1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Kinh nghiệm Bật mí cách học tiếng Hàn từ những chuyên gia

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi ngandragon, 9/8/2017.

 1. ngandragon

  ngandragon Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Trong giai đoạn hội nhập, ngôn ngữ luôn là một vấn đề lớn. Ngày nay, không chỉ tiếng Anh mà còn dồi dào ngôn ngữ khác nhau được áp dụng, bao gồm cả tiếng Hàn. Bởi vì vậy, chúng tôi xin chia sẽ cho mọi người những ý kiến về cách học tiếng Hàn từ các chuyên gia.

  [​IMG]
  Luyện nghe tiếng Hàn phù hợp
  Lựa chọn những bài nghe tiếng Hàn phù hợp với cấp độ của bạn.

  Theo kết quả công trình nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học Krashen (năm 2003) đã chỉ ra không phải tất cả những bài nghe đều mang lại hiệu quả như nhau. Nếu khả năng nghe tiếng Hàn của bạn đang ở mức sơ cấp, bạn chỉ nên nghe các tài liệu có độ khó tương đương. Đừng đánh đổi kết quả chỉ vì hấp tấp và nóng vội, điều quan trọng nhất là sau quá trình đó bạn có thể sử dụng kỹ năng này một giải pháp thành thạo như chính tiếng mẹ đẻ hay không. Ngoài quá trình cải thiện trình độ nghe thì hãy kết hợp và tận dụng để học cách thức phát âm tiếng Hàn chuẩn với người bản ngữ cũng như thu được số lượng từ vựng và ngữ pháp đáng kể nếu như biết ứng dụng thêm một cách thực hiện học tiếng Hàn hiệu quả nữa . Bởi vì thế, chu trình xác định chính xác khả năng nghe nói hiện tại để tìm ra nguồn tài liệu nghe phù hợp là tối quan trọng

  Học từ vựng theo từ hoặc cụm từ và ứng dụng vào ngữ cảnh cụ thể.

  Khi nhắc đến từ vựng tiếng hàn cơ bản thì không ít người sẽ nghĩ ngay đến chu trình học riêng lẻ từng từ nhưng thực tế đã cho thấy tuy bạn có thể thuộc được từ ở chính thời điểm đó nhưng để nhớ được một số lượng lớn mà không bị nhầm lẫn thì đây không phải là phương án hay nhất. Bí quyết học từ vựng tiếng hàn hiệu quả nhất chính là học theo cụm từ, chính mối liên kết chặt chẽ sẽ giúp bạn lưu trữ kiến thức lâu trong vùng nhớ dài hạn của mình. Với mỗi cụm từ mới, bạn nên đọc kĩ phần giải nghĩa và ví dụ, tự đặt ra các câu tương tự, nghe kĩ và nhại theo bí quyết phát âm, ứng dụng các từ đã học để đặt câu, luyện viết tiếng Hàn thành một đoạn văn ngắn hay dùng khi thực hành giao tiếp để ghi nhớ lâu hơn. Những tấm thẻ flashcard hay một phần mềm học học tiếng Hàn sẽ khiến từ mới trở nên chân thực và cụ thể hơn qua những hình ảnh và âm thanh sống động nhất.

  Học ngữ pháp đến đâu nên sử dụng đến đó.

  Thay bởi gắng sức học dồn dập thật rất nhiều ngữ pháp tiếng Hàn cùng một lúc nhưng mơ hồ, học xong rồi quên thì bạn tập trung vào quá trình sử dụng tốt những gì mình đã học. Chậm mà chắc!. Ngay cả người bản xứ cũng phải dành dồi dào năm để học ngữ pháp cũng giống như chúng ta học môn Tiếng Việt hoặc học Văn vậy. Hãy học ngữ pháp thật chậm rãi, không nên học quá nhanh. Gặp một cấu trúc mới thì bên cạnh quá trình học phương pháp dùng một cách làm quá máy móc với các con chữ mang đầy tính học thuật, đôi khi khiến bạn lúng túng không thể tưởng tượng ra ngữ cảnh thực tế thì hãy học kèm một ví dụ ngắn thôi nhưng đầy đủ ý và biểu thị một phương pháp dễ hiểu nhất thì khi gặp những trường hợp tương tự khi viết hay nói tiếng Hàn thì bạn có thể đem ra vận dụng một bí quyết hiệu quả nhất mà không sợ bị nhầm lẫn hoặc mất quá phong phú thời gian suy nghĩ.

  Hãy thực hành giao tiếp với mật độ dày nhất có thể.

  Đây sẽ là một môi trường giúp bạn luyện nói tiếng Hàn cực kỳ hiệu quả. Với các tình huống giao tiếp đòi hỏi bạn có các phản xạ nhanh nhạy khi tiếp nhận thông tin, xử lý chúng và phản hồi lại. Nhưng kỹ năng này không ai có được chỉ trong ngày một ngày hai mà đó là cả một chu trình khổ luyện lâu dài và chắc sẽ không biết cách nào khác hiệu quả hơn là việc thực hành giao tiếp tiếng Hàn mỗi ngày. Theo đó các kinh nghiệm thực tế sẽ dần được tích lũy sẽ giúp bạn tự tin hơn phong phú và định hình được phong thái riêng cho mình.

