Tử Vi Bắc Phái Là Gì - Và Những Điều Cần Biết

-
Với không ít người dân khi mới phân tích về tử vi có thể cảm thấy lạ lẫm với có mang “tử vi bắc phái”. Tuvi.vn xin gửi tới bạn gọi thông tin cụ thể về tử vi bắc phái là gì trong bài viết ngay sau đây. Các bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về bộ môn mệnh lý học quan trọng đặc biệt này.

Bạn đang xem: Tử vi bắc phái là gì

Tử vi Bắc Phái tất cả những kỹ năng và kiến thức nào?

1. Tổng quan liêu về tử vi phong thủy bắc phái 1.1. Định nghĩa 1.2. Bắt đầu 2. Nội dung tìm hiểu về tử vi bắc phái 2.1. Quá trình căn bản 2.2. Một số để ý trong bài cha mệnh bàn 2.3. Các yếu tố trọng yếu  2.4. Một vài thuật ngữ cần chăm chú 3. Phương châm của phong thủy bắc phái

1. Tổng quan tiền về phong thủy bắc phái

Từ xưa cho nay, tử vi luôn luôn được xem như là bộ môn mệnh lý học tất cả tầm ảnh hưởng sâu rộng. Theo nghiên cứu, bạn ta chia tử vi phong thủy thành phong thủy nam phái và phong thủy bắc phái. Tương truyền nhì phái này vốn quy về một gốc. Bộ phong thủy nguyên bạn dạng bao tất cả 7 cuốn sách trong cung được dùng riêng cho việc dùng bạn và trừ gian khử ác. Mặc dù nhiên tiếp nối 4 cuốn đã biết thành trộm đi, và dần trở thành nền tảng gốc rễ cho tử vi phong thủy nam phái sau này. Còn lại 3 cuốn cải thiện được giữ lại, rồi đến thời kì cuộc chiến tranh thì giữ truyền qua Đài Loan. Vì vậy mà việc phân biệt thật giả, giấy tờ nguyên cội hay ngụy thư thường khó khăn với người tò mò về tử vi bắc phái. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu một phương pháp tổng quan độc nhất vô nhị về các mặt của phong thủy bắc phái. 

*

1.1. Định nghĩa

Tử vi bắc phái hay tứ hóa phái tên gọi khá đầy đủ là bắc phái tứ hóa phi tinh tử vi đẩu số. Phái này bao gồm các bỏ ra lưu đẩu số thuộc khối hệ thống tứ hóa phái. Nếu những nhà tử vi phong thủy tam hợp phái (nam phái) triệu tập vào các sao cố định trên mệnh bàn (thùy tượng) thì những nhà tử vi phong thủy tứ hóa phái (bắc phái) lại triệu tập vào “phi cung hóa tượng”. Họ coi đó như phần chìm của cả tảng băng, là phần tinh túy độc nhất vô nhị trong sở học ngàn đời. 

Vậy tứ hóa là gì? vày sao nó đóng góp vai trò căn cơ trong phong thủy bắc phái. Trong tử vi phong thủy bắc phái, quan sát chung phần lớn các nghiên cứu và phân tích đều luân phiên quanh tứ hóa, gồm những: khoa, quyền, lộc, kị. Đây là đại biểu mang lại 4 tượng, không phải 4 sao. Khi xảy ra sự vận động của đại, tè hạn, bạn dạng thân các cung nhập hạn bao gồm thiên can có tác dụng khơi dẫn tứ hóa khiến cho tứ hóa phi nhập những cung hoặc trường đoản cú hóa (thông tin tra bảng tứ hóa của thập can), từ đó mà một trong 4 tượng xảy ra, có thể là suôn sẻ (cát), cũng rất có thể là đen đủi (hung). 

1.2. Mối cung cấp gốc

Như đã share ở trên, xuất phát của phong thủy bắc phái được cho là xuất phát từ cổ học tập cung đình xưa. Tuy vậy do trong tương lai rơi vào tay Tưởng Giới Thạch rồi phiêu lưu sang Đài Loan, rồi lại có sự chỉnh sửa, đổi khác nên đến nay nó đang mang nhiều dị bản. 

