1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Cách học tiếng Hàn nói như người bản xứ

Thảo luận trong 'Diễn đàn ngoại ngữ' bắt đầu bởi Hoàng Ẩn, 6/5/2016.

 1. Hoàng Ẩn

  Hoàng Ẩn Thành viên

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Mục đích cuối cùng của việc hoc tieng han giao tiep chắc chắn là bạn mong muôn có thể giao tiếp, nói chuyện bằng tiếng Hàn một cách lưu loát. Tuy nhiên cách học tiếng Hàn nào đem lại cho bạn hiệu quả nói như người bản xứ thì quả thực rất khó. Sau đây, chúng tôi xin điểm lại một vài cách đã giúp khá nhiều học viên học thành công và có thể giao tiếp thông thạo với người Hàn và hiện nay đang giữ những chức vụ quan trọng trong các công ty của người Hàn Quốc.

  [​IMG]

  1. Tôn trọng ngữ pháp

  Nếu bạn đã từng được nghe nhiều đến việc bỏ qua ngữ pháp, học giao tiếp trước học ngữ pháp sau từ việc nhiều tiếng khác nhau thì khi đến tiếng Hàn bạn cần xem lại vấn đề đó. Đối với người Hàn, có một số nguyên tắc trong ngữ pháp đã trở thành điều tối kị, nếu không tìm hiểu kĩ và dùng sai chắc chắn năng lực tiếng Hàn của bạn sẽ bị đánh giá rất thấp. Chính vì vậy trước khi muốn giao tiếp tốt tiếng Hàn thì trước hết hãy nắm chắc các kiến thức ngữ pháp cơ bản.

  2. Xem – nghe – nói có chọn lọc

  Xem phim, nghe các đoạn hội thoại, nghe nhạc, đọc theo các bằng đĩa tiếng Hàn…đó là một số cách học tiếng Hàn khá phổ biến. Tuy nhiên cũng giống như Việt Nam, Hàn Quốc có nhiều thời kì lịch sử, có nhiều vùng miền có tiếng địa phương… chính vì vậy nếu không muốn tiếng Hàn của mình trở nên kì lạ trước người bản xứ thì bạn cần xem, nghe và bắt chước một cách có chọn lọc. Hạn chế xem phim có tiếng địa phương, phim cổ trang, nghe những câu nói không tuân theo phép lịch sự thông thường, hạn chế việc bỏ kính ngữ…Thay vì đó hãy luyên đọc theo các bản tin, các bài giảng dạy tiếng Hàn đã được lên giáo án cụ thể phù hợp với khả năng học của bạn.

  3. Luyện tập và luyện tập

  Các phương thức luyện tập nói khá toàn diện, bạn vừa phải tập viết, tập nghe, học từ mới và tập kể chuyện cuộc sống đời thường của bạn bằng tiếng Hàn. Đó là cách học rất hiệu quả khi biến tiếng Hàn trở thành một phần cuộc sống của bạn. Nếu có thể hãy rủ hoặc kết hợp với 1 bạn học khác có cùng trình độ như bạn để luyện nói, như vậy có thể tăng thêm phản xạ trong giao tiếp. Giúp bạn lấy được sự tự tin khi đã trang bị được cho mình một số tình huống giao tiếp đơn giản.
   

Chia sẻ trang này