1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

6 Sai Lầm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Của Người Việt Nam

Thảo luận trong 'Diễn đàn tiếng Anh' bắt đầu bởi i love english, 27/3/2017.

?

Trình độ Tiếng Anh của bạn như thế nào?

 1. TỐT

  100.0%
 2. KÉM

  0 phiếu
  0.0%
 1. i love english

  i love english Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  6 Sai Lầm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Của Người Việt Nam
  Theo thống kê bên trường đào tạo Anh ngữ Quốc tế Espeed đã phát hiện 90% học viên học mãi vẫn bập bõm tiếng Anh đều mắc phải 6 sai lầm đáng tiếc này khi học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc. Bạn hãy thử “kiểm tra” xem mình có mắc phải những điều này không nhé!

  Sai lầm 1: Quá tập trung vào ngữ pháp học tiếng anh giao tiếp
  Đây là sai lầm lớn nhất, tệ nhất và cũng là phổ biến nhất của những người học tiếng Anh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cố gắng học ngữ pháp quá kỹ chỉ làm hỏng kỹ năng nói. Tại sao? Vì ngữ pháp tiếng Anh quá phức tạp để nhớ. Trong khi đó, các cuộc nói chuyện thực tế thường diễn ra nhanh chóng. Bạn sẽ không đủ thời gian suy nghĩ đến hàng trăm quy tắc ngữ pháp cần thiết.

  Não trái của bạn không đủ khả năng làm việc này. Điều bạn chỉ có thể làm được là học ngữ pháp một cách vô thức thông qua trực giác như một đứa trẻ. Bạn sẽ làm điều này bằng cách nghe thật nhiều câu chứa ngữ pháp đúng; và từ đó, não của bạn sẽ tự học được cách dùng ngữ pháp sao cho chuẩn xác. Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp bằng cách kích thích não bộ tại trung tâm ESpeed loại bỏ hoàn toàn cách học truyền thống quá nhiều ngữ pháp mà hướng các bạn học viên đến môi trường tương tác 100% với giáo viên bản ngữ.

  [​IMG]
  6 sai lầm học Tiếng anh cho người mất gốc Espeed
  Sai lầm 2: Ép buộc học nói trước
  Nhiều học viên và các giáo viên Tiếng Anh đều từng mắc lỗi này, đó là ép buộc kỹ năng nói trước khi người học sẵn sàng. Hậu quả là hầu hết người học nói tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc ban đầu đều thiếu tự tin và không lưu loát. Để tránh sai lầm này, không nên ép học nói. Thay vào đó, tập trung vào kỹ năng nghe trước. Học viên chỉ nên nói khi họ sẵn sàng và được chuẩn chỉnh ngữ âm tiếng Anh cơ bản.

  Sai lầm 3: Học giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp bằng tiếng Việt
  Hầu hết học viên tiếng Anh đều bắt đầu bằng sách giáo khoa, giáo trình tiếng Anh hợp quy chuẩn ở trường học, hay giáo trình được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Vấn đề là tiếng Anh nói của người bản ngữ có thể rất khác so với những câu đúng chuẩn dạy trong sách. Khi nói chuyện với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, người bản ngữ dùng câu từ chứa đầy thành ngữ, cụm từ cố định, cụm động từ và cả từ lóng kèm theo cách nối âm, tắt âm. Để giao tiếp được với người bản ngữ, bạn không chỉ dựa vào sách mà còn học qua các phương tiện như phim ảnh, ca nhạc, quan sát đời sống người bản ngữ để học tiếng Anh giao tiếpmột cách thực thụ.

  Sai lầm 4: Cố gắng trở nên hoàn hảo
  Học viên, giáo viên thường tập trung quá nhiều vào các lỗi sai và lo lắng về chúng, cố gắng sửa sai ngay lập tức. Tuy nhiên, ngay cả người bản ngữ cũng thường xuyên nói, viết sai. Thay vì gây áp lực cho chính mình, hãy tập trung hơn vào những gì lạc quan, thực tế, đó là khả năng giao tiếp, khả năng áp dụng tiếng Anh vào đời sống.  Sai lầm 5: Ngại nói tiếng Anh cho người mất gốc
  TRUNG BÌNH CỨ 10 NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH CHỈ CÓ 1 NGƯỜI DÁM NÓI TIẾNG ANH !!! Và bạn đang nằm ở phía bên nào? Việc học tiếng Anh cho người mất gốc phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng nói tiếng Anh. Chúng ta không thể nào mong ước một ngày đẹp trời nói tiếng Anh bằng tốc độ gió như “Tây” mà lại ngại phải học nói, ngại phải sai và ngại phải sửa cả. Chính tâm lý “ngại” này dẫn đến việc chúng ta không bao giờ nói tiếng Anh được trôi chảy, lưu loát. Thế nên bạn thấy đấy, đâu phải ai học tiếng Anh rồi cũng nói được tiếng Anh đâu, chưa kể là giao tiếp chuẩn thì lại càng là con số ít ỏi.

  -> Cách cải thiện duy nhất là GẠT BỎ NỖI SỢ khi phải nói tiếng Anh, đừng e dè, ngại ngùng thêm một phút nào nữa. “MUỐN CÓ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BAO GIỜ CÓ, HÃY LÀM NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BAO GIỜ LÀM”. Hãy tự trả lời câu hỏi: Bạn có đang thực sự mong muốn được giao tiếp tiếng Anh khiến người khác phải ngưỡng mộ không?

  Sai lầm 6: Không học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ

  Nhiều người học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên người Việt Nam và những lỗi sai tiếng Anh trong giao tiếp như phát âm, ngữ âm, âm điệu thường bị truyền nhiễm và khó có chỉnh sửa như khi bạn học với giáo viên bản ngữ. Phương pháp học tập và khả năng tư duy giữa giáo viên Việt Nam với giáo viên bản ngữ cũng có nhiều sự chênh lệch nếu bạn không tìm được trung tâm uy tín. Tại trung tâm tiếng Anh ESpeed bạn được học 100% với giáo viên bản ngữ có chứng chỉ sư phạm và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giảng dạy. Các thầy cô giáo bản ngữ tại trung tâm ESpeed trẻ trung, dễ thương, gần gũi và vô cùng vui tính sẽ giúp các bạn học viên tiến bộ tiếng Anh nhanh chóng.


  [​IMG]
   
  Đã sửa đổi bởi một quản trị viên: 27/3/2017

Chia sẻ trang này