Một thuyết khác cho rằng phong thủy bắc phái vị một vị Quảng Đông mai huyền “Tố trung tâm lão nhân” tên là Viên Đạt cơ duyên xảo hợp đang đem tư liệu truyền lại cho Thái Minh Hồng tiên sinh. Đồng thời, ông Phúc Dụ sinh chi phí cũng từng viết bộ “đấu số hộ pháp” dựa trên sở học của thầy Tử Dương. Trong tương lai ông khẳng định “nguồn gốc tử vi phong thủy bắc phái” là vì ân sư Tử Dương cùng Thái Minh Hồng cùng sáng lập nên. 

Tóm lại, tử vi phong thủy bắc phái có bắt đầu từ rất rất lâu về trước, có nhiều thông tin không giống nhau về sự thành lập của học tập phái này. Nhưng nhìn toàn diện đều cho thấy thêm rằng nó gồm tầm ảnh hưởng rộng rãi và chưng đại uyên thâm, đóng góp thêm phần tạo yêu cầu lịch sử. 

2. Nội dung tò mò về tử vi bắc phái

Nội dung của tử vi bắc phái quan trọng nói rõ được trong một vài dòng, dưới đây sẽ là một trong những ý chủ yếu cần để ý mà công ty chúng tôi tổng thích hợp lại. 

2.1. Quá trình căn bản

Đầu tiên, để ban đầu việc tìm hiểu về tứ hóa phái, tuyến phố thông dụng duy nhất là bạn phải tìm kiếm thông tin cơ sở về thuật số như thiên can, địa chi, âm dương, ngũ hành, xung, hợp, quái quỷ vị, … khi đã ráng vững một vài điều căn bản, bước tiếp theo sẽ là học giải pháp bài bố mệnh bàn, rồi học thuộc tính chất các sao cùng bí quyết cùng của từng tinh hệ (đặc biệt 14 sao chính và hệ thống sao che phổ biến). Giai đoạn này có nội dung gần giống như với phong thủy nam phái hay tam hợp phái. Sau cùng mới mang đến việc tò mò lí luận Phi tinh hóa tượng, phần này được xem như là khó khăn và phức hợp nhất với những người học phong thủy bắc phái. 

2.2. Một số lưu ý trong bài bố mệnh bàn

Bước bài ba mệnh bàn ảnh hưởng trực tiếp đến việc tu tập với luận đoán tử vi. Trong tứ hóa phái, người học phải lưu vai trung phong về một số điều như sau: 

– một trong những chi lưu lại thuộc tứ hóa phái chỉ an những nội dung như 14 sao chính, 6 cat tinh, 6 tiếp giáp tinh, Lộc Tồn, … cùng không thêm lưu diệu. 

– định nghĩa “lai nhân cung” rất có thể xuất hiện nay trong lí luận của Khâm thiên môn. 

– hiện tượng phi hóa, từ hóa và đưa phi hóa nên được biên chép cẩn thận. 

– Cung mệnh bắt đầu cho đại vận. Giữ niên sử dụng phổ biến thay nỗ lực cho tè hạn. 

– Thuyết miếu vượng hãm thỉnh thoảng không có tác dụng trong một số trong những chi lưu gắng thể. 

2.3. Các yếu tố trọng yếu 

Tứ hóa phái sở hữu trong mình tinh túy tích điểm qua ngàn năm. Tuy vậy, một trong những lí luận liên tục đường áp dụng trong quá trình luận đoán là: 

– Lập thái cực: cách này nói về việc chọn lựa chủ đề thuộc cung chức làm sao đó làm “dụng”. Khi đã có được trọng tâm, tiêu điểm của sự việc kiện thì mới có thể ban đầu luận đoán. 

– Cung chức hoán vị: trường hợp muốn hiểu rõ và áp dụng 12 cung vào luận đoán, bạn phải học bí quyết vượt lên trên số lượng giới hạn của chúng, có nghĩa là hiểu được sự thiên biến chuyển vạn hóa vào huyền nghĩa, từ đó mà luận giải ra được đáp án của chủ thể mà mình sẽ quan tâm. 

– Phân thể dụng (âm dương): phân chia đối ứng vào từng sự kiện, cụ thể là chia ra đâu là “chủ”, đâu là “khách” tốt phân hóa âm khí và dương khí trong tử vi. 

– Định tam tài: hay chỉ tam bàn “thiên địa nhân”, điều này chuyên dùng làm phân tích “cách cục” trong phạm vi “mệnh”, so sánh “định số” vào phạm vi “đại vận” phối hợp cùng thông tin về tượng của sự kiện với phân tích “ứng số” trong phạm vi “lưu niên”. Tía mặt này đều phải có vai trò đặc biệt quan trọng trong câu hỏi luận đoán của tử vi phong thủy bắc phái. 

