1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Cách viết bài nội dung hướng tới người đọc

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi admin, 4/7/2015.

 1. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  411
  Làm SEO mục đích chính vẫn là tăng lượng traffic cho website, tạo ra những khách hàng tiềm năng chứ lên top google chỉ là bàn đạp để thực hiện điều đó thôi. Vì vậy, hãy viết nội dung thật hữu ích để lưu giữ người đọc ở lại website lâu hơn. Nhưng vấn đề nội dung như thế nào thu hút người xem, viết về cái gì có thể giữ chân người đọc luôn là câu hỏi khó mà có lời đáp chuẩn xác. Content is king. Một câu gần như là cửa miệng của mọi SEOer. Nội dung tốt thì công việc đưa lên top sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Đúng là lý thuyết suông mà, đâu dễ thực hiện vậy.

  [​IMG]

  Chia sẻ từ ngày mình mới cập chững học SEO
  Ờ thì cứ search google, có gì hay hay cũng vọc thử, có chết ai đâu mà lo. Cũng từ đó mà mình chẳng quan trọng nội dung lắm mà cứ chạy theo traffic thôi. Thế mới hiểu mấy con gà mà chơi SEO mũ đen nó chết lăn quay như thế nào chứ. Hồi đó là một loạt web mình lập ra chết sạch, khổ, dính đủ các loại thuật toán luôn. Sau mới vỡ ra nhiều điều, bắt đầu viết về những gì mình biết, mình hiểu để đưa ra những nhận xét, phân tích mang tính mang tính cá nhân. Dần dần thì cái blog Kỹ năng game chuyên về Gunny cũng đứng top hầu hết các từ khóa về Gunny. Dù có viết cái gì hay copy sửa nội dung mà cứ liên quan đến gunny là luôn vào top 10, đa số là top 1 dù không đẩy mạnh SEO cho lắm. Ví dụ vậy để bạn có thể hiểu 1 vấn đề trong SEO mà nhiều người hay bỏ qua. Hãy viết chuyên về chỉ 1 nội dung thôi thì bạn sẽ nhận được những kết quả ngoài sức tưởng tượng.

  Vậy thì viết như thế nào được coi là hướng đến người đọc?
  - Đầu tiên bạn cần phải xác định rõ ràng website bạn chuyên về nội dung gì. Dù có lan man về vài nội dung liên quan nhưng phải luôn nhớ bạn phải quay lại nội dung chính mà website hướng về.
  - Luôn cần tạo ra những liên kết nội bộ qua các bài viết để tạo ra mối liên kết giữa chúng, dẫn dắt người đọc qua các bài viết trên website một cách tự nhiên.
  - Nội dung trong bài viết luôn cần ăn khớp với tiêu đề bài viết. Đừng cố gắng đặt những title giật gân mà vô nghĩa. Hãy tạo ra những tiêu đề dễ hiểu nhất khiến người đọc chỉ cần nhìn cái title là hiểu sơ qua nội dung của bài viết rồi (Mình đang nói đến mục đích kiếm traffic từ google nha, mấy báo thì có lượng traffic trực tiếp cao nên giật tít thì hay hơn).
  - Đừng cố gắng nhồi nhét từ khóa vào bài viết. Thực ra nếu bạn là người chủ động trong nội dung bạn hoàn toàn có thể dẫn dắt để chèn link một cách tự nhiên vào bài viết mà không khiến người xem cảm thấy khó chịu
  - Bạn cần phải là người hiểu rõ nội dung mình cần viết. Như vậy mới có thể đưa ra những đánh giá, nhận xét hay, mang đậm phong cách cá nhân. Điều này sẽ tạo ấn tượng tốt đến người đọc khiến họ quay lại website nhiều hơn.
  - Khi viết luôn đặt mình ở 2 vị trí, một là tác giả, hai là độc giả. Có như vậy bạn mới có thể viết để người khác đọc chứ không phải viết cái mình có. Viết mà người đọc không hiểu thì chả khác gì viết 1 đống tạp nham cả, dù nội dung có hay như thế nào đi chăng nữa.
  - Nếu bạn copy + chỉnh sửa, chém gió từ bài viết của người khác, mình khuyên là hãy viết vài dòng giới thiệu sau đó làm gì thì làm. Đừng copy 100% bài viết người khác. Bạn chỉ nên lấy những phần hay nhất từ bài viết rồi thêm thắt những phân tích, chỉnh sửa lại nội dung cho phù hợp. Nếu không, vừa mất người xem, vừa bị google phạt thì khổ.
  - Trong bài viết hãy có ít nhất 1 hình ảnh minh họa. Thông thường nên có vài 3 hình ảnh sẽ khiến người đọc ở lại website lâu hơn. Hình ảnh đương nhiên cần liên quan đến nội dung bài viết, đặc biệt là dùng để giải thích cho nội dung thì quá tuyệt vời rồi.
  - ...

