trách nhiệm. Trong công việc ấy, tôi được tiếp xúc với nhiều người dân. Được lắng nghe những mảnh đời bất hạnh sẻ chia, được hân hoan trong sự vui mừng khi nghe những người đang hạnh phúc kể về những câu chuyện của cuộc sống thường ngày…

*

Tôi là người đã trưởng thành – Đó là suy nghĩ của tôi lúc bấy giờ. Một người đã trải qua biết bao sóng gió để có được những trải nghiệm trong cuộc sống và có được một công việc tốt, đúng chuyên ngành. Một người đang hạnh phúc, khi có được cảm giác bình yên mỗi khi ở bên cạnh người mình yêu…

Ba năm sau đó, khi dự án kết thúc và tôi được gọi đến để nhận thông báo sa thải, không thể tiếp tục dự án tiếp theo. Tôi chỉ biết cười và rời khỏi trung tâm. Đến tối, khi đang chìm trong mớ hỗn độn, tôi nhận được điện thoại của người mình yêu. Cô ấy thông báo sắp lấy chồng và mời tôi đến dự đám cưới. Cô ấy cưới một người giàu có hơn tôi và tất nhiên là tốt hơn tôi.

Khi ấy, tôi chỉ biết nhìn rất lâu vào khoảng không với một đôi mắt vô hồn. Tình yêu đã khiến tôi sống có trách nhiệm hơn và làm mọi việc để mơ về một ngôi nhà hạnh phúc. Tình yêu đã cho tôi cảm nhận cuộc sống thực sự có ý nghĩa như thế nào. Cho tôi cảm nhận những phút giây ấm áp, an yên và hạnh phúc… Nhưng giờ đây, tình yêu đem lại cho tôi cảm giác khổ đau, tuyệt vọng. Những vết cứa cào cấu lấy cõi lòng, đầy đớn đau…

Mọi chuyện tồi tệ chưa dừng lại, khi tôi phải nằm viện để điều trị cơn đau dạ dày. Ngày xuất viện, tôi gặp tai nạn trên đường trở về nhà. Lúc tỉnh dậy, tôi đã gần như mất sạch trí nhớ. Từ một người từng nghĩ mình trưởng thành, tôi đã hóa một được trẻ ngây ngô. Từ một người từng nghĩ mình trưởng thành, tôi đã là gánh nặng cho gia đình…

Mỗi ngày trôi qua, những viên thuốc như là một thứ tôn giáo để tôi đặt đức tin vào đó. Nhưng có những đêm tôi ném những viên thuốc đi và uống rượu bia cho tới say mèm. Để rồi sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi thấy đầu óc trống rỗng và những cơn đau vẫn còn nguyên… Ấy vậy, tôi đã chìm đắm trong men rượu suốt một quãng thời gian dài không hay biết. Khi đó, tôi cho mình cái quyền được hủy hoại bản thân. Cứ mỗi sáng tỉnh giấc, tôi lại chờ ai đó gọi đi nhậu và trở về vào đêm khuya với cơ thể say mềm. Có những đêm, tôi ngủ trên một vỉa hè nào đó…

Quãng thời gian ấy, tôi nhận ra được nhiều điều. Dù có đi bao xa, đến bất kỳ nơi đâu, cũng chỉ có một nơi để trở về. Nơi ấy là mái nhà, luôn có tình yêu thương của người thân và có thành công hay thất bại trong cuộc sống, thì gia đình vẫn luôn ở bên cạnh. Những người bạn có thể vui thú, cười đùa trên bàn nhậu, nhưng khi thất bại chỉ có gia đình ở bên cạnh. Tất nhiên, tôi hiểu họ không có nghĩa vụ phải giúp đỡ mình. Và vấn đề của tôi phải tự do bản thân giải quyết. Dù có hủy hoại bản thân đến đâu chăng nữa, thì người mình yêu vẫn không thể quay lại và tình yêu vẫn luôn luôn đẹp trong cuộc sống.

