1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Bạn chém nội dung SEO hay hay dở?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi admin, 3/1/2016.

 1. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  536
  Đã được thích:
  416
  Vừa đọc được bài của bác Thắng trên idichvuseo mang về share mọi người chơi. Nhiều khi viết vui vui vậy thôi như toàn cao thủ ẩn mình cả. Nội dung bài viết tạm bỏ qua vấn đề SEO offpage (và cả chính tả nữa nha) chỉ so sánh nội dung, văn phong xem ai có thể top cao hơn thôi. Mọi người thử thảo luận xem mình ở phân khúc nào, chứ mình tự tin lắm, không cần khoe :P. Ak, pr tý, mình viết về cách viết nội dung khá nhiều nên mọi người có thể học cách viết bài SEO ở phần thủ thuật SEO và kiến thức SEO hay thảo luận SEO nha!

  [​IMG]

  Dear all đầu tết dương lịch 2016
  Những kiến thức SEO, những thủ thuật SEO, thuật ngữ SEO.... gần như đã có tất cả trên internet với cá nhân mỗi người muốn hiểu, muốn giỏi phải nhờ đến sự tìm tòi. Hôm nay mình sẽ nói về một vấn đề, vấn đề mà làm tất cả mọi người đều mất nhiều công sức, tiền bạc và trí tuệ vào đó, nhất là các bạn nam, đó là viết bài SEO(viết lách, cách hành văn) Mỗi cá nhân đều có văn phong riêng về cách viết riêng nhưng đại đa số anh em làm SEO thường học theo một phong văn của ai đó (đa số là vậy), và một số anh chị em viết bài máy móc theo một cái khuôn bài được gọi là CHUẨN SEO.

  [​IMG]
  Hôm nay t sẽ phân khúc ra làm nhiều phân khúc
  Phân khúc 1: Viết quá hay
  Những bạn thuộc phân khúc này thường có cách hành văn nói chung là viết cái gì ai cũng muốn đọc, mà đọc thì phải hết bài, hết bài thì thời gian onsite cao, onsite cao thì tỷ lệ thoát cực kỳ thấp, tỷ lệ thoát thấp thì top là điều đương nhiên. Nhưng điều cần phải ở đây thuộc phân khúc này gần như trên 80% là top 1. Top 2 cực kỳ thấp :)
  Phân khúc 2: Viết hay
  Các bạn thuộc phân khúc này phải nhờ đến một chút kỹ thuật về SEO mới có thể top cao được và thường năm ở top 2. Vì sao ư? Vì các bạn thuộc phân khúc này năm sau phân khúc 1:eek::eek::eek:, cũng có thể top 1 nếu các bạn không gặp ông đối thủ ở phân khúc 1 đang làm cùng dự án hay còn gọi là đối thủ của bạn. Có hướng giải quyết để bạn vượt qua ông phân khúc 1 là thuê người viết bài năm ở phân khúc 1. :eek::eek:
  :)
  Phân khúc 3: Viết bình thường
  Phân khúc này thì không thể cạnh tranh lại với hai bác ở trên được rồi, những bạn nằm trong phân khúc này nên SEO những lĩnh vực hướng dẫn, đối tượng của trang website của bạn không phải là người thích đọc dài dòng, chỉ cần nhìn hình ảnh (Ví dụ hướng dẫn cài win chẳng hạn). Né 2 phân khúc trên là được rồi, đừng đụng chạm vào hai phân khúc trên, vượt qua không nỗi đâu các bạn ạ.
  Phân khúc 4: Viết dỡ
  Những bạn thuộc phân khúc này thì nên luyện tập thường xuyên, nếu trường hợp cuối cùng thì thì bạn nên bỏ thời gian ra nghiên cứu kỹ thuật SEO nắm vững kỹ thuật SEO , rồi tiến hành tuyển content cho SEO.

  Ở đây mình không nói nhiều đến vấn đề kỹ thuật SEO mà chỉ nói đến những site dành cho các website SEO tổng thể, SEO traffic... Không phụ thuộc quá nhiều backlink, chỉ viết bài xong là top, chứ không là một lát nữa mấy đại ca zô ném gạch em là "TAO VIẾT VĂN DỠ MÀ CŨNG TOP 1 ĐƯỢC CÁC TỪ KHÓA KHỦNG" .

  Hài hài thế thôi :) chứ điều mình muốn nói ở đây nó vỏn vẹn nằm trong phân khúc 1 và năm phần sau đây. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn viết dở để có thể viết một bài trên website chuẩn SEO, vừa hay vừa tiết kiệm thời gian nhất.
  Một trong những thuật toán Google chú trọng đến nội dung bài viết đó là Google Panda bài hướng dẫn sau đây là bài viết 2014 mình từng viết nhưng giờ nó vẫn trường tồn và đúng mãi :)


  Các bước để có bài viết tốt hướng SEO
  Bước 1: Xác định nội dung cần viết và từ khóa chính
  Trước khi viết bài cần xác định nội dung bài viết trình bày về nội dung gì và sẽ xoáy vào từ khóa chính gì. Nội dung bài viết cần tập trung vào một vấn đề, không nên lan man.