– Phi cung hóa tượng: Hiểu đơn giản là tiến trình của tứ hóa phi tinh, đây là lí luận phức tạp và huyền ảo hàng đầu trong tử vi phong thủy bắc phái. Nó mang công năng đặc biệt là xâu chuỗi một loạt quan hệ giữa những cung, vẽ ra hướng đi của vận mệnh, từ này mà xem xét được đời người. 

2.4. Một trong những thuật ngữ buộc phải chú ý

Sau đây, chúng ta sẽ thuộc đi vào tìm hiểu về một trong những thuật ngữ thịnh hành mà số đông người học tử vi bắc phái cần nắm vững: 

– té cung: bao gồm các cung ở trong quyền điều hành và kiểm soát và mua của mình, sẽ là mệnh, tài, quan, tật, phúc cùng điền. 

– Tha cung (chúng sinh): ngược lại với bửa cung, tha cung gồm những cung không thuộc đưa ra phối của cá nhân mà nằm trong về chúng sinh. Đó là phối, tử tức, di, nô, bào, phụ. 

Tha cung đứng vị trí quan trọng số 1 vì trong hiện tượng lạ phi hóa, nhất là hóa kị, sau khoản thời gian nhập tha cung thì bao gồm xu nuốm tìm tìm cung đối lập (ngã cung) nhằm đem trả. Điều này hoàn toàn có thể hiểu rằng lá số tử vi phong thủy của ai thì kết quả của những hiện tượng phi hóa mọi cần contact mật thiết với người đó, chứ chẳng thể để xem tin tức cho một người hay 1 cung không giống được (tha cung). Một vài trường hợp rõ ràng việc này được chất nhận được như là coi để biết thêm về vợ hoặc ông chồng tương lai, khi ấy ta buộc phải lập cung phu thê thành mệnh, từ bỏ đó biến thành ngã cung, rồi luận đoán ra thông tin về phu thê, … 

– Sao hành hóa: Tứ hóa nhập vào đâu thì sao đó được gọi là sao hành hóa. 

– Thùy tượng: Ý nghĩa đối chọi thuần của riêng các sao, trong đó không bao gồm sự tác động ảnh hưởng khi được để dưới quan hệ với những sao khác hoặc hiện tượng kỳ lạ khác. 

– Cung tự hóa: Điều sau trước cũng ứng tượng bên trên mệnh bàn. Ví như giả thiết xét ông A tất cả thiên can Ất, cung tử tức thuộc Sửu, sự tác động ảnh hưởng từ can cung Ất dẫn tới sao Thiên cơ hóa lộc lại xảy ra hiện tượng từ bỏ hóa lộc. Hiện tượng này rất thường tốt xảy ra, chỉ nên sớm giỏi muộn. Đây được coi là một tiêu biểu vượt trội cho cung tự hóa. 

Tóm lại, những điểm đặc biệt quan trọng được nêu rõ sinh hoạt trên yêu cầu được ứng dụng và phối hợp một cách thuần thục thì mới tạo lập công dụng xứng tầm. Nếu bóc riêng đơn nhất hay thiếu bất kì yếu tố làm sao cùng đông đảo không được, do chúng được ví như các mắt xích trong phong thủy bắc phái, có sự liên kết nghiêm ngặt với nhau. Đây được xem là tinh hoa của dịch học cùng hà lạc lí số. 

3. Vai trò của tử vi phong thủy bắc phái

Do hiệ tượng của tử vi phong thủy nam phái với hàng trăm ngàn sao khác nhau chuyên xem về các vấn đề như tính cách, thành quả cuộc đời, cho nên việc người học tập không thông suốt, ngắn gọn xúc tích và mạch lạc thì đi lạc trong mê cung những sao là vấn đề khó tránh. Điều này sẽ nặng nề xảy ra so với tử vi bắc phái vị phái này chỉ dùng tứ hóa để triển khai chính lộ, kết luận thời điểm hung cát dựa vào nền cung khí nhằm thêm phần bỏ ra tiết. 

Chính vị vậy, bài toán xem đúng hạn với những người học phái mạnh phái là cảnh giới huyền thoại, phải thông liền lắm new xem được. Đây lại là 1 trong hạn chế nữa của nó so với phong thủy bắc phái. Vì thời gian người trẻ có thể xem nó nếu theo ngôi trường bắc phái chỉ với vài tháng nhưng thôi. 