Tôi ngồi suy nghĩ nhiều giờ đồng hồ và nhìn vào trong tấm gương, tôi thấy ghê tởm với chính mình. Tôi – gầy gò, đen đúa, hốc hác và không còn nhựa sống. Không giống như những ngày tháng đã từng theo đuổi những giấc mơ, đầy sức sống và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Khi ấy, tôi phải học cách chấp nhận thực tại. Tôi đã chẳng còn gì, không còn tình yêu, không còn công việc, không còn sức khỏe như trước và những đồng tiền tiết kiệm cuối cùng đã được trả viện phí. Tôi là một kẻ thất bại trong cuộc sống này và phải chấp nhận điều đó.

Cho đến ngày hôm nay, khi viết những dòng này tôi đã có cuộc sống mới. Tuy còn khó khăn, chông gai ở phía trước…Nhưng tôi đã không phải dựa dẫm vào những viên thuốc để sống, không còn hủy hoại bản thân sau những đêm dài thâu đêm chìm trong rượu bia. Tôi đã biết sống có trách nhiệm hơn với gia đình. Sống chậm lại để tôi hiểu hơn về những điều đang diễn ra trong cuộc sống. Và tiếp tục theo đuổi những đam mê, ước mơ đã từng có…

*

Để làm những việc đơn giản ấy, tôi đã hiểu ra một điều giản đơn. “Trưởng thành là khi tôi chấp nhận những thất bại, để vững bước trong cuộc sống với nụ cười luôn luôn nở trên môi.”

Mo> 13 Dấu Hiệu Của Một Tình Yêu Nghiêm Túc Và Trưởng Thành - kynanggame.edu.vn If you"re seeing this message, that means Java
Script has been disabled on your browser
, please enable JS to make this app work.

Tình yêu nghiêm túc được nhìn nhận là một mối quan hệ lành mạnh, khi đôi bên làm mọi điều vì mong muốn đem đến hạnh phúc cho nhau. Bạn chắc hẳn sẽ cảm nhận được sự thân mật giữa hai tâm hồn, không chỉ là ham muốn tình dục, mà còn là sự gắn bó và đồng điệu gần như chẳng thể diễn tả được bằng lời.

Một tình yêu trưởng thành cần được xây dựng từ lòng tin, sự cam kết và thấu cảm chân thật. Cả hai thoải mái thể hiện cảm xúc với đối phương vì có một mối liên kết sâu sắc. Và trong một tình yêu trưởng thành, không thể thiếu đi sự đồng cảm cũng như sự thấu hiểu sâu sắc.

Tùy vào mỗi cặp đôi, sẽ có một bên khát khao bày tỏ cảm xúc, một bên thích lắng nghe và thấu hiểu. Tương tự, cũng có bên muốn giữ mọi riêng tư nhưng vẫn duy trì mối quan hệ nghiêm túc với nửa kia.

Vậy theo bạn đâu là điều cần thiết nhất của một tình cảm trưởng thành? Bạn có sẵn sàng biết về những dấu hiệu có ở một tình yêu nghiêm túc chưa?

1. Tôn trọng đối phương

Khi những bất đồng xuất hiện, đó là lúc chúng ta nhìn rõ sự tôn trọng giữa đôi bên dành cho nhau nhất. Nếu thiếu đi sự tôn trọng trong tình yêu, những điều xấu xa và những lời lẽ đau lòng sẽ xuất hiện thay vì sự bình tĩnh lắng nghe.

2. Lắng nghe nhau

Một mối quan hệ sẽ càng thêm gắn bó khi cả hai lắng nghe nhau bằng cả trái tim. Điều này đòi hỏi sự đáp trả cẩn trọng và một loạt những câu hỏi khác. Bởi vì lắng nghe không thể thực hiện bằng tai, lắng nghe là khi một người chân thành tiếp thu những lời đối phương nói và bận tâm về nó. Hầu như, hành động của một người trưởng thành luôn chứa đựng rất nhiều trí tuệ cảm xúc.