  Bước 2: Lên phác thảo bài viết
  Bài viết tốt cần có cấu trúc rõ ràng, phân chia thành các đoạn nội dung nhỏ. Những đoạn bài viết tập trung về một nội dung giúp bổ trợ cho nội dung chủ đề bài viết. Có thể tham khảo phần: Trình bày cấu trúc bài viết tốt cho SEO

  Bước 3: Viết bài
  Bài viết cần đạt tối thiểu 400 chữ, nếu nội dung viết dài cần lôi cấp hấp dẫn người đọc.

  Bước 4: Xây dựng liên kết trong bài viết
  Nếu đây là bài viết vệ tinh phục vụ cho từ khóa chính thì nên đặt chính xác từ khóa vào liên kết và đặt đến link từ khóa cần.

  Bước 5: Đọc và kiểm tra lại bài viết
  Sau khi viết xong bài viết nên dành khoảng thời gian đọc lại bài viết. Sửa các lỗi chính tả như: Sau dấu chấm [.] cần có khoảng cách [ ]. Viết hoa ký tự đầu câu, các lỗi chính tả như l/n, s/x …

  Trình bày cấu trúc bài viết tốt cho SEO
  Đầu tiên cần xác định tên bài viết là gì. Tên bài viết ( Tiêu đề bài viết ) nên có 10 -12 chữ (từ ) và khoảng 30 – 60 ký tự, Có sự xuất hiện của từ khóa: Ví dụ từ khóa là: Chi phí du học thì tên bài viết nên là: Cách tiết kiệm chi phí du học hợp lý nhất ( 41 ký tự, 10 chữ có chứa từ khóa chính) Một bài viết tốt cho hướng SEO nên chia thành 3 phần: Mở đầu, phần thân, kết luận/ tổng kết

  Mở đầu
  Viết 2-3 dòng mô tả hoặc dẫn dắt người đọc hiểu nội dung mình sẽ trình bày là về nội dung gì.

  Phần Thân
  Phần này là phần để trình bày nội dung chính của bài viết. Trong phần này nên chia thành các đoạn nhỏ, mỗi đoạn tập trung về một nội dung nhất định thì bài viết của mình giúp người đọc dễ đọc và nắm bắt nội dung hơn

  Phần kết luận
  Nội dung bài viết nên có phần tổng kết để tóm lược lại vấn đề nội dung bài viết mình muốn truyền tải cho người đọc.

  Những chú ý để có nội dung tốt trong SEO
  In đậm, in nghiêng từ khóa
  Nên tận dụng in đậm hay in nghiêng trong bài viết để nhấn mạnh và nội dung hay từ khóa mà mình muốn truyền đạt đến người đọc. Mỗi từ khóa nên bôi đậm hay in nghiêng một lần.

  Không nên nhồi nhét từ khóa chính
  Vấn đề nhồi nhét từ khóa có thể là một trong những “tài năng thiên bẩm” của các SEOer. Vấn đề là do suy nghĩ của bạn tập trung quá nhiều vào từ khóa. Lúc sáng tạo nội dung bạn nên để đầu óc mình thoát khỏi từ khóa. Bạn hãy viết bài viết cho người đọc chứ không phải cho Google.

  Tận dụng Long Tail Keyword
  Từ khi thuật toán Humminbird của Google ra đời thì Long tail keyword ngày càng quan trọng. Trong bài viết bạn nên sử dụng nhiều từ khóa liên quan, đồng nghĩa với từ khóa chính. Ví dụ bài viết về phần mềm SEO thì bạn nên sử dụng trong bài viết một số từ khóa liên quan như: phần mềm SEO miễn phí, phần mềm SEO tốt nhất, phần mềm hỗ trợ SEO,

  Phân bố từ khóa hợp lý
  Từ khóa nên phân bố rải khắp đều nội dung bài viết: phần đầu, phần thân, phần kết bài. Và bạn cũng đừng quên bố trí khéo léo và hợp lý các từ khóa long tail keyword

  Nên sử dụng hình ảnh liên quan và tối ưu
  Hình ảnh là phần rất nhiều copywriter hay bỏ quên. B nên sử dụng hình ảnh liên quan mật thiết nội dung. Ngoài ra bạn cần chú ý đến kích cỡ ảnh, dung lượng ảnh, tên ảnh, thuộc tính alt của ảnh.

  Mỗi Copyrighter có mỗi cách sáng tạo nội dung riêng. Bài viết này chỉ giúp các bạn mới bước vào nghề SEO có định hướng chung để viết nội dung tốt theo hướng SEO.

  Một SEO er viết văn dỡ như mắm chia sẽ
  Lê Văn Thắng
   
 2. Quỳnh Mai

  Quỳnh Mai Thành viên

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Mình mới làm seo và viêt content...Viết content để đọc hiểu là bình thường nhưng để viết hay và hoa mỹ thu hút người đọc là việc khá khó khăn...Mình vẫn chưa làm được hay như họ...Đọc bài content chuẩn mà mê mẩn cả người luôn.
   

Chia sẻ trang này