1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt 7 BƯỚC LỰA CHỌN DÂY CUROA CHẤT LƯỢNG

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi sccom123, 17/12/2015.

 1. sccom123

  sccom123 Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Day curoa hiện nay đang bị làm giả rất nhiều, lợi nhuận có thể thu về là một con số khổng lồ, có khi còn cao hơn cả việc đi buôn chất gây nghiện. Ở các nước phát triển tình trạng làm giả dây curoa vẫn rất phổ biến và chính quyền chưa thể kiểm soát hết được tình hình, và nhất là tại Việt Nam, một đất nước đang phát triển, quy chế quy định bảo vệ người tiêu dùng còn lỏng lẻo thì vấn nạn này thực sự nghiêm trọng đến mức nào.

  Các nhà chức trách chỉ đưa ra lời khuyên cho người dân hãy tự mình tìm hiểu và trở thành người tiêu dùng thông minh để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, chứ không giúp gì thêm cho chúng ta trong việc kiểm soát các mặt hàng chất lượng. Vì thế, thay bằng việc mòn mỏi trông chờ thì ta hãy tự tạo cho mình những kinh nghiệm để phân biệt sản phẩm thật – giả, tốt – kém. Ngay cả khi bạn đi thay dây curoa ở những cửa hàng, cửa tiệm sang trọng thì cũng chưa chắc họ đã sử dụng cho bạn loại dây chính hãng đâu nhé. Không những thế, khi mua xe thì các nhà lắp ráp cũng khuyến cáo các bạn thay mới hoặc bảo trì máy móc ở những trung tâm của hãng, tuy nhiên giá phụ tùng cũng bị đội lên khá cao. Thay bằng bây giờ bạn không mua day curoa tại các cửa hàng, trung tâm này mà tự tìm mua ngoài và mang đến yêu cầu thay thôi, như thế sẽ hạn chế được việc dây kém chất lượng hoặc bị bắt chẹ giá cả.
  [​IMG]
  Dưới đây là 7 bước lựa chọn dây curoa xe chất lượng mà bạn có thể tham khảo:
  - Mua ở những địa chỉ uy tín: Hãy đến những điểm bán lớn như hệ thống cửa hàng xe máy lớn, hệ thống siêu thị, ..vv…
  - Chọn thương hiệu dây curoa đã nổi tiếng: Bạn có thể tìm đến những thương hiệu dây curoa nổi tiếng toàn cầu như: BONUM( Thái Lan), Bando (Nhật Bản), Pixtran (Ấn Độ), Carlisle (Mỹ),JANXO (Singapore), SHD-power (Đài Loan). Đây là những thương hiệu lớn toàn cấu được các hãng xe Honda, SYM, Yamaha ..và các máy công nghiệp đang sử dụng.

  - Chọn xuất xứ hàng hóa: Nếu không tìm thấy các sản dòng dây curoa có thương hiệu trên thì bạn có thể xem trên bao bì nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất. Ví dụ như trên sản phẩm thường ghi “Made in Japan, Made in Thailand, Made in Vietnam …”
  - Tìm hiểu các thông số ghi trên day curoa: Nếu là sản phẩm chính hãng thì các dòng chữ ghi trên dây sẽ có nét mực sắc sảo, cỡ chữ đều nhau, còn hàng nhái, giả thì chữ hay bị nhòe, lệch lạc.
  - Phân biệt thật – giả qua màu sắc, mùi vị dây curoa: Cũng là màu dây đen, cũng mùi cao su, nhưng tinh ý thì sẽ thấy mùi cao su thật thì hơi hắc nhưng không thối như dây curoa giả (có loại giả còn dùng mùi thơm như nước hoa).
  - Quan sat bề mặt bên trong, bên ngoài dây: Bên trong dây curoa giả , khi dùng tay bẻ mạnh sẽ có các sớ dây hở ra, còn hàng thật thì sớ mịn, không hở. Bề ngoài dây khi bẻ mạnh rồi thả tay ra, day curoa chất lượng sẽ nhanh chóng trở về hình dạng cũ, còn dây kém chất lượng sẽ để lại vết hằn chỗ bẻ.
   

Chia sẻ trang này