Tuy nhiên cần thiết qua này mà nói tử vi phong thủy bắc phái bao gồm vai trò đặc trưng hơn phái nam phái. Cũng tương tự việc so sánh giữa câu hỏi xem nhiều lá số cùng rất việc nghiên cứu sâu về một sự việc thì thật vô nghĩa. Những người nhận định rằng nếu chỉ cần đoán mệnh, mà bản thân vẫn tự hiểu rõ về bản thân thì chỉ cần có tử vi bắc phái là đủ. Tuy nhiên, tức thì khi tò mò để biết trước tháng làm sao ngày nào xẩy ra chuyện gì, các bạn đều cần thực hiện thủ pháp hội sao phái mạnh phái. Về cơ bản, ý muốn học được bắc phái cùng đi sâu, trước hết các bạn phải là cao thủ phái nam phái. Do bao gồm cùng căn cơ nguồn gốc, việc hiểu đúng căn bạn dạng mới là thứ tín đồ học phong thủy thật sự cần thân thiện chứ ko phải là sự việc phân phân tách nam bắc phái. 

Ở trên trình diễn sơ lược về phong thủy bắc phái. Trong thừa trình khám phá và theo đuổi phái phong thủy này, việc thực hành kết phù hợp với nghiên cứu để giúp đỡ bạn nhận được không ít tâm đắc, đồng thời cần chiêm nghiệm thêm những lá số để rất gần gũi với sự vận hành của các sao. 

câu hỏi thường chạm chán

*
Ngã cung trong tử vi phong thủy bắc phái gồm những gì?

té cung trong phong thủy bắc phái bao hàm các cung nằm trong quyền kiểm soát và mua của mình, sẽ là mệnh, tài, quan, tật, phúc cùng điền.

Enter your e-mail address to follow this blog và receive notifications of new posts by email.

Email Address:

Follow


*

Tình hình nghiên cứu và phân tích Tử vi Đẩu Số vào giai đoạn cuối thế kỷ 20, có thể nói là tương đối nhiều nhân tài, danh gia đua nhau xuất hiện. Rộng nữa, đã thoát ly phương pháp luận đoán đơn giản và dễ dàng của quá trình trước, tiến vào một trong những thời kỳ mới, cách thức luận đoán đã từ từ hướng vào triển khai xong chỉnh thể, phức hợp mà chu đáo, không chỉ có phân khoa tỉ mỉ, nhưng mà còn tương đối nhiều Môn phái vấp ngã khuyết địa điểm sở trường, sở đoản đến nhau.Do cách thức luận đoán của phong thủy Đẩu Số thường dựa vào “kinh nghiệm” nhằm suy diễn, không giống như khoa mệnh lý Tứ Trụ bao gồm nguyên tắc ví dụ để noi theo, bởi vậy khi luận đoán tử vi phong thủy Đẩu Số nó không có khuôn khổ giới hạn nội dung luận đoán một giải pháp rõ nét. Nhưng, nói một cách tổng quan về các xu thế luận đoán, thường thì được tạo thành hai xu thế lớn, hai loại chảy to khi luận đoán. Đó là khuynh hướng luận đoán của phái nhà Tinh và định hướng luận đoán của phái giữ Tinh. Trong phái lưu giữ Tinh, lại phân thành hai chi phái, đó là phái Thái Tuế với phái đái Hạn.

Phái chủ TinhPhái chủ Tinh xem trọng hiệu lực của những sao chủ yếu và đặc thù cách cục tình lý của sao. Mang tác dụng của những sao bự suy diễn tới cả độ tinh tế, cùng được phối hợp với các sao nhỏ, để luận đoán sự phân phát sinh trở thành hóa tăng lên hay giảm đi. Phái luận đoán theo cách này hết sức chú trọng các hiện tượng trong Mệnh bàn gốc, căn cứ vào đây để luận đoán vận mệnh đời người, gồm độ đúng mực khá cao. Đây là lưu phái tử vi phong thủy Đẩu Số thuộc các loại rất cơ bản.