Trí tuệ cảm xúc ở đây được định nghĩa bằng sự quan tâm và đồng cảm của đôi bên với nhu cầu chia sẻ cũng như bày tỏ cảm xúc từ nửa kia. Họ kiểm soát được cảm xúc của chính mình đồng thời cư xử tôn trọng và thấu hiểu cho đối phương. Một phẩm chất cực kỳ quan trọng để duy trì mối quan hệ lâu bền!

Có lẽ sẽ có chút khó khăn, nhưng hãy thử nhìn nhận về những điều bản thân trải qua sau một ngày dài. Và rồi cố gắng thấu hiểu cho nửa kia cũng với cách thức tương tự. Trao đi sự cảm thông và lắng nghe là dấu hiệu rõ ràng ở một tình yêu chính chắn - một mối quan hệ đủ vững vàng đối diện bão giông.

3. Sẵn lòng nói lời xin lỗi

Người trưởng thành yêu nhau đều không ngại thừa nhận lỗi lầm khi sai phạm. Nếu bạn mắc lỗi, chẳng phải là vấn đề to tát gì khi nhận sai. Bạn có bao giờ thấy điều gì đó không phải lỗi của mình chưa? Vậy liệu bạn có đồng cảm được cho sự buồn lòng của nửa kia và nhận phần lỗi về phía mình hay không? Nếu có, đây chắc hẳn là dấu hiệu bạn đang có một tình yêu trưởng thành.

Xem thêm: Cách Chèn Chữ Chìm Vào Excel 2007, Cách Chèn Chữ Và Hình Ảnh Chìm Trong Excel

Khi tranh cãi nổ ra, liệu bạn có cư xử đúng cách chưa? Mục đích khi tranh cãi của bạn là gì? Bạn có luôn nhường nhịn hay nửa kia thỉnh thoảng có nhượng bộ hay không? Trong tình yêu, câu trả lời là sẽ là “có” với những bất đồng mang tính xây dựng. Điều này chứng minh cả hai đều muốn cùng nhau đưa ra giải pháp và thấu hiểu nhau hơn thay vì cãi cho thỏa cái tôi của riêng mình.

4. Cho nhau không gian riêng

Dù cho yêu nhau bao lâu, hiểu nhau bao sâu, trong tình yêu vẫn cần cho nhau một không gian riêng nhất định. Cả hai có thể cả ngày không cần dính lấy nhau mà vẫn cảm thấy hạnh phúc. Các bạn sẵn sàng tôn trọng khoảng trời riêng của mỗi người và yêu nhau một cách tự do.

5. Cùng nhau giải quyết vấn đề

Biểu hiện của một tình yêu trưởng thành là khi các bạn gắn kết nhau và cùng giải quyết mọi vấn đề như những người cộng sự ăn ý. Chẳng hạn, thể hiện sự giúp đỡ trong từng điều nhỏ nhặt như một người cầm đèn pin soi cho người kia sửa lại chiếc máy sấy bị hỏng. Cả hai là một đội tuyệt vời! Các bạn thích làm việc cùng nhau và chứng kiến thành quả lao động ấy. Không dừng lại ở đây, cả hai cũng kết hợp mượt mà trong việc giải quyết những mâu thuẫn chung, mỗi bên sẽ giải quyết một phần rồi cùng kết hợp để xóa đi mâu thuẫn.

6. Hoàn toàn tin tưởng

Đã bao giờ bạn nghe về bài tập thử thách lòng tin chưa? Với tình cảm trưởng thành, bạn sẵn sàng ngã vào lòng nửa vì bạn luôn tin họ có thể ôm lấy mình dù ở bất kì đâu. Bạn biết có thể chia sẻ với nửa kia mọi điều vì tin họ sẽ không đánh giá hay phán xét nó. Có sự tin tưởng, bạn luôn được sống đúng với chính bản thân mình.

