1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Cách học tiếng Hàn để lấy chứng chỉ TOPIK thần tốc

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi Hoàng Ẩn, 5/5/2016.

 1. Hoàng Ẩn

  Hoàng Ẩn Thành viên

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Topik chính là một tấm vé thông hành quan trọng giúp bạn thực hiện giấc mơ đặt chân đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Tuy học tiếng Hàn không khó nhưng để luyện và đạt được đúng mức Topik cần thiết thì không hề đơn giản. Nó đòi hỏi bạn cần phải tường tận, am hiểu tiếng Hàn rất sâu. Vậy cach hoc tieng Han như thế nào để lấy được chứng chỉ Topik một cách nhanh chóng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

  [​IMG]

  1 – Ngữ pháp là điều quan trọng

  Khác với việc học tiếng Hàn để giao tiếp là chỉ cần phát âm chuẩn hiểu nhiều từ mới và cách dùng từ là đã có thể “đủ dùng” thì học tiếng Hàn để lấy chứng chỉ Topik là một con đường đầy khác biệt.

  Đa phần mọi người học tiếng Hàn thường để bị mất điểm ngay trong chính các phần thi có ngữ pháp và phần lớn đã dẫn tới bị trượt. Chính vì vậy đừng mắt phải sai lầm của họ, hay tìm hiểu kỹ lưỡng về ngữ pháp tiếng Hàn. Để làm được điều này thì đừng tìm các nguồn sách đọc linh tinh, mà hãy tìm các nguồn sách chính thống bởi chỉ cần bạn tiếp nhận một lỗi nhỏ trong ngữ pháp cũng sẽ khiến sai lầm trong bài thi đi xa vạn dặm.

  Khi học ngữ pháp hãy chú ý đến các cấu trúc ngữ pháp, ý nghĩa của chúng và cách dùng. Sau đó tự đặt câu với các cấu trúc đã đưa ra, thử phân tích và cùng bạn bè xem xét tại sao cấu trúc lại có quy luật như vậy, khi đó bạn sẽ nhớ và khắc vào lòng những kiến thức rất nhanh chóng.

  2 – Luyến nói như người bản địa

  Ở Việt Nam thường có ít người Hàn Quốc, chính vì vậy cách học tiếng Hàn theo kiểu tìm người bản ngữ luyện nó là khá khó. Chính vì vậy cách thông dụng nhất là nghe và bắt chước ngữ điệu. Nguồn nghe cũng khá phong phú, bạn có thể coi phim, các bản tin, các bài phỏng vấn….nên hạn chế các bộ phim cổ trang, các bản tin chuyên sâu hay các bài phỏng vấn không thông dụng. Bởi nếu có cố tìm đến những bài đó dù phát âm chuẩn nhưng nó lại không hỗ trợ nhiều cho việc bạn trau dồi từ mới.

  3 – Đọc các bài phân tích đa dạng

  Đừng chỉ chăm chú quá nhiều vào các bài đọc trong sách giáo khoa của bạn hay nhưng cuốn sách giày cộp. Ở bên Hàn Quốc có rất nhiều các tờ báo, các kênh truyền hình uy tín phân tích tình hình kinh tế, chính trị, xã hội….ngoài ra còn có các kênh radio có nhiều bài phân tích khá phong phú. Các bài này vừa giúp bạn có thêm từ mới ở nhiều lĩnh vực, vừa cho bạn các tư duy ngữ pháp, lại vừa tăng độ nhạy bén với tiếng Hàn.

  Cách học tiếng Hàn để lấy chứng chỉ TOPIK có rất nhiều, tuy nhiên hãy phân bổ thời gian biểu học tập cho thật hợp lý, dành một thời gian hợp lý để tăng tốc đến với mục tiêu của bạn.
   

Chia sẻ trang này