  [​IMG]
  Học tiếng Hàn trực tuyến lần đầu tại Việt Nam

  Đừng cố tra nghĩa từng từ vựng tiếng hàn sơ cấp một.


  Có những lúc chúng ta cần phải tra nghĩa của một từ nào đó nhất là khi bắt đầu với những kiến thức của tiếng Hàn nhập môn. Bên cạnh đó nếu chỉ dừng lại để tra nghĩa của từng từ vựng tiếng hàn cơ bản trong suốt cả quá trình học thì bạn sẽ chả đi đến đâu cả mà lại tốn khá nhiều thời gian và công sức vào việc này. Thay vào đó, hãy chỉ giải nghĩa của những từ mà bạn gặp đi gặp lại, là các từ thiết yếu để hiểu cả nội dung bài đọc hoặc học theo cụm từ với ví dụ cụ thể hay bằng hình ảnh cụ thể sẽ giúp bạn học nhanh và nhớ lâu hơn bí quyết thông thường.
  Học như một đứa trẻ.

  Những nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng sẽ không có mối liên hệ nào giữa tuổi tác và khả năng học. Để có thể học một phương pháp nhanh thì cần chúng ta có một thái độ của đứa trẻ là đủ: thích lấy ví dụ, không quá tập trung vào một phần riêng biệt nào cả, thích chơi đùa thỏa thích với ngôn ngữ và không ngại ngùng khi mắc lỗi.
  Nắm được sự tương đồng hay khác biệt của tiếng Hàn với tiếng Việt.

  Chu trình bắt đầu học một ngôn ngữ từ đầu là không thể nếu chúng ta không biết tận dụng mối tương đồng hoặc để ý đến các nét khác biệt đặc trưng giữa các ngôn ngữ. Ví dụ như nếu như tiếng Việt là hệ chữ Latin thì bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ được tạo nên từ hệ chữ tượng hình nên dựa trên những đặc điểm đó để bạn tìm ra những cách học phù hợp nhất, phương pháp ghép chữ tiếng Hàn và đánh vần sẽ có nét tương đồng, là sự kết hợp giữa các chữ cái với nhau nhưng sẽ tuân thủ theo những quy tắc phát âm nhất định.

  Thực hành giao tiếp tiếng Hàn ngay.

  Khi học tiếng Hàn thì mỗi người sẽ xuất phát từ dồi dào lý do hoặc mục đích khác nhau ngoài ra thì số người muốn giao tiếp được chiếm số lượng lớn và gần như áp đảo hoàn toàn. Dù có thực hiện cách thức học hiệu quả nhất nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần nghe và nói tiếng Hàn hoàn hảo và ứng dụng như một kỹ năng thành thạo. Tuy nhiên để có được điều này thì đỏi hỏi bạn cần dày công rèn luyện và dành nhiều thời gian cho nó. Bởi vì thế hãy thực hành giao tiếp ngay trong những bài học cơ bản với mỗi từ hay cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn mới vừa học mà đừng chần chừ đến khi nào cần mới học. Nếu như tìm cách thức học tiếng Hàn hiệu quả thì một trong số đó chính là: thực hành giao tiếp vất vả rất nhiều giờ với các người nắm ngôn ngữ đó tốt hơn bạn, với một giờ thực hành giao tiếp (có người sửa lỗi và dùng từ điển hỗ trợ) sẽ tương đương 5 giờ học theo giáo trình trên lớp và 10 giờ tự học.

  Hãy là một mọi người tích cực

  Dồi dào người có thói quen chờ đợi và quá phụ thuộc và các thứ mà người khác dạy bảo mình phải làm gì, nhưng bạn nên chủ động tìm hiểu và đặt câu hỏi thì nó sẽ đưa bạn đến một chân trời mới.Ngoài những bài học trong những cuốn giáo trình tiếng Hàn chính thống bạn có thể tìm đến các video, những bài hát hay nhưng bộ phim bởi đây sẽ là nguồn dạy bạn không chỉ là các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp hoặc phát âm mà còn là các hiểu biết về cách thực hiện ứng xử của con người và văn hóa của xứ sở kim chi một cách thức gần nhất mà chưa chắc đã học được trong sách vở
  Trên đây cách làm học tiếng Hàn hiệu quả nhất đến từ những chuyên gia ngôn ngữ. Hy vọng đây sẽ là một hành trang hữu ích giúp bạn đạt được những kết quả cao và chinh phục tiếng Hàn thành công.

  Thông tin được cung cấp bởi: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   

Chia sẻ trang này