Xem thêm: Mật khẩu otp agribank là gì ? cách đăng ký, sử dụng ra sao? cách lấy mã otp nhanh chóng 2023

Phái Thái TuếNgoại trừ vấn đề xem trọng sự ứng nghiệm của các sao chính và Mệnh bàn, phái này còn một bí quyết một bộ phận về “hành vận”, có xu thế tu chính bộ phận Mệnh cục gốc. Về phương pháp luận đoán vận hạn giữ niên, thì mang cung vị Thái Tuế làm cho chủ, sở hữu tinh diệu lưu giữ niên của bạn dạng phái bày cha vào 12 cung Địa chi theo từng năm, để luận đoán mèo hung, hưng suy của niên vận đó. Nếu phân loại tỉ mỉ hơn về cách thức luận đoán, thì lại có hai loại chuyển đổi khác, một môn phái công ty trương Sao động nhưng mà Cung bất động, tức 12 cung phiên bản mệnh bất động, còn giữ tinh thì “Phi động”. Và môn phái máy hai thì công ty trương Sao động nhưng Cung bên cạnh đó cũng động, tức 12 cung bạn dạng mệnh “Phi động” theo từng năm, lưu lại tinh cũng dịch chuyển theo Năm.

Phải tiểu HạnNgoại trừ vấn đề xem trọng “hiện tượng” vốn có của các sao bao gồm và Mệnh bàn, phái này còn chú trọng thành phần Đại hạn – tè hạn, có định hướng tu chính ý kiến của Mệnh gốc. Về cách thức luận đoán vận hạn lưu niên, thì mang Cụng vị của tè hạn làm chủ, mang tinh diệu lưu niên của bản phái coi trọng nhằm bài tía “Phi động” vào 12 cung địa đưa ra theo từng Năm, mang cung vị tiểu hạn thống trị yếu, theo hiệ tượng “Cung động” cùng “Sao động”, biến đổi theo chiều nghịch theo thứ tự 12 cung, vày vậy có thể luận đoán khôn xiết tỉ mỉ hầu như thay đổi, những dịch chuyển trong đời sống của con người.