  Mấy dòng suy nghĩ về cách viết nội dung thôi, chắc không được đầy đủ cũng chẳng đâu vào đâu nhưng hy vọng có ích với những bạn mới bước chân vào lĩnh vực này để không phải đội mũ đen rồi bỏ cuộc. Đây là một phần quan trọng trong việc hỗ trợ SEO lên top google, nội dung tốt giúp bạn có 80% thành công rồi. Cố gắng, mọi việc cần phải từ từ, không được nóng vội.

   
  kynanggamebaonguyenbin Phan thích điều này.
 2. baonguyenbin Phan

  baonguyenbin Phan Điều hành thay, update forum. Thành viên BQT Trảm phong chân nhân

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  26
  Quê quán:
  Ho Chi Minh
  Vậy là bài này ngay từ đầu bạn đã viết lâu rồi, chưa từng chia sẻ với ai, chưa liên kết anh chị em họ hàng với nhau, tốt nhất bạn nên nối lại giữa những blog thủ thuật kỹ năng lại với nhau, nhớ là chia sẻ blog bạn cho bàn tay mọi người khác cùng đọc nhé. Không thôi cho dù bạn nói là cái s ê ô gì đó với mọi người mà không đưa lý do làm vậy sao họ phải nghe bạn, họ bỏ qua ngay lập tức. Chưa kể bạn nói với mình top gì, mình chả hiểu vì sao, vì sao thêm hình ảnh minh họa,mình cũng chả hiểu.

  Thân ái!
   
 3. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  411
  Bài viết lâu rồi nhưng cũng chia sẻ lâu rồi chứ có phải mới mẻ gì đâu. Cái này là mảng khác thôi
   
  baonguyenbin Phan thích điều này.
 4. baonguyenbin Phan

  baonguyenbin Phan Điều hành thay, update forum. Thành viên BQT Trảm phong chân nhân

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  26
  Quê quán:
  Ho Chi Minh
  À, tắt cái Facebook trong comment được không? Comment bài bằng Facebook đc rồi, khỏi cần comment qua comment người khác bằng Facebook, nhìn nó loạn lắm.
   
 5. admin

  admin Diễn đàn SEO Thành viên BQT Đệ nhất trảm phong

  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  411
  Sửa xong rồi, nó lỗi hiển thị thôi
   
  baonguyenbin Phan thích điều này.
 6. guyblack

  guyblack Thành viên

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Lại có thêm kinh nghiệm để viết nội dung rồi, muốn viết được nội dung chất thì cần phải học hỏi nhiều hơn nữa và viết nhiều hơn
   
 7. ngocronght

  ngocronght Thành viên

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  nội dung bây giờ nên bổ sung hình ảnh nữa, nhìn anh người đọc để chú ý hơn so với các dòng chữ dài, và đọc rất lâu nữa
   
 8. likado123

  likado123 Thành viên

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Thank ad xinh gái đã chia sẻ bài viết
   
 9. concuca

  concuca VIP giả đấy

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Quê quán:
  Hà Nội
  Nói chung cách trình bày cũng là yếu tố quan trọng. Viết hay mà không biết cách trình bày, bố cục thì cũng chẳng đâu vào đâu cả nhé
   
 10. haiduong

  haiduong Thành viên

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Bài viết cũng chi tiết. Nhưng mình hay chú trọng tiêu đề giật tít, nội dung thì cơ bản là được vì ngồi gõ hàng ngày riết ko biết viết thêm cái gì nữa.
   

Chia sẻ trang này