1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngay
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 1 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 5 bài viết và chèn tối đa 1 link ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

CMS là gì? bất cứ ai làm SEO cũng phải biết

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi tranminh1, 28/3/2016.

 1. tranminh1

  tranminh1 Thành viên

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  3
  Chào các bạn cũng lâu rồi Trần Thắng không có bài viết mới ở “đào tạo SEO – Trần Ngọc Thùy”, từ khi chia sẻ bài viết 5 Lưu ý về UX (User Experience) hôm nay mình mới lại có cơ hội được chia sẻ các kiến thức về SEO cùng các bạn.

  Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn về thuật ngữ SEO “CMS”, vâng nếu đã là một người làm SEO thì các bạn nhất định phải hiểu về thuật ngữ CMS. VậyCMS là gì, nó mang một ý nghĩa gì và ám chỉ công việc gì trong SEO? mời các bạn cùng tìm hiểu với mình nhé.

  CMS là gì?
  CMS là gì? CMS chỉ là viết tắt của một cụm từ tiếng Anh (Content Management System) và được dịch ra với một ý nghĩa “hệ thống quản lý nội dung”. Chi tiết hơn thì CMS được tạo ra với chức năng làm mới, thay đổi, lưu trữ, xóa, các thông tin, tài nguyên cho một trang web.

  Các bạn có thể hiểu đơn giản: CMS chính là trình duyệt giúp quản lý nội dung cho website, nhờ có CMS mà chúng ta có thể dễ dàng quản lý được các công việc như viết bài, chỉnh sửa bài viết, thay đổi, lưu trữ và post bài viết mới.

  Sự liên quan SEO và CMS là gì
  Nếu là một người làm SEO chắc hẳn các bạn đã và đang tiếp xúc với hệ thống quản lý nội dung này rồi. Đó chính là trình quản lý các bạn dùng để viết content, chỉnh nội dung và thay đổi cấu trúc cho trang web của mình. Đơn giản hơn các bạn có thể nhìn vào ảnh minh họa dưới đây:

  [​IMG]
  Hệ thống quản trị CMS “WordPress”


  CMS chính là cải tiến thông minh mà các chuyên gia đã sáng tạo ra, với công dụng quản lý bán tự động các hành vi diễn ra trên một website. Vào thời điểm trước những năm 1990 khi CMS chưa ra đời, người quản trị nội dung website khá vất vả và mất nhiều thời gian với tác vụ thủ công khi phải thay đổi các mã HTML của website dạng tĩnh.

  Ngày nay thì khi làm SEO, các nhân viên SEO chỉ việc thông qua CMS để quản lý, sử lý, chỉnh sửa đơn giản các nội dung trong trang web của mình. Tại Việt Nam thì chúng ta thường sử dụng CMS dạng “WordPress, Drupal, NukeViet”

  Và chúng ta thấy CMS được sử dụng ở các trang blog, báo điện tử, trang web tin tức… bởi nó giúp cho các quản trị dễ dàng thống kê, phân loại, thay đổi nội dung của các cộng tác viên, đối tác trước khi đưa vào sử dụng nội dung đó.

  Kết luận
  Sau khi hiểu CMS là gì, chắc hẳn các bạn đã hiểu nó có quan trọng và giúp gì cho người làm SEO rồi chứ. Thông qua bài viết Trần Thắng hi vọng giúp ích được cho các bạn mới học SEO, đang làm SEO… có thể nắm rõ được khái niệm CMS là gì.

  Chúc các bạn vui vẻ và thành công
  Nguồn: https://tranngocthuy.com/cms-la-gi-bat-cu-ai-lam-seo-cung-phai-biet/
   
 2. tv512

  tv512 Thành viên

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  cms wordpress thì quá dễ để sử dụng, các bạn chỉ cần tìm hiểu thẻ menu, widget và plugin là ok , làm seo thật ra cũng ko cần hiểu hết cms nhưng phải biết những thao tác cơ bản
   
 3. stevenguyen1102

  stevenguyen1102 Thành viên

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  cms là để cho người quản trị để quản lý website, do đó ko có loại cms nào khó cả bởi nó hướng đến người dùng :D xài qua vài cái cms là có thể tự tin sử dụng các cms khác rồi :)
   
 4. trinhsky9x

  trinhsky9x Thành viên

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Sao mình ko biết đến cái này nhỉ. Tại mình là người tập tành bước zô SEO, đọc nhiều cái chưa biết đến bao giờ thấy hụt hẫng ghê, thấy rối rối thế nào ý
   
 5. tranhtuonghd

  tranhtuonghd VIP giả đấy

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  mấy bác seo mới giống e nên đọc cho đầu thông ra nhe,mấy câu đổi hay hỏi về sanh ay
   
: cms là gì

Chia sẻ trang này