Tam phù hợp phái với Tứ Hóa phápCác phái hệ gồm thêm vào tử vi phong thủy Đẩu Số các phương thức luận đoán, như Ngũ hành, bát quái, Thần sát, quan sát, Trung hạn, hoặc Lục Nhâm, … hay không, nói chung, phần nhiều các hệ phái hầu hết không bóc tách rời cách thức lý luận truyền thống. Chẳng hạn như, vận dụng cục tính và tình lý của các sao, tinh hệ hỗ hễ (các hệ thống sao dẫn hễ lẫn nhau), và cách thức “Tam phương Tứ chính”. Theo loại chảy, những Môn phái lấy cách thức luận cung Mệnh theo Tam phương làm chủ yếu, thì được gọi chung là phái Tam Hợp.Khoảng thập nhiên 80 ~ 90 của nạm kỷ trước, những thuyết Phi Tinh tử vi phong thủy Đẩu Số sau đó nhau thành lập và hoạt động ở Đài Loan, xuất xắc nói theo phương diện xã hội đó là công khai xiển dương Môn phái. đội Môn phái này, được một vài người call là phái “Tứ Hóa”. Sau này theo đà càng thời điểm càng không ít người phát biểu sự truyền thừa học thuyết Phi tinh của trường phái mình, yêu cầu mọi tín đồ đổi lại điện thoại tư vấn là phái “Phi Tinh”. Theo truyền thuyết, các phái “Phi Tinh” có bắt đầu lâu đời, lấy Quái khí luận của Đạo gia có tác dụng xương sinh sống lập thuyết, chú trọng vận dụng Cung vị trùng điệp, Thái cực điểm, Thể Dụng, với Quỹ tích của Phi tinh hóa.Cái điện thoại tư vấn là “Đồ Hóa Tứ tượng”, hay nói một cách khác là “Tứ tượng Hóa đồ”, mà call tắt là “Tứ Hóa”. Tứ tượng là quy luật thoải mái và tự nhiên của Trời Đất, giống hệt như bốn Mùa chuyển đổi không ngừng. Thực chất của những sao (tinh, thần, đẩu, diệu) gọi là “tinh tính” (tính của sao); những Sao gặp gỡ nhau sẽ nảy sinh ra sự ưa – ghét, hòa hợp Cách hay là không hợp Cách, đó gọi là “tinh tình” (tình của sao), và những Sao luôn luôn biến hóa cố gắng đổi, thực chất luôn biến hóa biến hóa này của các Sao được hotline là “hóa diệu” (sao đổi thay hóa). Phong thủy Đẩu Số áp dụng 18 sao thiết yếu để luận đoán cát – hung. Các sao này, vốn chỉ là biểu tượng, là phù hiệu đại biểu cho “Số”. Mang lại nên, tử vi Đẩu Số chỉ là việc vận dụng của “Số”, mà không thể là “tinh chiêm” như sẽ luận thuật từ trước.Các Sao theo một quy phương tiện nhất định cất cánh vào những Cung, nhưng mà sự cat – hung của một Cung cá biệt, cần yếu chỉ rước Sao tại một vị trí Cung mà đoán định. Bởi vì vì, vị trí các Sao tuy phần đông là vậy định, cơ mà sẽ thay đổi theo thời gian, chịu ảnh hưởng bởi sự thay đổi của Tứ tượng. Những Tinh cùng Cung phối hợp với nhau, sẽ cho ra 144 các loại Mệnh phương pháp này. Vì chưng vậy, các tổ vừa lòng Sao theo quy vẻ ngoài Tứ tượng nhưng “phi” (bay), đó gọi là “Phi tinh”.Do đó, “Phi tinh Tứ hóa” là mượn Can nhằm độn Tinh (sao), đem giả tượng phối hợp với Chi để ứng thời, có tác dụng căn phiên bản cho Phi tinh phong thủy Đẩu Số !Trước kia, những phái Tam Hợp hầu như được gọi thông thường là “Nam phái”, còn những phái Tứ Hóa thì được gọi phổ biến là “Bắc phái”.Căn cứ bên trên phương diện rước Cung vị làm cho Tượng nhằm luận đoán mà lại phân loại, thì tử vi phong thủy Đẩu Số tất cả hai Đại pháp môn: “Tam hòa hợp pháp” cùng “Tứ Hóa pháp” (hay còn gọi là Tứ tượng pháp).“Tam hợp pháp” là mang cung Mệnh, cung quan liêu lộc, cung Tài bạch làm cho “Tam hợp”, chế tạo cung Thiên di làm cho “Tứ chính” thích hợp thành “Tam phương Tứ chính”. Theo địa đưa ra tam hợp cơ mà đoán việc của người, là cơ sở của lý thuyết Đẩu Số.“Tứ hóa pháp” cũng đem cung Mệnh, cung quan lộc, cung Tài bạch có tác dụng “Tam hội”, tuy vậy “Tứ chính” thì mang “cung vị tứ tượng” nhằm quy chiếu, có nghĩa là lấy cung Mệnh, cung Tử nữ, cung Thiên di với cung Điền trạch làm cho “Tứ chính”, khác với “tam hợp pháp” ở vị trí là, Tứ hóa pháp đem thiên can của sáu cung này để gia công tượng luận đoán, chứ không hề chỉ phụ thuộc tính của những Sao. Nếu như không, sao của sáu cung sẽ hỗn loạn, cực nhọc mà đoán việc.Tam đúng theo pháp chạm mặt trường hòa hợp cung vị không tồn tại chính diệu, thì mượn chính diệu của đối cung để dùng.Tứ hóa pháp gặp trường vừa lòng ở cung vị không tồn tại chính diệu, lại không mượn chính diệu ở xung cung nhằm dùng, vì lý do nó cần sử dụng tượng ngơi nghỉ can của Cung.Ngoài ra, Tam hợp pháp theo thuyết Ngũ hành, chú ý Tinh đẩu, cho nên vì vậy tinh diệu mới tất cả thuyết “miếu, vượng, lợi, hãm”. Còn Tứ hóa pháp thì phối hợp với Quẻ với Lý Số, chú ý Tượng Số, cho nên Tinh diệu không có thuyết “miếu, vượng, lợi, hãm”.Nói về việc biến hóa của tử vi Đẩu Số, ngoại trừ các lưu phái chủ yếu như đã nói trên, có một trong những lưu phái trong quy trình luận đoán, còn dẫn dụng một giải pháp ít công khai minh bạch các tác dụng đặc thù khác, chẳng hạn như tứ trụ, phong thủy, chiêm bốc, quái tượng, thậm chí cả mang lại số mục tốt mầu sắc của những sao … trong những số ấy sự phân chia khoa mục luận đoán siêu tỉ mỉ, không hề kém sự phân loại của khoa học hiện đại, khiến cho những người học đời sau, chắc rằng phải mất tinh lực của tất cả đời người, mới có thể nghiệm một cách hoàn bị và thâm thúy khoa tử vi Đẩu Số.