1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Bạn đã thành thạo tiếng anh chuyên ngành tài chính – ngân hàng?

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi Dao Cham, 13/9/2017.

 1. Dao Cham

  Dao Cham Thành viên

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Bạn có bị ám ảnh bởi học từ vựng tiếng anh? Bạn có cảm thấy khó khăn khi học tiếng anh do vốn từ vựng không nhiều, thậm chí “nghèo nàn”? Bạn có biết khi học tiếng anh, để nhớ rõ ràng nhất cách viết, cách phát âm, cách ứng dụng trong từng hoàn cảnh của từ, bạn nên học từ vựng tiếng anh theo chủ đề? Vậy hôm nay bạn hãy thử tìm hiểu 2 ngành rất hot của kinh tế mà nhiều bạn quan tâm nhé: tài chính và ngân hàng!


  Từ vựng tiếng anh kinh tế theo chủ đề tài chính – ngân hàng!


  1. Tài chính

  Bạn đã có xem bản tin tài chính hàng ngày trên các kênh thời sự. Vấn đề tài chính vĩ mô và vi mô được đề cập đến rất nhiều, thậm chí hàng giờ. Trên các kênh thời sự quốc tế như BBC News, CCN, NHK... các tin tức này rất được chú ý.

  Bạn cũng nhận thấy các tin thời sự trong nước có rất nhiều tin quốc tế. Muốn quan sát biến động từng ngày, từng giờ của thị trường tài chính, bạn có thể theo dõi trên các kênh thời sự quốc tế, youtube, báo điện tử quốc tế... Tuy nhiên, bạn cần có kiến thức tiếng anh chuyên ngành tài chính để theo dõi.

  Các vấn đề tài chính thường có ảnh hưởng rất lớn đến các ngành khác do tính chất đặc biệt của hàng hóa: tiền tệ.

  Một ngành thường hay được nhắc đến khi đề cập đến tài chính, đó là:


  2. Ngân hàng

  Hiện nay, ngân hàng trở nên rất quen thuộc. Bạn có thường giao dịch với ngân hàng không? Nếu giao dịch cá nhân, bạn thường làm quen với các từ vựng đơn giản: tài khoản, tiết kiệm, thẻ, sổ tiết kiệm, chuyển khoản, chuyển tiền, tín dụng tiêu dùng, tài sản thế chấp, lãi suất... Còn nếu giao dịch cho doanh nghiệp, bạn sẽ biết thêm những từ chuyên ngành sau: hối phiếu, séc, thư tín dụng, tín dụng doanh nghiệp, tín chấp,...

  Với tiếng anh chuyên ngành ngân hàng, bạn sẽ tự tin giao tiếp với nhân viên ngân hàng đi du lịch hoặc công tác nước ngoài. Ngoài ra, rất nhiều thuật ngữ ngân hàng đã ăn sâu vào cuộc sống thường ngày đòi hỏi sự tìm hiểu để phù hợp với xã hội. Khi nhắc đến thẻ, số tài khoản, tên ngân hàng, giao dịch tín dụng, rất nhiều người đã quen sử dụng.

  Tiếng anh chuyên ngành tài chính - ngân hàng trở nên thông dụng và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Khi đã thành thạo, bạn sẽ được giúp ích rất nhiều trong cuộc sống đấy!
   

Chia sẻ trang này