1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Cách nào để biết mình có phải bị giang mai không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe và làm đẹp' bắt đầu bởi nganloli95, 4/6/2016.

 1. nganloli95

  nganloli95 VIP mới VIP 1

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  3
  Quê quán:
  HCM
  Thưa bác sĩ tôi hiện tại đang làm trưởng phòng kinh doanh cho công ty tư nhân nên công việc phải tiếp khách khứa rất nhiều, nhiều lúc cũng có giao du với mấy cô gái bán hoa để phục vụ cho đối tác làm ăn. Và cũng có lúc tự mình giải tỏa căng thẳng luôn. Tuy nhiên dạo gần đây tôi thấy có những triệu chứng là những vết trợt tròn như đồng xu quanh vùng "của quý".
  [​IMG]
  Tôi đang nghi ngờ có thể bị giang mai, vì mỗi lần có quan hệ ngoài tôi đều phòng bị bao cao su đầy đủ mà hình như tôi không lầm thì giang mai có thể lây lan dù có sử dụng bao cao su hay không. Tôi đang tính đi làm xét nghiệm giang mai, xin bác sĩ cho tôi rõ hơn về những xét nghiệm này. Dù gì hiểu rõ một vấn đề mình sắp đối diện cũng tốt hơn là tuỳ thuộc tất cả vào người khác. Rất cảm ơn bác sĩ!

  >>> Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh giang mai hãy click tại đây:

  Giang mai có chữa được không

  Nguyên nhân bị bệnh giang mai
  là gì?

  Chữa giang mai thế nào?

  Chào anh, chúng tôi cảm ơn anh đã dành sự quan tâm của của mình cũng như chia sẻ thật lòng về tình hình công việc cũng như sức khoẻ của anh. Anh muốn trao đổi với chúng tôi về thắc mắc bệnh giang mai với việc xét nghiệm nó. Chúng tôi xin tóm tắt qua một số ý chính như thế vầy đối với việc xét nghiệm trên.

  Giang mai là một bệnh gây ra bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum, xét nghiệm giang mai người ta có thể dùng test RPR (Rapid Plasma Reagin). Đây là một xét nghiệm sàng lọc kháng thể trong máu, xét nghiệm này cũng tương tự như VDRL (Venereal Disease Research Laboratory).

  Xét nghiệm RPR có thể được sử dụng để chẩn đoán bệnh giang mai đối với những người có các triệu chừng của bệnh lây truyền qua đường tình dục và thường được sử dụng để sàng lọc những phụ nữ mang thai mà có bệnh giang mai.

  Ngoài ra, xét nghiệm RPR cũng dùng để theo dõi kết quả của việc điều trị bệnh giang mai. Sau khi điều trị bằng kháng sinh Penicillin hoặc những loại tương tự thì mức độ kháng thể giang mai sẽ giảm. Nếu kết quả xét nghiệm của RPR không có sự thay đổi thậm chí có chiều hướng tăng lên thì việc điều trị không hiệu quà hoặc có nhiễm trùng dai dẳng khác.

  Xét nghiệm này nhỉn chung nhạy cảm nhất ở giai đoạn giữa của bệnh giang mai. Nó ít nhạy cảm hơn ở những giai đoạn trước và sau của bệnh.

  Kết quả là âm tính là bình thường. Tuy nhiên, cơ thể không phải lúc nào cũng có thể tạo ra các kháng thể đặc biệt để phản ứng với vi khuẩn giang mai cho nên những xét nghiệm không phải lúc nào cũng chính xác. Kết quả âm tính – không bị nhiễm có thể xảy ra với người đã nhiễm giang mai đang trong giai đoạn đầu và giai đoạn cuối. Vì thế, xét nghiệm đôi khi cần phải được thực hiện lại để có kết quả chính xác nhất.
   

Chia sẻ trang này