7. Vừa là người yêu, vừa là bạn thân

Dẫu bạn có nhiều bạn thân, nhưng nửa kia vẫn luôn sẽ là ưu tiên hàng đầu trong số đó. Bạn biết mình có thể dựa dẫm vào họ, họ an ủi và cùng bạn trải qua những giai đoạn khó khăn cũng như cổ vũ và chúc mừng khi bạn đạt được thành tựu.

8. Chỉ dẫn cho nhau

Như những người bạn thân, những ai đang trong một tình yêu trưởng thành không ngại nói tất cả mọi thứ cho nhau nghe, chỉ dẫn nhau những điều chưa biết. Bạn sẵn lòng thổ lộ mọi bí mật cho nửa kia.

9. Xem đối phương là ưu tiên trên hết

Sẽ chẳng có ưu tiên nào được đặt lên trên tình yêu của bạn nếu đó là một tình yêu chân chính. Bạn phấn đấu mang đến cho nửa kia những điều họ muốn, bạn yêu họ và làm mọi việc để họ hạnh phúc. Ước muốn của nửa kia được bạn đặt lên trên hết thảy - kể cả bản thân mình. Và hiển nhiên, việc làm này là điều đúng đắn khi nửa kia cũng đối xử với bạn như thế.

10. Luôn luôn động viên nhau

Các bạn có luôn khuyến khích nhau tiến lên, có thể hiện tình yêu bằng cách luôn nhìn nhận những điều tốt đẹp nhất ở đối phương hay không? Khi bạn đặt lòng tin vào bản lĩnh của nửa kia, tình yêu của bạn là một tình yêu trưởng thành đúng nghĩa. Các bạn hoàn toàn tin và luôn cổ vũ cho nhau trong cuộc sống và tình cảm đôi lứa.

11. Dành cho nửa kia sự kiên nhẫn

Với nhiều người, kiên nhẫn là một việc không hề dễ dàng dù họ biết đây là một phần không thể thiếu để xây dựng một tình yêu bền vững. Tuy vậy, đó cũng là điều dễ hiểu vì khi bạn phải đối mặt với quá nhiều căng thẳng từ cuộc sống, bạn dần không thể giải tỏa và rồi giận cá chém thớt lên nửa kia của mình. Đây không phải là biểu hiện của một tình yêu trưởng thành.

Khi nửa kia làm điều khiến bạn khó chịu, thay vì kiên nhẫn với họ thì bạn lại cáu gắt. Hãy nhớ rằng thiếu đi sự kiên nhẫn thì tình yêu của bạn đang thiếu một mảnh ghép vô cùng quan trọng. Đừng ném hết tức giận lên người nửa kia chỉ vì tâm tình đang không tốt và thèm khát một cuộc cãi vả cho ra trò. Hãy phát triển thêm sở thích mới hoặc trở thành một diễn viên cũng là lựa chọn hay ho nếu bạn cần bộc lộ những cảm xúc mãnh liệt đó đến vậy.

12. Đối xử tốt với nhau

Khi ở trong một tình yêu chính chắn, lòng tốt sẽ cứ vậy mà tuôn trào, không có chỗ cho sự chửi rủa hay xúc phạm tồn tại. Đôi bên luôn tôn trọng mọi việc làm của nhau và điều này cần đi đôi với sự kiên nhẫn. Cặp đôi có thể nhận ra lúc đối phương nóng giận và nhường nhịn để họ có thể nguôi cơn nóng. Bạn cũng có thể chứng minh lòng tốt dành cho nhau khi lắng nghe nửa kia kể về một ngày dài của họ. Hãy luôn là người bên cạnh nhau lúc cả hai đang rơi vào trạng thái mệt mỏi. Chân thành quan tâm đến cảm xúc của nửa kia để có thể dỗ dành nhau một cách thích hợp nhất. Nếu bạn đang có một tình yêu trưởng thành, bạn sẽ luôn muốn được chứng minh sự chân thành yêu thương đối với nửa kia.

