1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ 6 sai lầm nghiêm trọng khi làm backlink trên các diễn đàn

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi damtuan, 2/5/2016.

 1. damtuan

  damtuan Thành viên

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Diễn đàn hiện đang là nguồn backink phổ biến mà các bạn làm SEO đang sử dụng bởi các yếu tố: miễn phí, đa dạng và hiệu quả. Tốc độ làm backlink trên diễn đàn cũng khá cao, trung bình 1 bạn 1 ngày làm được từ 150 đến 700 backlink.

  Tuy rất nhiều bạn làm SEO sử dụng link diễn đàn thường xuyên và liên tục như vậy nhưng Backlink Gold vẫn thấy đa phần thường mắc những lỗi rất căn bản khiến thời gian SEO bị kéo dài hay tệ hơn là bị phạt bởi Google.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thống kê ra 6 sai lầm nghiêm trọng thường gặp nhất để bạn đọc có thể tránh gặp phải giúp tối ưu hóa nguồn lực và hiệu quả công việc SEO:

  [​IMG]

  6 sai lầm nghiêm trọng khi làm backlink trên diễn đàn

  1. Link trên forum mất index (deindexed)

  Đây là lỗi nghiêm trọng nhất của các bạn làm backlink trên forum. Hiện nay với việc cập nhật thuật toán và truy quét liên tục từ Google thì lượng website bị phạt xóa index rất lớn. Bạn có thể thấy hàng loạt hệ thống tại Việt Nam đã bị phạt trong thời gian gần đây như của: iclick, SEOmxh,….

  Để kiểm tra forum còn index hay không bạn vào google và gõ cú pháp: site:< domain>, ví dụ : site: backlinkgold.com.

  TIP: Để xác định chất lượng index của diễn đàn là bạn cần xác định số lượng bài được index nhiều hay ít và những bài viết mới gần đây có được index nhanh hay không.

  2. Phải đăng nhập mới thấy link

  Đây cũng là lỗi khá cơ bản, bot Google không thể đăng nhập và ”thấy” link được nên link này vô tác dụng.

  TIP: Bạn cần mở một trình duyệt khác không đăng nhập và kiểm tra xem có cần đăng nhập mới thấy link trong bài post không nhé.

  3. Link out nhiều

  Link out nhiều sẽ khiến bạn nhận được ít link Juice từ backlink của mình. Bạn có thể sử dụng SEOquake để check lượng link out của forum, thông thường link out>100 mà diễn đàn không liên quan và chất lượng bạn có thể loại ngay forum này khỏi danh sách tài nguyên build link của mình.

  TIP: Với mỗi bài post bạn đăng, bạn nên tích cực comment hoặc tạo thêm nick để comment bổ sung để tránh các user khác vào comment với các chữ ký chưá link làm tăng lượng link out không liên quan đến Topic của bạn. Và hãy nhớ comment nên chứa từ khóa và nội dung liên quan đến chủ đề bạn đăng nhé!

  4. Link không liên quan và nhiều Nofollow

  Nội dung backlink không liên quan khiến giá trị của backlink rất thấp, ngoài ra trên các forum không liên quan thì backlink nofollow có giá trị thấp hơn nhiều so với backlink Follow ( hay Dofollow).

  TIP: Để tăng tính liên quan của backlink bạn cần chọn box liên quan, trong tiêu đề cần chứa từ khóa liên quan đến từ khóa SEO, nên đặt tag là các từ khóa liên quan để kiểm soát mật độ từ khóa.

  Với những diễn đàn không thực sự liên quan, bạn chỉ nên làm link dạng Nofollow nếu diễn đàn đó có DA>50.

  5. Link chuyển hướng

  Link dạng redirect giá trị khá thấp, biểu hiện của dạng link này chính là khi bạn click vào anchor text thì không về ngay trang web cần SEO mà lại qua một trung gian khác, hoặc chờ đợi chuyển hướng. Bạn không nên tập trung nhiều nguồn lực để xây dựng dạng backlink này nhé!

  TIP: Nếu bạn dùng tool để xây dựng backlink thì gặp loại link này cũng không cần lo nhé, link này giá trị đẩy TOP thấp nhưng cũng có một chút lợi ích đó là giúp đa dạng và tự nhiên hóa hồ sơ backlink của bạn, ngoài ra link chuyển hướng có làm nhiều thì cũng không bị phạt nhé!

  6. Đặt 2 Anchor text về cùng 1 landing page

  Đây là lỗi thường gặp phải của các bạn mới làm SEO. Ví dụ nếu bạn đặt 2 anchor text ”khóa học backlink” và ”link building cao cấp” về cùng landing page khóa học link building cao cấp của Backlink Gold thì chỉ 1 trong 2 anchor text được thu thập và xác lập giá trị và thường là anchor text đầu tiên từ trên xuống.

  TIP: Bạn đặt nhiều hơn 2 thì cũng vậy nhé. Hãy sử dụng những anchor text còn lại cho 1 landing page khác giúp đẩy mạnh hiệu quả SEO.

  Theo backlinkgold.com
   
 2. phuongxoan

  phuongxoan Thành viên

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Khá nhiều anh em mắc lỗi, cái tiêu chí thứ 2 mình không để ý lắm :)
   
 3. trinhsky9x

  trinhsky9x Thành viên

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Má ơi.. Mình cứ đụng Forum nào là bắn lên. Đọc xong giác ngộ lại rồi. Tks chủ thớt về bài viết bổ ích ngen.
   
 4. namvtsongda7

  namvtsongda7 Thành viên

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy đa số các diễn đàn bây giờ đều để link Nofollow thôi, không có nhiều diễn đàn để link dofollow như trước nữa. Mà mình thấy nhiều người bảo nên đi cả 2 loại link này để google đánh giá tự nhiên.
   
 5. thanglongjsc

  thanglongjsc Thành viên

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  bắn cũng dc càng tăng refer domain, tuy nhiên vs những site chất lượng thấp thì có builfd link thì cũng là chỉ để lấy refer thôi
   
 6. giàn phơi vip

  giàn phơi vip Thành viên

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Quê quán:
  Hà Nội
  Diễn đàn giờ toàn Nofollow thôi mà có Dofollow giá trị cũng ko cao lắm. Hix cái món mất tiền hoặc mất nhiều time làm site vệ tinh chắc là sẽ ổn hơn phải ko mấy Bác
   

Chia sẻ trang này