13. Hiểu rõ về nhau

Thật ra trong tình yêu chân chính, bạn có thể đọc được suy nghĩ và nói ra được điều đối phương định nói. Đây thật ra là điều dễ dàng cho những đôi đã quá hiểu rõ về nhau. Có lẽ, cả hai đã là bạn thân nhiều năm và giờ đang có một tình yêu lãng mạn. Mọi điều về đối phương được bạn lưu tâm và thấu hiểu như đọc một quyển sách yêu thích hàng trăm lần và nhớ mọi chi tiết về nó. Bạn đi đến một nhà hàng, tâm trạng anh không tốt và không thể tự chọn món và bạn thể giúp nửa kia hoặc đưa ra gợi ý vì đã quá hiểu rõ sở thích của nhau. Một điều thật giản đơn! Bạn thậm chí đoán được tâm trạng của họ dựa theo món ăn anh ấy dùng. Đây chính là một mối liên kết thật sự.

*

Câu hỏi thường gặp:

Định nghĩa về tình yêu trưởng thành, yêu thương chân thật?

Một mối quan hệ chính chắn chứa đựng rất nhiều sự liên kết thân mật và thấu hiểu. Mối quan hệ của bạn là ưu tiên hàng đầu. Dẫu gia đình là rất quan trọng, một người phụ nữ có thể rất gần gũi với cha mẹ nhưng không nên đặt người bạn đời ở phía dưới, gia đình nhỏ của cô ấy vẫn nên là ưu tiên số một.

Một mối quan hệ trưởng thành thể hiện như thế nào?

Trong một mối quan hệ trưởng thành, bạn chia sẻ sự thân mật, khát khao và đam mê cho nhau. Đôi bên cần sự cam kết và chia sẻ điều tốt đẹp để trở nên khăng khít hơn. Tin tưởng và sẻ chia những thiếu sót cũng là các nhân tố quan trọng. Mỗi bước đều cần phải nỗ lực rồi sẽ nhận lại một kết quả xứng đáng.

Đâu là một tình yêu chưa chín chắn?

Những cặp đôi có tình yêu chưa trưởng thành là yêu nhau nhưng không quan tâm đến sức khỏe hay cảm xúc của đối phương. Họ vướng vào mối quan hệ không lành mạnh vì có bất đồng về quan điểm mà không thể giải quyết hay tin vào những quan niệm sai lầm như phải có một người bạn đời hoàn hảo.

Dấu hiệu của sự trưởng thành là gì?

Mối quan hệ đến độ chín muồi là khi cả hai sẵn sàng làm việc chăm chỉ và hết lòng vun đắp tình cảm của họ. Đôi bên có cùng quan điểm về đời sống tình cảm; cần bày tỏ và tôn trọng cảm giác cũng như cảm xúc của nhau. Đây là tiền đề cho một mối quan hệ có sự thấu hiểu sâu sắc.

Đâu là dấu hiệu của một tình yêu giả tạo?

Một tình yêu không chân thật có rất nhiều biểu hiện. Các bạn đến với nhau vì ngoại hình, vì vật chất. Sự tin tưởng và thấu hiểu không tồn tại trong mối quan hệ này. Đôi bên cũng không hề cố gắng vì nhau, thay vì vậy, mỗi người đều ích kỷ sống vì bản thân mình.

------------

Tác giả:Sarah Mayfield

Link bài gốc:13 Fabulous and True Signs of Mature Love

Dịch giả: Lê Thị Chúc Ngân -To
Mo - Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về To
Mo - Learn Something New"
. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo To
Mo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook
To
Mo - Learn Something Newđể đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày.

(***) Trở thành Tình nguyện viên, Thực tập sinh Part-time tại To
Mo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại:https://bit.ly/To
Mo-hiring.